Chỉ từ một loại trái cây, kết hợp với hải sản tạo ra thêm một món ăn mới để bổ sung vào thực đơn ẩm thực hàng ngày của gia đình bạn.
Hải sản xào sakê
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu:

50g tôm sú
100g mực ống
50g nấm rơm
100g sa kê
50g cà rốt
50g đậu Hòa Lan
1 thìa cà phê tỏi bằm
2 thìa cà phê dầu hào
1/2 thìa cà phê bột ngọt
1/3 thìa cà phê đường, dầu ăn

Các bước thực hiện:
Bước 1

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, khứa bông, xắt miếng vừa ăn.

Nấm rơm gọt, cạo sạch, luộc sơ. Sa kê gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc sơ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát mỏng. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ hai bên.

Bước 2

Phi thơm tỏi, cho các loại rau củ cùng nấm rơm vào xào sơ, nêm dầu hào, bột ngọt, đường, cho tôm và mực vào xào chín rồi cho ra đĩa.

Mách nhỏ:

Muốn rau củ được xanh, có thể luộc sơ rồi ngâm qua nước đá trước khi xào.Nên xào trên lửa lớn,
không nêm thêm muối vì bản thân dầu hào đã có vị mặn.