Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    975
    Post Thanks / Like

    Những loại gia vị chính trong ẩm thực Malaysia - Ẩm thực Malaysia

    Nhắc đến các món ăn Malaysia, người ta thường đề cập ngay đến các loại gia vị – chìa khóa tạo nên hương vị ẩm thực của đất nước này.

    Những món ăn của Malaysia có hương vị đặc trưng một phần là nhờ ở sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt, thơm, chua, cay, mặn từ các gia vị truyền thống.

    Một số gia vị chính được sử dụng trong các món ăn của người Malaysia:


    Cơm dừa: Dừa là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn chính của người Malaysia. Người ta bỏ nước dừa đi, dùng một con dao cứng để nạo lấy cơm dừa. Cơm dừa có bán ở tất cả các chợ và siêu thị của người Malaysia.
    Dừa là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn chính của người Malaysia
    Nước cốt dừa: Nước cốt dừa là sự kết hợp giữa cơm dừa với nước để tạo thành một hỗn hợp được gọi là nước cốt dừa. Người ta chế biến nước cốt dừa bằng cách pha cơm dừa với nước, sau đó vắt lấy nước cốt. Tại Malaysia, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa có sẵn tại siêu thị hoặc chợ


    Nước cốt dừa
    Ớt cay khô: Ớt Malaysia dài từ 5-8cm, màu đó tươi. Ớt khô có vị cay dịu, không gắt so với ớt tươi và nhiều hương thơm.

    Củ riềng nếp: Củ riềng nếp dày, màu trắng hồng, có vị thơm đặc biệt, hoàn toàn không giống vị cay của ớt hoặc gừng. Mùi thơm này khiến các món ăn có vị đậm đà hơn. Người ta thường băm nhỏ riềng làm gia vị để chế biến các món ăn.

    Củ riềng nếp
    Sả: Một loại cây có mùi thơm, có màu hơi vàng. Người Malaysia thường băm nhỏ loại cây này hoặc nghiền thành bột để làm gia vị cho món ăn. Với các món ăn có sả, người ta còn cho thêm ớt, tạo nên mùi vị rất đặc trưng.
    Đường thốt nốt: Đường của người Malaysia được chiết xuất từ cây thốt nốt, sau đó được nấu thành miếng. Những miếng đường này thường có màu nâu sáng.


    Đường thốt nốt
    Nước xốt tôm: Được làm từ tôm phơi khô, sau đó lên men, tạo thành một loại nước xốt hăng và cay, nước xốt tôm được dùng nhiều cho các món ăn của người Malaysia.

    Nước xốt tôm
    Trái me: Loại me chín có vị ngọt, mềm và nhão được dùng để chế biến các món ăn của người Malaysia. Me được gói lại thành từng tảng. Người ta trộn chúng với nước, đun sôi lên, lấy nước cốt để cho vào các món ăn.
    Nguồn: duhoc-malaysia

    Để đi đến điểm này bạn có thể tham khảo thêm Hà Nội - Malaysia - Hà Nội (4 ngày 3 đêm) - Giá 9.250.000 VNĐ/Khách - Ha Noi - Malaysia - Ha Noi (4 ngay 3 dem) - Gia 9.250.000 VNĐ/Khach

    Tham khảo toàn bộ các tour liên quan tại tour du lịch Malaysia - tour du lich Malaysia

    Cùng khám phá du lịch Malaysia - du lich Malaysia



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  2. #2
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    396
    Post Thanks / Like
    nước xốt tôm nhìn hấp dẫn thật



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 04-13-2013, 10:03 AM
  2. Du lịch Malaysia, săn hàng hiệu - Du lich Malaysia
    Bởi hangnt trong diễn đàn Châu Á
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 11-26-2012, 03:05 PM
  3. Những món ăn mang linh hồn Malaysia - Ẩm thực Malaysia
    Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 08-21-2012, 03:58 PM
  4. Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 08-13-2012, 02:15 PM
  5. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-11-2012, 10:04 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •