Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    597
    Post Thanks / Like

    Ngon mát hủ tiếu khô phố Trần Hưng Đạo

    Hủ tiếu là món tủ của người miền Nam nhưng không phổ biến ở Hà Nội. Có một quán lâu năm và được đông người biết đến nhất là quán Duy Anh ở một con phố trung tâm.

    Quán này bán vào tầm chiều tối, chỉ là tiệm vỉa hè bình dân nhưng được dân công sở quanh đây rất chuộng.

    Quán Duy Anh có 3 món chính gồm mỳ vằn thắn, hủ tiếu và sủi cảo, nhưng hủ tíu khô là món đắt khách hơn cả vì dễ ăn và hợp lí cho cả vào mùa đông lẫn mùa hè. Mỗi suất hủ tiếu khô gồm 2 bát: một bát lớn đựng hủ tiếu trộn và một bát nhỏ là nước dùng đi kèm để món ăn không bị khô khan.


    Một suất hủ tiếu khô...


    Bát nhỏ là nước dùng đi kèm.

    Suất hủ tiếu khô ở đây nhìn qua tương đối "chất". Bát vừa bự vừa đầy ắp. Ngoài hành phi, lạc, rau sống thì phía trên "trưng" những tảng thịt băm khá to, thịt xá xíu cũng có vẻ nhiều. Đó là chưa kể tới bạn còn được thêm cả sủi cảo ở bát nước dùng đi kèm.

    Tuy nhiên, bạn đừng lo nó "quá sức" với mình, bởi đó chỉ là nghệ thuật bày biện của quán. Trộn đều lên, bạn sẽ thấy phần chủ đạo trong tô là... bánh hủ tiếu, so với những tảng thịt băm trên có lẽ vẫn chưa cân xứng. Còn thịt xá xíu tưởng nhiều nhưng thái mỏng tang. Kể cả sủi cảo trong bát nước dùng nếu "soi" kĩ hóa ra cũng chỉ vỏn vẹn 3 viên bé xinh xinh mà thôi.


    Mặc dù vậy, với mức giá 30.000 đồng, so với các món đắt khách trên phố lớn hiện này thì hủ tiếu khô phố Trần Hưng Đạo vẫn là hợp lí và khá đầy đặn. Hơn nữa, hương vị, độ thơm ngon của món ăn mới là điều quan trọng nhất.

    Thưởng thức rồi mới thấy, không phải ngẫu nhiên mà quán này được chuộng như thế. Hủ tiếu khô tại đây chẳng những ngon mà còn rất thi vị. Sợi hủ tiếu gần giống với sợi bánh đa trắng của người miền Bắc song dai và mát hơn. Thịt băm thì được xào mềm, đậm đà. Thịt xá xíu tuy mỏng nhưng có vị rất đặc trưng. Quan trọng nhất là thứ nước trộn chua chua ngọt ngọt lại mang vị ngậy thơm. Ngoài ra, bát nước dùng ngon tuyệt cũng là thứ không thể không nhắc tới. Nó ngọt đậm đà tới mức nếu bạn đang mệt mỏi sau một chặng đường dài, thì chỉ cần húp 1-2 thìa canh thôi cũng sẽ tỉnh táo ngay. Còn 3 viên sủi cảo, tuy ít ỏi song đủ cho bạn cảm nhận được thế nào là một viên sủi cảo "nhân nhiều thịt mà vỏ mỏng mềm".

    Cũng có người chê hủ tiếu tại đây không chuẩn so với "phiên bản gốc", nhưng có lẽ đó là sự sáng tạo cần thiết của bất kì món ăn nào khi đến với con người và miền đất mới. Bởi vậy, cứ giờ tan tầm, 5h chiều trở đi thì khách tới quán Duy Anh đông nghịt, khiến khoảng vỉa hè phố Trần Hưng Đạo vốn rộng rãi lại trở nên chật chội lạ thường. Điều đó chứng tỏ món hủ tiếu khô "biến tấu" nơi đây đã hoàn toàn chinh phục được những người sành ăn đất thủ đô.

    Địa chỉ: Quán Duy Anh , 98 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Duy Anh 98 Trần Hưng Đạo









    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 06-06-2013 lúc 09:02 AM.

  2. #2
    Moderator thuty's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    266
    Post Thanks / Like
    Quán này mình post rồi nhưng ko chi tiết. Quán này mình thích ăn mỳ vằn thắn hơn. Đi buổi tối mất toi 5k tiền gửi xe. Mình dám chắc cái lũ gửi xe có chia chác với chủ quán vì cứ đến quán là nó lùa vào chỗ đấy



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    Member
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    51
    Post Thanks / Like
    mỳ vằn thắn ở đây ngon này



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Bánh giò nóng món ngon Hà Thành
    Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-03-2012, 11:31 AM
  2. Món ngon có thể gây chết người
    Bởi fantom trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-04-2011, 08:54 AM
  3. Sấu chín - Món ngon Hà Thành
    Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-03-2011, 11:36 PM
  4. Món ngon - Quán ngon Hà Thành
    Bởi hopelife trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 09-24-2011, 02:24 PM
  5. Món ngon từ rạm
    Bởi dongyi trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-02-2011, 04:50 PM

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •