Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Administrator hangnt's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    4,362
    Post Thanks / Like

    10 món “không thể không ăn” ở Đài Loan - Du lịch Đài Loan

    Người Đài Loan ăn nhiều bữa trong một ngày. Vì vậy mà những món quà vặt ngon lành là điều không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước này.



    Bánh gạo Mochi

    Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp tuyệt vời của các vùng Triều Châu, Phúc Kiến của Trung Quốc, cùng với ẩm thực các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc…

    Ở Đài Bắc, có hơn 20 con phố ẩm thực, bán đủ loại quà vặt cho thực khách mọi lứa tuổi, quốc gia.

    1. Bánh tiêu


    Với thành phần chính là bột mì được nặn thành chiếc “túi” đựng bên trong thịt lợn ướp tiêu đen thơm ngon, bánh tiêu là món quà vặt quen thuộc nhất ở chợ đêm Rao He.

    Khi được nướng chín trên bếp than, hương thơm ngào ngạt của tiêu đen khiến cho không thực khách nào có thể dừng lại ở chiếc bánh thứ nhất.

    2. Trứng tráng sò biển


    Đây là món ăn thể hiện sự màu mỡ của đảo Đài Loan, nó là sự kết hợp của những chú sò thơm ngon từ đại dương kết hợp với những sản vật của đất liền.

    Phần trứng gà tươi ngon đóng vai trò lớp vỏ bọc hoàn hảo cho những chú sò, đồng thời bột khoai tây được thêm vào để tăng cường độ dẻo - một nét đặc trưng của ẩm thực Đài Loan. Vào năm 2007, món ăn này đã đại diện cho Đài Loan tham gia cuộc thi "Món ăn ngon nhất Thế giới".

    3. Trà sữa trân châu


    Đây là món đồ uống được nhiều bạn trẻ Đài Loan yêu thích, nó được chế ra vào năm 1988 bởi cô Liu Han Chieh, trong lúc buồn chán đã thử thả vài hạt trân châu ngọt vào cốc trà Assam đá của mình, và món đồ uống nổi tiếng khắp Thế giới đã ra đời từ đó. Thực khách có thể thưởng thức trà sữa nóng hoặc lạnh, với rất nhiều hương vị khác nhau.

    4. Đậu hũ… "thúi"


    Rất nhiều người yêu thích món ăn này, nhưng cũng không ít người “không thể chịu nổi” nó. Những viên đậu hũ “thúi” được rán giòn và rưới nước sốt chua ngọt, có vị mát và bề mặt mềm mại như caramen.

    Với những người hâm mộ món ăn này, mùi hương của nó lại chính là điểm “đáng yêu” nhất. Món đậu hũ “thúi” được bán khá nhiều ở chợ đêm Rao He, thành phố Đài Bắc.

    5. Bánh mì “quan tài”


    Trong món ăn này, một lát bánh mình dày được thêm vào tạo nên hình dáng như một chiếc hộp có nắp đậy, được nướng giòn và rưới đầy sốt hải sản. Người ta thường kể rằng một đầu bếp người Đài Loan trong khi học ẩm thực phương Tây đã làm nên món bánh hình dáng giống như bát súp này.

    Một ngày nọ, có một nhà khảo cổ thưởng thức nó, và nói với các đầu bều rằng “Trông nó giống như chiếc quan tài tôi đang khai quật vậy”. Và tên gọi bánh mì “quan tài” bắt đầu từ đó.

    6. Gua Bao


    Đây là món hamburger của Đài Loan. Nó gồm hai miếng bánh làm từ bột gạo nếp kẹp với nhân thịt lợn xay nhuyễn, bắp cải muối và lạc vụn. Nhờ phần nhân bánh được băm nhuyễn, mỗi miếng bánh đều chứa đủ vị.

    7. Mực nướng


    Một trong những sản vật của Đài Loan chính là mực, vì vậy mà ta dễ dàng tìm được các xe hàng rong bán mực nướng ở mọi nơi trên đất nước này. Cùng với món súp mực được ưa thích vào mùa đông, mực nướng là một món ăn chiếm được nhiều cảm tình của thực khách bốn phương.

    8. Bánh gạo Mochi

    Món bánh gạo Mochi truyền thống được làm bột gạo nếp với nhân đậu đỏ, được lăn qua bột đậu phộng. Theo thời gian, người dân Đài Loan đã sáng tạo thêm nhiều hương vị mới như: mứt dâu, mứt trà xanh, bơ lạc…

    Sức hút từ những viên bánh dẻo ngọt làm từ bột gạo nếp này lớn đến mức có hẳn một bảo tàng dành cho nó. Đó là bảo tàng bánh Mochi hoàng gia. Bạn có thể được tự tay nặn mochi tại đây.

    9. Xôi ống


    Gạo nếp dẻo, thịt lợn, trứng và nấm được tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào ống tre. Khi được hấp ở nhiệt độ cao, hỗn hợp trên sẽ quyện vào nhau, tạo nên hương vị độc đáo. Món ăn này có nét tương đồng với cơm lam của Việt Nam.

    10. Món Tian Bu La


    Món ăn này gồm cá xay nhuyễn được nặn thành nhiều hình thù khác nhau rồi đem chiên lên, sau cùng là ngâm trong nước dùng. Vị ngấy của cá đã được nước dùng làm dịu bớt bởi nước dùng chua ngọt. Sau khi ăn xong phần cá, người bán hàng sẽ đem đến cho bạn một chút canh để dùng với phần nước sốt còn lại.






    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 11-02-2012 lúc 01:50 PM.

  2. #2
    Senior Member khoan_gieng's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    285
    Post Thanks / Like
    Toàn món gợi cảm thoai
    Hjc



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    396
    Post Thanks / Like
    thích nhất trà sữa



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  4. #4
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Sep 2012
    Bài viết
    400
    Post Thanks / Like
    nhiều món ngon thế



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Lễ hội làng Tuý Loan - Du lịch Đà Nẵng
    Bởi hangnt trong diễn đàn Miền Trung
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 01-17-2015, 01:30 PM
  2. 6 lộ trình thú vị trên đảo Đài Loan
    Bởi hangnt trong diễn đàn Châu Á
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-18-2012, 02:21 PM
  3. Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 09-28-2011, 11:01 PM
  4. Đã thèm tô mì Tuý Loan - Du lịch đà nẵng
    Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-26-2011, 12:34 PM
  5. Welcome to TAIWAN (Đài Loan)
    Bởi hangnt trong diễn đàn Video du lịch
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-15-2011, 07:21 PM

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •