Những quán ăn ngon, bổ, rẻ nhưng ít người biết đến, có thể sẽ là lựa chọn cho những bạn tân sinh viên khi bước vào giảng đường đại học. Tiêu chí của những quán ăn vặt này là: Vừa rẻ, vừa vui lại vừa nhiều món.Cà phê và thời trang tại AT&M


AT&M - Sự kết hợp thông minh giữa cafe và thời trang

Quán do một cô bạn 9X đã tự tay thiết kế. Sau này, để thu hút nhiều khách hàng, đặc biệt là sinh viên, cô bạn quyết định kết hợp shop quần áo với coffee. Đến với quán, các bạn sinh viên có thể vừa ngồi uống nước dưới một bóng cây - một không gian đầy lãng mạn, lại được ngắm những bộ trang phục cực bắt mắt do cô chủ phối sẵn, treo trên tường. Nhưng như thế vẫn chưa hết bất ngờ vì nếu may mắn, đến quán từ 6 – 9h tối, vào một ngày bất kỳ trong tuần, bạn sẽ được nhiếp ảnh gia của quán chụp ảnh và in tặng ảnh miễn phí. Địa chỉ của quán: Số 174, Nguyễn Văn Thủ, Q. 1.


Nếu may mắn, đến quán từ 6 – 9h tối, vào một ngày bất kỳ trong tuần,
bạn sẽ được nhiếp ảnh gia của quán chụp ảnh và in tặng ảnh miễn phí, thật thú vị phải không nào?

Chè mâm, 2.000 đồng/chén


Quán chè mâm nổi tiếng từ lâu là quán chè rẻ nhất Sài Gòn

Quán chè mâm nổi tiếng từ lâu vì được mệnh danh là quán chè rẻ nhất Sài Gòn, chỉ 2.000 đồng/chén. Quán có 12 loại chè khác nhau: Chè bà ba, chè trôi nước, xanh đánh... Khách ăn được tặng kèm một dĩa xôi đậu cực béo. Quán chè mâm nằm bên hông chung cư Sư Vạn Hạnh, đường Nguyễn Chí Thanh, Q. 10. Đây là nơi thường ghé tới của sinh viên các trường: ĐH Kinh tế, ĐH Phạm Ngọc Thạch, ĐH Tin học - Ngoại ngữ... Quán mở cửa từ 4h chiều đến tầm 10h30 tối thì đóng cửa. Cô chủ quán cũng rất thân thiện. Câu cửa miệng đón khách của cô chủ thường là: “Gọi mấy mâm, con?”.

Ăn vặt dưới 10.000 đồng

Quán đủ các món ăn vặt với những mức giá cực sốc!!!


Quán ngụ ở số 47 Trịnh Hoài Đức, Q. Bình Thạnh (gần Lăng Ông, chợ Bà Chiểu). Dù nằm trong một ngõ nhỏ, nhưng quán đủ các món ăn vặt. Đây là điểm tập kết của sinh viên lẫn học sinh trung học. Giá các món ăn chỉ từ 3.000 – 10.000 đồng, sinh tố 7.000 đồng, còn các món kem khoảng 6.000 đồng. Món đặc sản ở đây là phá lấu bò 7.000 đồng/chén. Quán mở cửa từ 2h chiều đến khoảng 10h30 tối. Thêm một điểm đặc biệt là cô chủ ở đây tính tiền với tốc độ siêu nhanh, có thể khiến bạn hơi... choáng!

Cà phê NTX


NTX coffee

NTX coffee ngụ tại số 1B, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, rất gần với khu Làng Đại học Thủ Đức nên đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với rất nhiều sinh viên. Điểm thú vị của quán so với những tiệm trà sữa khác là menu được thay đổi liên tục với những món cực lạ: Bia sữa, gỏi trái cây và lẩu mini. Giá từ 6.000 – 16.000 đồng, không gian thoáng mát, Wi-Fi miễn phí. Ngoài ra, quán còn có phòng đọc sách rộng với nhiều đầu sách để các bạn sinh viên lựa chọn.Menu được thay đổi liên tục với những món cực lạ