Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Sò sốt kem cay

  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    3
    Post Thanks / Like

    Sò sốt kem cay

    Sò sốt kem cay
    Món này có thể chế biến với nhiều loại thịt như: thịt bò, tôm, thịt gà hoặc thịt heo.

    Tùy từng loại thịt mà bạn có thể điều chỉnh thời gian hợp lý. Bạn cũng có thể sử dụng pho mát thay kem để chế biến món này.

    Thành phần:

    - 2 muỗng canh dầu ô liu

    - 1 túi sò biển đóng gói

    - 1 hoặc 2 quả ớt chuông chín, thái lát

    - 1 củ hành tây thái lát

    - ¼ chén rượu vang trắng

    - 1 chén pho mát hoặc kem mềm

    - ½ chén nước luộc rau

    - Muối

    - 1 muỗng canh rau mùi tây tươi thái nhỏ

    Thực hiện :

    - Bỏ sò ra bát. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho sò vào xào, cố gắng để chúng không bắt dính vào nhau. Sau đó lật sò lại cho chín đều và bỏ vào bát

    - Trong chảo, cho một muỗng canh dầu vào và bật nhiệt cao. Thêm hạt tiêu và hành củ vào xào khoảng 2 phút cho đến khi mềm

    - Đổ rượu vang đun sôi trong vòng 1 phút. Trộn kem hoặc pho mát, muối, hạt tiêu vào. Đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp ngấm đều sánh

    - Cho sò vào chảo cùng với nước xốt. Nấu trong vòng 1 phút, tắt lửa và cho mùi tây vào cho thơm

    Dùng ngay món này với cơm sẽ ngon lắm đấy!

    Chúc các bạn ngon miệng ! mon ngon moi ngay



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi ducbkv, ngày 12-02-2011 lúc 11:40 PM.

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •