Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    181
    Post Thanks / Like

    Một lần đi ăn cháo ếch ở Geylang - du lịch singapore

    Tìm hiểu trước từ Việt Nam nên buổi tối đầu tiên khi sang đến Singapore tôi đã hỏi đường đến Geylang để lùng sục món cháo ếch gây xôn xao khắp bốn phương của Singapore. Cũng vì biết trước đây là món ăn mầm đá nên chúng tôi chẳng mấy ngạc nhiên khi hết đợi rồi chờ để đến lượt của mình. Vừa ngồi nhìn vừa thèm…




    Ai đi ăn thì phải đi buổi tối, tầm 8h30 hay 9 giờ gì đấy vì lúc đó nó mới mở cửa. Cháo ếch ăn ngon một phần cũng do phải chờ đợi quá lâu. Chờ ăn cháo lâu còn hơn chờ ăn mầm đá của Trạng Quỳnh hồi xưa nữa đó. Vô đến bàn, order xong, ra ngồi chờ. Mùi đồ ăn xung quanh bốc lên nghi ngút.

    Nồi cháo trong quán to như cái thùng phi ở mình, cái môi múc cháo có lẽ cũng đạt kỉ lục về độ lớn lại có cái cán dài như cái mái chèo thuyền. Cứ 10 phút chủ quán lại chạy vô chèo chèo chống chống quậy quậy mấy phát.

    2 người đi ăn thì nên gọi phần 3 con ếch, được tặng 2 con, nhưng chắc tính tiền 5 con. Tùy mùa mà ếch khác nhau. Có mùa ếch mập ú, đùi to như đùi gà, cắn ngập răng.

    Sau một hồi mắt mờ lung linh, bụng sủi ùng ục, tay chân run cầm cập vì đói thì cháo được mang ra. Thơm lừng, bốc hơi nghi ngút. Dù đói và thèm lắm nhưng chúng tôi vần cố dành ra vài chục giây để ngắm qua cái món mầm đá này.




    Cháo ếch là món ăn gồm có 2 cái nồi đất: 1 nồi cháo và 1 nồi ếch. Nồi ếch thì ếch được chế biến theo kiểu kho tộ với hành lá và ớt, không phải kho nước mắm, có lẽ là một loại nước tương, xì dầu nào đó. Thịt ếch thơm lừng, mằn mặn, ngòn ngọt, cắn ra trắng tinh bên trong. Nước kho cũng mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, thơm thơm điếc cả mũi. Vị của nó hơi hơi na ná giống cá lóc kho tiêu của mình vậy đó, tuy nhiên không mặn bằng. Nồi cháo, tất nhiên là toàn cháo... trắng, thêm chút xíu nước mắm và tiêu trên mặt. Cháo trắng nấu nhuyễn, nóng hổi trong nồi đất, múc miếng ếch bỏ vô, nước ếch hoà vào cháo thành một màu hấp dẫn. Cắn miếng ếch, sì sụp miếng cháo... Ôi chao... ngon tuyệt!










    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi yeuhanoi, ngày 01-05-2012 lúc 11:00 PM.

  2. #2
    Senior Member lovetravel's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    558
    Post Thanks / Like
    hấp dẫn wa!



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    ad1
    ad1 Đang Ngoại tuyến
    Banned
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Bài viết
    47
    Post Thanks / Like
    Món này là đặc sản ẩm thực của Sing, ai đi Sing nhớ phải ăn 1 lần



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  4. #4
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2013
    Đang ở
    Đi Outdoor
    Bài viết
    2,632
    Post Thanks / Like
    Nhìn siêu ngon !!!



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 08-29-2015, 08:38 AM
  2. Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Singapore - du lich singapore
    Bởi emhayngudi trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 07-03-2013, 04:51 PM
  3. Thủ tục nhập cảnh Singapore - nhap canh Singapore
    Bởi thietht trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-30-2013, 09:24 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-15-2011, 03:40 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •