Những fan hâm mộ phim Hàn Quốc chắc hẳn cũng là fan của những quán ăn vỉa hè cùng những món ăn đầy hấp dẫn, một địa chỉ quen thuộc của các nhân vật trong phim cùng ly sochu trút bỏ nỗi buồn, hay là nơi hò hẹn bình dân mà ko kém phần lãng mạn của các cặp đôi.

Thực vậy, những chiếc lều ven đường –gọi là pochangmacha-cùng với những món ăn bình dân như kim chi, bánh gạo, mỳ lạnh…thực sự có một sức lôi cuốn đầy ma thuật đối với mọi người dân xứ Hàn và cả những du khách đến đây nữa. Giữa mùa thu mát mẻ hay trời đông giá rét, người người rủ nhau khoác áo lạnh ra đường phố và cùng nhau thưởng thức vị cay nồng đậm đà của món ăn bên cạnh chai Sochu quen thuộc. Khách du lịch sẽ choáng ngợp với một thế giới ẩm thực đầy màu sắc hấp dẫn: Tockbuki(bánh bột nếp sốt cay), kimbap(cơm cuốn), hotteok(bánh bột nếp nướng), kkochi-eomuk(bánh cá xiên que), twigim(rau củ, khoai lang, tôm, mực, và bánh bao được phủ bột nhão sau đó rán lên), dak-kkochi(gà rán xiên que)….



Tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc,
giá mỗi phần từ 2500 won đến 3000 won.

Mùa nóng thì chỉ kê vài cái bàn, vài chiếc ghế, thậm chí có nơi còn không có bàn ghế, người đến ăn vừa đứng vừa ăn vừa xuýt xoa. Mùa đông, người bán dựng lều che gió che mưa, khách đến ngồi lúp xúp trong cái lều nhỏ ấy, nhấp vài hớp rượu suchu rồi tám chuyện đời. Khách có thể cười to, hát lớn, thậm chí cả nhảy múa nếu không gian cho phép, khung cảnh không bao giờ được nhìn thấy trong tiệm ăn, huống hồ gì trong nhà hàng sang trọng.



Kochangmacha là địa điểm của các cô cậu học sinh, sinh viên sau giờ tan học, hay dịp tụ tập bạn bè

Bà chủ hay ông chủ quán chỉ cười thật hiền, mang lại cảm giác cực kì thân thiện gần gũi cho những thực khách của mình. Những ông chủ, bà chủ quán nhỏ này còn biết lôi kéo khách bằng những câu chuyện tâm tình,đến cả chuyện kinh tế, chính trị hay chuyện thưở hàn vi của những vị chủ tịch tập đoàn lớn như: Huyndai, Samsung…Lúc quán khuya khách vắng, bà chủ tốt bụng còn hào phóng cho thêm tý thức ăn.



Các xiên thịt, cá được bày bán nóng hổi, xua tan cái giá lạnh của băng tuyết

Pochangmacha trở nên gần gũi như hơi thở với người dân Hàn Quốc. Người ta có thể ăn tokbuki(một loại bánh gạo được xào lên với nước sốt cay, rau củ, bánh cá) hay oteng(chả cá xiên) cùng rượu Sochu trong những hàng quán sang trọng nhưng cảm giác sẽ không còn nguyên vẹn, không thấy hứng thú khi lúp xúp trong căn lều nhỏ ấm áp với nụ cười hiền của bà chủ quán, bên ngoài là gió tuyết lạnh căm.



Rượu sochu là thứ không thể thiếu ở pochangmacha

Pochangmacha giờ đã nổi tiếng khắp nơi trên thế giới để mỗi lần ai đặt chân lên xứ sở kim chi đều thốt lên rằng: “Nhất định tôi phải nếm thử mấy món ăn bán ngoài đường, xem phim thấy ngon gì đâu”.



Cậu sinh viên đang say mê với xiên khoai tây rán vàng ruộm.

Với không khí độc đáo, Insadong và Myeongdong là những con phố nổi tiếng nhất với khách du lịch “có tâm hồn ăn uống.” Ở Insadong, bạn có thể choáng ngợp bởi vô số các Pochangmacha như những khu trưng bày những món quà truyền thống đáng nhớ. Nếu Myeongdong và đa số con phố khác ở Seoul đều có những quầy bán tteokbokki, gà rán, cá viên… thì Insadong lại hấp dẫn bởi những món bánh ngọt truyền thống và các món ăn đặc sản.

Nguồn: suutam