Nguyên liệu lạ nhất của món ăn có lẽ là một loại rau có thân giống rau muống, lá giống lá cải song khi thưởng thức có vị nồng nhẹ cùng hương thơm của rau cần.


Với ý nghĩ “mì tôm Singapore có gì lạ so với mì tôm thông thường”, tôi tạt vào quán cùng tên trên đường Nguyễn Tri Phương.

Ấn tượng đầu tiên là quán mang đậm phong cách của người Hoa cùng thực đơn cũng là tiếng Hoa. Nhưng thích nhất là hình ảnh của món ăn được bố trí dọc bức tường của quán, tiện cho thực khách xem và lựa chọn.

Ý nghĩ về món ăn là mì tôm (mì ăn liền) chế biến theo phong cách Singapore nên tôi khá bất ngờ khi món ăn được bày khá công phu và đẹp mắt. Nguyên liệu chính cũng không phải như tôi nhầm tưởng. Chính xác thì tô mì Singapore gồm 2/3 một loại mì cọng to, vàng ươm và 1/3 bún gạo, điểm xuyết trên mặt là những lát chả cá chiên mỏng tang, vài miếng lòng heo có màu nâu sậm như được khía với nước dừa, vài lát da heo to bản, rau xanh mướt mắt, vài miếng tốp mỡ vàng ruộm. Đặc biệt là hai con tôm khá to, để tôi có thể nhận biết tại sao nó có tên gọi như thế (mì + tôm = mì tôm). Nhưng thú vị nhất là phần bột tôm đỏ tươi, thơm lừng và cay nồng trên chiếc muỗng xinh xắn.

Không thể cưỡng lại mùi thơm quyến rũ, sau khi nếm thử nước dùng có vị thơm nhẹ, ngọt thanh, tôi mạnh dạn cho vào thử thì món ăn dậy mùi hơn lúc ban đầu. Nước dùng cũng cho vị cay nhẹ, kích thích vị giác khiến tôi không thể kiềm được việc nhấm nháp những sợi mì trong tô.

Có lẽ được làm bằng tay nên những cọng mì cho cảm giác trơn tuột, mịn màng, nhưng thanh nhẹ và ít ngán, đưa đẩy cùng nước dùng thanh ngọt, có hương thơm của tôm, vị cay của ớt càng tuyệt. Các nguyên liệu khác của món ăn cho cảm giác tươi ngon nhưng không lạ. Lạ nhất chỉ có thể là những cọng rau xanh mướt trong tô. Lúc đầu, những người không tinh ý sẽ nhầm tưởng đó là rau muống, nhưng nếu nhìn kỹ, chỉ có thân giống rau muống, riêng lá lại giống rau cải. Khi thưởng thức, loại rau này lại cho cảm nhận về vị cay, hương thơm, độ nồng của rau cần.
Giá một tô như thế là 37.000 đồng. Không rẻ so với nguyên liệu như thế nhưng có thể là vừa đủ cho một món ăn được chế biến theo phong cách lạ cùng một loại rau “không thể có ở Việt Nam”.

Quán mở cửa từ 8h – 22h các ngày trong tuần, giá các món dao động từ 35.000 – 150.000 đồng. Và được phân chia thành 2 kích cỡ, nhỏ và trung bình.

Địa chỉ: Quán Mì Tôm Singapore, 377b, Nguyễn Tri Phương P. 5, Q.10, TP. HCM.