Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Administrator hangnt's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    4,217
    Post Thanks / Like

    Thịt trâu gác bếp của người Thái ( Mộc Châu)


    Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Món này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Khi chế biến, người ta róc các thớ thịt ra thành từng miếng, tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Sau đó hun bằng khói của than củi được đốt từ các loại cây mọc trên núi đá.

    Miếng thịt trâu thành phẩm thơm nguyên mùi khói, mùi vị của các loại gia vị tẩm ướp, đậm đà và cay cay đầu lưỡi. Với cách chế biến kì công như thế, món thịt trâu này để dự trữ được trong thời gian khá dài (khoảng một tháng). Quây quần bên bếp lửa, nhắm thịt trâu gác bếp với rượu Ngô trong cái se lạnh của mùa đông thì quả chả có gì thú bằng.

    Ai lên Mộc Châu, nhớ đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.

    wWw.didau.org YouTube Player
    ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

    Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem













    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 10-03-2012 lúc 09:03 AM.

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    24
    Post Thanks / Like
    năm ngoài rét đậm trâu chết nhiều . Ông anh gửi cho bao nhiêu về . Ăn ngon thật



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    Senior Member Meoluoi9x's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    2,622
    Post Thanks / Like
    Bạn mình sắp đi Mộc Châu rồi
    Xem ra phải nhờ nó mua 1 ít cho mình mới được



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •