(Didau.org) - Sự phong phú của các loại nguyên liệu trong tô bún sứa khiến bạn cảm nhận rõ cái tao nhã của người Bình Định.


Từng làm quen với bún sứa nhưng tôi vẫn khá bất ngờ với tô bún tại Ở Quẫy, bởi nó không giống tô bún chả cá thêm vài miếng sứa mà ngoài bún, sứa, chả cá, còn có sự hiện diện của con tôm đỏ tươi, miếng thịt ba chỉ kho sắc cạnh, lòng đỏ trứng gà đậm đà, xoài xanh thái nhỏ, đậu phụng rang thơm lừng.

Nước dùng của món bún cũng không trong veo mà có màu hơi đậm. “Nếu đúng chuẩn bún sứa Bình Định thì nước dùng của món này phải đặc sệt và khi chan vào tô cũng không ngập rau, bún. Song trình bày như vậy khách hay xin thêm nước dùng nên đành nấu loãng hơn và chan vào tô nhiều hơn”, chị Sương chủ quán chia sẻ. Tuy loãng hơn song theo đánh giá, nước dùng vẫn khá sệt, đậm khiến vị ngọt, hương thơm như vương trên đầu lưỡi.

Dọn kèm tô bún sứa là đĩa củ hành ngâm chua ngọt cho cảm giác thanh thanh. Đĩa rau sống xanh mướt các loại rau quen thuộc như xà lách, húng, ngò tàu, rau quế. Phần bánh tráng gạo nướng thơm, giòn vốn rất quen thuộc với người miền Trung.

Nhiều món dọn kèm như thế nhưng bạn không thể tuỳ theo sở thích mà cho vào tô hay không. Bởi nếu muốn thưởng thức món bún sứa đúng điệu, bạn phải cho mỗi thứ một ít rồi trộn đều cùng bún và các nguyên liệu khác. Khi thưởng thức phải làm sao để mỗi lần nhai lại cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị giòn của sứa, thơm của bánh tráng, đậu phộng, vị thanh mát của rau, vị chua của xoài xanh như hoà làm một.

Bún sứa được công nhận hợp khẩu vị với nhiều người. Có điều giá một tô hơi đắt (40.000 đồng). Song nếu xét về nguyên liệu đi kèm cùng vị trí mặt tiền trên đường 3.2 (Q.10) cùng không gian nhỏ xinh của quán thì có thể tạm chấp nhận.Tô bún sứa hấp dẫn .Với thịt ba chỉ kho sắc...Tôm hấp đỏ au...Sứa giònXoài xanh chua nhẹ, lòng trứng đỏ đậm đà.Ăn kèm với rau sống, hành chua ngọt, bánh tráng và ít ớt cay nồng.

Ngoài bún sứa, bạn có thể thưởng thức các món hương vị Bình Định tại quán như phở cá, nem nướng, bún thịt nướng... Một điều lưu ý là do được nấu đúng theo khẩu vị người Trung nên các món ăn ở đây thường có vị đậm đà hơn. Ví dụ nếu đã quen với bánh bèo Huế, khi thưởng thức bánh bèo tại đây, ngoài cảm nhận lớp bánh cứng và dai của lớp bánh thì phần nhân của quán cũng đậm mùi hơn khiến những người chưa quen có cảm giác khó ăn.Bánh canh bột gạo.Bún riêuBánh xèo.Bánh bèo.

Quán mở cửa từ 7h – 22h các ngày trong tuần. giá các món từ 15.000 – 70.000 đồng.
Địa chỉ: Quán Ở Quãy, 535 đường 3.2, Q.10, TP. HCM.