Vị giòn tan của vỏ bánh, vị cay của tương ớt, vị thanh thanh của một loại nhân đi kèm, cùng hình dáng bé xinh, bánh mì tí tẹo cho cảm giác “ăn cả chục ổ cũng không no”.


Mới xuất hiện khoảng 1 tháng nay, nhưng chiếc tủ kính với màu vàng bắt mắt và những ổ bánh mì chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái một chút thu hút khá nhiều người đi ngang đường 3 tháng 2 vào mỗi chiều. Để rồi không ít người tò mò tấp vào hàng mua vài cái hay chục cái cho gia đình, bạn bè ăn thử.. rồi đâm nghiền cái cảm giác cay, giòn ấy.


Mà cái hay là, dù có hẳn một lò chuyên cung cấp bánh mì phía bên trong, nhưng bánh mì tí tẹo chỉ bán từ 14h30 chiều và chỉ phục vụ với một số lượng nhất định. Ai "quen mùi" đến lần thứ hai, thì chỉ cần sau 16h đã nhận được nụ cười cùng câu nói: "Hết bánh rồi ah, mai anh/chị đến ủng hộ nhé” của cô bé bán hàng.

Bánh mì tí tẹo có hình dáng không khác mấy so với bánh mì thông thường nhưng chỉ to khoảng 2 ngón tay và dài non một gang tay. Nếu người nào chưa từng thưởng thức sẽ tự hỏi làm sao có thể bỏ từng ấy nhân vào chiếc bánh bé tẹo ấy. Nhưng nếu “mục sở thị” bạn sẽ thấy điều đó không quá phức tạp. Người bán chỉ đơn giản rạch một đường dài trên thân bánh, rồi quét một lớp pate, một lớp tương ớt, một lớp nhân chính là trứng cút, chả lụa, xúc xích, xíu mại, chà bông, bì… theo yêu cầu của khách.

Vỏ bánh giòn tan, quyện với vị béo, thơm của pate, vị đậm đà của nhân và tương ớt cay xè khiến bạn vừa ăn, vừa hít hà. Nhưng như thế mới ngon, và đúng điệu. Thử nghĩ nếu không có vị giòn tan của bánh mì, cái cay đậm của tương ớt, chắc loại bánh này không thể khiến mọi người ăn tới cái thứ 3, thứ 4 vẫn "thòm thèm" hay “ăn cả chục cái vẫn không thấy đủ no”. Ngoài ra, để giúp món ăn đỡ ngán, sẽ có một phần đồ chua với dưa leo, cà rốt chua chua, giòn ngọt đựng trong bao riêng. Việc để riêng các loại rau này giúp bánh lâu mềm hơn.Chuẩn bị sẵn phòng trường hợp khách đến đông.Tủ bánh khá sạch và vệ sinh.Bánh mì tí tẹo nhân xúc xích.Sự thương quan thấy rõ về kích thước của bánh mì tí tẹo và bánh mì thường.

Với hình dáng nhỏ xinh, bánh mì tí tẹo được khá nhiều điểm công. Đầu tiên là bánh khá vừa miệng, nên nếu có lỡ trang điểm bạn cũng có thể yên tâm nhấm nháp mà không sợ dính hay trôi son. Hay việc thưởng thức nó trong cuộc hẹn với chàng cũng không khiến bạn cảm thấy khó xử vì hình ảnh không được đẹp, cùng món ăn quá bình dân.

Bánh mì tí tẹo được thành lập theo hình thức kinh doanh chuỗi tủ kính. Hiện nay có hai địa điểm, kinh doanh món này tại đường 3.2 (Q.11) và đường Đồng Nai (Q.10). Giá mỗi ổ bánh 3.500 đồng. Các tủ kính kinh doanh đồng loạt từ 14h30 và sẽ ngừng bán khi hết bánh (khoảng 16 – 17h). Ngoài ra, thương hiệu bánh này cũng nhận giao hàng tận nơi trong nội thành (cùng thời gian như trên) với số lượng từ 20 ổ trở lên.

Địa chỉ: 905 đường 3/2, P. 7, Q. 11, TP. HCM.

92 đường Đồng Nai, P.. 15, Q. 10, TP. HCM.