Coca-Cola vốn dĩ là một loại thức uống được ưa thích trên toàn thế giới từ lâu, nhưng khi sử dụng để nấu ăn, chính nó cũng đem lại một trải nghiệm thật sự thú vị và vô cùng mới lạ cho bữa cơm người Việt.

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi 300 gram
Thơm (khóm) 1/2 trái
Nước ngọt coca-cola (hoặc pepsi) 1 chai (hoặc lon)
Dầu màu điều 1 muỗng ăn cơm
Hành tím, tỏi, hành lá, tương ớt.

Các bước thực hiện:
Bước 1

Thịt ba rọi : rửa sạch, cắt nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay





Ướp với : 1 ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, tương ớt, nước mắm, một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong 5p.



Thơm : bỏ lõi, cắt khối cỡ bằng thịt ba rọi.





Bước 2

Sau khi thịt đã ngấm, ta bắc chảo với 1 ít dầu nóng, cho vào 2 muỗng cơm đường, đợi cho đường lên màu cánh gián, cho thịt vào xào nhanh tay.





Khi thịt bắt đầu săng lại, ta cho coca-cola và thơm vào, nêm lại : một ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm.





Hạ lửa và riu đến khi nước thịt sệt lại, ta thêm vào 1 ít màu điều nữa, đảo đều và tắt bếp




Thịt có thể dùng nóng với cơm, bánh mì, hoặc cháo trắng đều rất tuyệt.......





Chúc các bạn thành công ^^
Theo : Món Ngon Việt Nam