Có vẻ ngoài không được mượt mà, đẹp đẽ nhưng thịt bò khô Hàng Giấy (Hà Nội) hay ở hàng Quốc Hương (Hàng Bông) vẫn được ưa chuộng.Thịt bò Quốc Hương sau khi xé.

Chẳng thích chồng ra ngoài quán cà phê xem bóng đá đêm hôm, các chị em tìm mọi cách để giữ chân ông xã ở nhà trong đó có chiêu mua thật nhiều đồ nhắm ngon về. Ngoài bia, lạc rang húng lìu, mực, cá chỉ vàng, cá bò, chân giò muối thì thịt bò khô cũng là món khoái khẩu của các chàng.

Nhưng hiện nay, thực phẩm ôi thiu được "trang điểm" cho đẹp mã đầy rẫy khắp nơi mà giá thì rẻ. Nhìn những miếng thịt bò khô xé tơi, đỏ au đẹp mắt lắm nhưng ăn thì nhạt và chắc chắn được nhuộm bằng phẩm màu, độ an toàn thế nào không biết. So với giá cả thịt bò tươi sống thì thật khó tin sao thịt bò khô được quảng cáo làm từ bắp bò, sau khi làm cũng ngót đi tương đối, lại chỉ có giá từ 250.000 - 300.000 đồng. Không chỉ là thịt bò vụn, bò ôi thiu, nhiều bà nội trợ sành sỏi cho biết, có hàng còn sử dụng cả thịt gà đem ép mỏng để giả làm thịt bò khô.

Thời buổi "vàng thau lẫn lộn", cách đơn giản nhất là chọn mua ở những quen nổi tiếng và đừng ham chọn những hàng bán thịt bò khô bóng bảy quá.

Hàng Quốc Hương từ xưa tới nay nổi tiếng khéo léo dù đôi khi vẫn có khách chê này chê nọ. Cứ Tết đến, đi qua phố Hàng Bông, thấy chỗ nào xếp hàng dài dằng dặc, đó là hàng Quốc Hương. Ở đây bán đủ các món ăn gia truyền như bánh chưng, giò chả... Thịt bò khô nhà này ăn cũng rất ngon dù không có nhiều loại. Thịt có hai loại để miếng to dày và dạng viên, giá cả cũng cao khoảng 530.000 đồng một kg. Vẻ bên ngoài của thịt không đẹp nhưng thớ dày, ngon, thỉnh thoảng miếng thịt có gân, ăn dai dai cũng vui, lúc đầu ăn cũng cứng nhưng càng nhai càng ngọt.Thịt bò viên ướt ở Hàng Giấy.

Gần chợ Đồng Xuân có một loạt các hàng thịt bò trên phố Hàng Giấy ăn rất vừa miệng. Ở đây chủng loại mặt hàng cũng phong phú hơn từ bò viên, bò miếng ướt, khô đều có cả. Miếng thịt cũng để nguyên màu nâu sẫm, không nhuộm phẩm nên trông không đẹp nhưng ăn thì ngon, dai dai, cay cay. Giá cũng vào khoảng 500.000 một kg. Trước mỗi lần thèm ăn thịt bò viên ướt, phải chờ người quen mua dùm ở Đà Nẵng, giờ bạn mua ở Hàng Giấy, ăn ngon cũng không kém.Thịt bò để nguyên miếng.Bạn đừng quên vắt thêm chút chanh, quất cho thơm ngon nhé.

Địa chỉ do thành viên Didau.org gợi ý:

- Hàng bò khô ở Lò Sũ.

- Thịt bò khô Xuân Hương ở 205, C8 Giảng Võ.

* Mời bạn chia sẻ thêm về các cửa hàng bán thịt bò khô ở Hà Nội bằng cách comment dưới bài. Các địa chỉ do thành viên Didau.org gợi ý sẽ được bổ sung vào trong bài viết.