Có những món ăn rất ngon nhưng nếu rơi vào tay đầu bếp không chuyên nghiệp, nguy cơ khách hàng bị ngộ độc rất cao.

1. Món cá nóc


Trong các nhà hàng ở Nhật, món cá nóc được coi là đặc sản. Tuy nhiên, trong gan và các bộ phận nội tạng khác của cá có lượng chất độc gây chết người, nếu không biết chế biến có thể gây chết người. Một số đầu bếp tài năng thường để lại một lượng thích hợp chất độc để khách hàng có thể thấy chút cảm giác ở lưỡi.

2. Hàu sống


Theo Asia One, Cơ quan lương thực và dược phẩm Hoa Kỳ đưa hàu sống vào trong danh sách những món ăn nguy hiểm. Nguy cơ khi ăn hàu sống là sốt, thương tổn da...

3. Sò huyết


Sò huyết nướng là món nướng được ưa thích của người dân châu Á. Tuy nhiên, cách thức chế biến để sò tái, còn máu ăn cho tươi ngon có thể khiến bạn nhiễm nhiều loại virus nguy hiểm.

4. Chất gây nghiện nhẹ


Trong một số quán cà phê ở Hà Lan, có bán các loại ma túy hạng nhẹ. Nhiều khách du lịch tới đây vẫn muốn thử cảm giác mạnh dù đất nước này đã hạn chế không cho người nước ngoài dùng ma túy.

5. Quả ackee ở Jamaica


Món ăn độc đáo này giàu vitamin và protein nhưng nếu bạn ăn khi chúng chưa chín, thì lượng đường trong máu sẽ tụt giảm bất ngờ khiến bạn thấy kiệt sức và có thể dẫn đến cái chết.

6. Hạt mơ


Được thưởng thức những ly nước quả trong ngày hè thì thật tuyệt vời nhưng bạn có biết hạt của các loại quả như mơ, đào, táo đều không tốt cho sức khỏe không. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nổi tiếng trồng rất nhiều cây mơ, đã có một vài người chết sau khi ăn hạt mơ.

7. Quả cây cơm cháy


Nếu ăn quả của cây cơm cháy trước khi chúng chín thì có thể bạn sẽ bị ngộ độc. Bạn cũng không nên để trẻ nhỏ nghịch ăn lá hay cuộng của cây.

8. Bạch tuộc sống


Những con bạch tuộc nhỏ được cắt miếng rồi tẩm ướp thêm dầu và hạt vừng. Các tua của chúng vẫn cử động khi được bày trên đĩa. Bạn cẩn thận nhai kỹ món ăn nhé không lại bị nghẹn.

9. Ếch, cóc


Đây là nguyên liệu làm các món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng với nhiều loại ếch, cóc chế biến không cẩn thận thì sẽ khiến bạn nhiễm độc. Ở Việt Nam cũng có nhiều trường hợp tử vong vì cóc.

Nguồn: Internet