Thái Lan là một nước nông nghiệp phát triển, nổi tiếng với một văn hóa ẩm thực lâu đời. Đi chơi Thái Lan đã trở thành một trào lưu của không ít bạn trẻ Việt Nam.

Món ăn Thái cay, nhiều món sử dụng càri, sả... nên thơm phức, rất hấp dẫn. Thức ăn được bán rất nhiều trên đường phố với những món nổi tiếng như hủ tíu xào Thái, càri Thái, canh chua tôm Thái...Món ăn Thái chịu nhiều ảnh hưởng của món ăn Ấn Độ với rất nhiều càri. Đồ ăn cay, món nào cũng có hương vị của sả & nước dừa béo ngậy. Bữa ăn truyền thống Thái Lan cũng tương tự như Việt Nam, cũng có cơm trắng, món xào, món mặn, món canh...

[IMG][/IMG]

Người Thái ít dùng đũa mà dùng muỗng & nĩa để ăn cơm. Vào những giờ ăn trưa, ăn tối, ngoài đường có rất nhiều xe bán cơm, phục vụ công chức, học sinh, binh lính, tiểu thương... dùng bữa ngay trên hè phố...Món ăn Thái nổi tiếng là Pad Thai - hủ tíu xào với giá, trứng & thịt heo; Tom Yum Kung - canh chua tôm... Canh chua nấu kiểu Thái rất cay, có loại nước lèo trong và nước lèo đặc sánh. Ăn món này phải hết sức cảnh giác vì độ cay, nhiều khi ăn hết tô canh mới thấy bên dưới toàn ớt!Thái Lan còn nổi tiếng về các loại trái cây - bưởi, xoài, măng cụt, cóc, ổi, nhãn, me, chôm chôm, thanh trà... thứ gì cũng sẵn, có quanh năm. Dân Thái làm những món trái cây dầm rất ngon và đặc biệt là rất cay. Trái cây Thái Lan bán ngoài đường không kèm muối ớt như ở nhà mà kèm đường và muối đường.

Đây cũng là phong cách ăn uống đặc trưng của người Thái, chua - cay - ngọt...Rau tươi bên Thái cũng rất phong phú, món ăn Thái thường có nhiều rau nhưng các món xào hơi nhiều dầu, ảnh hưởng của cách nấu của người Hoa.