Giờ đây đến Singapore, bạn có thể ăn cơm hay mì gà sốt tương của ông chủ nhà hàng sao Michelin rẻ nhất thế giới ở địa chỉ mới, với chỗ ngồi thoải mái hơn.

Tháng 7/2016, quầy hàng món ăn đường phố Liao Fan với món cơm và mỳ gà sốt tương kiểu Hong Kong đã gây bất ngờ và thành đề tài tranh cãi khi là nhà hàng bình dân nhất thế giới được nhận sao Michelin danh giá. Một phần ăn chỉ với 2 SGD (tương đương 32.000 đồng) đã nổi tiếng khắp nơi. Liao Fan thực chất chỉ là một quầy hàng ăn nhỏ trong một food court đông đúc tại khu China Town, do chủ quán Chan Hon Meng trực tiếp đứng bếp.

Hai địa chỉ mì gà sốt tương 'sao Michelin' rẻ nhất thế giới ở Singapore-am-thuc-singapore.jpg

Đầu bếp Chan Hon Meng tại quầy hàng món ăn đường phố Liao Fan được trao tặng sao Michelin.

Tuy nhiên giờ đây, du khách đến Singapore và cả người bản địa đã có thêm một địa chỉ nữa cho món ăn này. Đầu bếp Chan Hon Meng đã hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary để mở nhà hàng Liao Fan Hawker Chan chỉ cách quầy hàng ăn nổi tiếng kia vài trăm mét, cuối năm 2016.

Ông Meng mở thêm nhà hàng ăn thứ 2 này với mục đích làm giảm bớt áp lực của việc quầy hàng của ông bất ngờ được trao tặng sao Michelin danh giá. Kể từ đó, thực khách tới thưởng thức đồ ăn quá đông khiến ông không kịp phục vụ. "Tôi không biết nhiều về Cuốn cẩm nang Michelin, nhưng tôi biết đó là một cuốn cẩm nang dành cho các món ăn đẳng cấp", ông Meng, đầu bếp gốc Malaysia, tâm sự như vậy. Kể từ khi được trao tặng sao Michelin, ông Meng cũng trải qua những cung bậc cảm xúc như bất kỳ ai được vinh dự tương tự ông.

Nhà hàng mới của ông có sức chứa 80 thực khách và phục vụ cả các khách mua mang về. Vào ngày khai trương, khách hàng bao gồm cả khách du lịch và dân địa phương xếp thành hàng dài từ nhà hàng ra tới tận ngoài đường, và cũng giống như tại quầy hàng đầu tiên, khách hàng phải đợi cả tiếng để có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng của ông Meng.

Hai địa chỉ mì gà sốt tương 'sao Michelin' rẻ nhất thế giới ở Singapore-am-thuc-singapore1.jpg

Cửa hàng mới khai trương.

Thực đơn của nhà hàng Hawker Chan là bản sao của Liao Fan, bao gồm mỳ xá xíu, phở xào sườn lợn và tất nhiên không thể thiếu món cơm gà sốt tương "thần thánh" của ông. Tại đây, thực khách cũng được tận mắt chứng kiến ông chủ 52 tuổi tự tay chế biến món ăn và quản lý nhà hàng. Thi thoảng ông cũng chạy qua kiểm tra quầy hàng ăn Liao Fan, nơi vợ ông, bà Irene, hiện giúp ông quản lý.

Không giống như quầy hàng ăn bình dân Liao Fan với vị trí ở khu ăn uống xô bồ và oi bức, nhà hàng Hawker Chan có một không gian hiện đại, có điều hòa thoáng mát. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ một số món ăn khác như hoành thánh và đậu phụ kiểu Thái để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Số lượng nhân viên tại nhà hàng gấp bốn lần số lượng nhân viên phục vụ tại Liao Fan để đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Dù vậy, ông Meng phải thừa nhận, thực khách ở Liao Fan kiên nhẫn hơn và cũng dễ tính hơn.

Tất nhiên, thực khách ở nhà hàng Hawker Chan cũng phải trả nhiều tiền hơn để hưởng những dịch vụ tốt hơn. Chẳng hạn, họ sẽ phải trả 3,8 SGD cho món cơm gà thay vì 2 SGD như tại quầy hàng đường phố. Ông Meng giải thích, sự chênh lệch đó sẽ giúp bù đắp cho các chi phí vận hành của nhà hàng.

Hai địa chỉ mì gà sốt tương 'sao Michelin' rẻ nhất thế giới ở Singapore-am-thuc-singapore2.jpg

Món mì gà sốt tương tiêu biểu.

Địa chỉ cho bạn:

- Quầy hàng cơm gà sốt tương kiểu Hong Kong Liao Fan: Chinatown Food Complex 335 phố Smith, Singapore

- Nhà hàng Hawker Chan: 78 phố Smith, Singapore


Theo ngoisao

Để đi đến điểm này bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch singapore giá cực rẻ - tour du lich singapore gia cuc re

Tham khảo toàn bộ các tour liên quan tại tour du lịch singapore - tour du lich singapore

Cùng khám phá du lịch singapore - du lich singapore