Đường thốt nốt



Khi chế biến, đường thốt nốt cho màu vàng sóng sánh như được sốt từ mật ong. Giá một ký đường thốt nốt từ 2 - 3 USD/kg.

Nếu quen với những viên đường thốt nốt thì khi đến đây, bạn sẽ phát hiện một sự thật từ những người nông dân Campuchia chân chất là thốt nốt không bao giờ đủ độ cứng để cô đặc thành khối. Vì thế đường thốt nốt ngon và đúng chất là loại đường ở dạng lỏng, có độ sánh và màu vàng ươm không khác gì mật ong loại tốt.
Đường thốt nốt tốt là khi để lâu sẽ nổi lên một lớp váng màu đen. Lớp váng này sẽ lại màu như cũ nếu bạn khuấy hũ. Nhờ màu vàng đặc trưng này mà khi chế biến, các món ăn sẽ có màu vàng sậm đặc trưng như sốt mật ong.

Các loại cá khô


Các loại cá khô được báo với giá từ 10 - 15 USD/kg

Campuchia có rất nhiều loại cá khô bạn có thể mua về làm quà như khô cá lóc, cá tra phồng, cá sủ… với mức giá từ 6 – 15 USD/kg. Người bán thường gói rất kỹ để bạn tiện đem về nên không gặp vấn đề bốc mùi khi di chuyển. Theo đánh giá của hầu hết du khách, do được làm từ cá nuôi thả nên khô cá ở đây nhỉnh hơn hẳn về độ ngọt, thơm so với khô cá trong nước.

Khô rắn


Khô rắn cho cảm nhận về một loại thịt dai, chắc. Giá 12 -15 USD/kg.


Người Campuchia thờ rồng và không bao giờ ăn thịt rắn nhưng với mật độ dày các loại rắn tại đây, những người Việt sang Campuchia đã biến loại bò sát này thành món đặc sản.
Không như hình dung thông thường về những con rắn khô quắp, tong teo, khô rắn được chế biến cầu kỳ đến nỗi nhìn sơ qua, rất dễ nhầm lẫn với bất kỳ loại khô cá nào nếu không có mùi đặc trưng (tất nhiên là rất ít).


Lạp xưởng


Lạp xưởng bò. Bạn có thể mua lạp xưởng với giá từ 6 - 10USD/kg.

Trong số các món được mua về, lạp xưởng bò và lạp xưởng heo là một trong những món được nhiều người ưu chuộng và mua nhiều nhất Các thành phần của lạp xưởng của Campuchia được thái khá to mang đến cảm giác dai giòn khi nhai. Song nếu nhận xét khách quan thì độ thơm, ngon của lạp xưởng Campuchia chỉ nhỉnh hơn so lạp xưởng hạng trung, còn với các thương hiệu cao cấp ở trong nước thì không thể sánh bằng.