Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    181
    Post Thanks / Like

    Canh sườn heo Bak Kut Teh - hương vị Trung Quốc trong singapore

    Món canh sườn heo Bak Kut Teh, có nghĩa là " thịt - xương - trà" có từ thế kỉ 19, và được mang đến Singapore bởi những người công nhân người Hoa đến từ các tỉnh Quảng Châu và Tứ Xuyên, Trung Quốc.







    Món này gồm có sườn lợn nhiều thịt được hầm trong một thứ nước xáo đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị như đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi. Bak Kut Teh cũng có thể có cả nấm rơm, đậu hũ tươi hoặc đậu hũ ky để nước sườn thêm đậm đà hơn.

    Có nhiều kiểu chế biến Bak Kut Teh khác nhau. Người Quảng Châu có thói quen thích ăn súp có nhiều gia vị nên họ có xu hướng cho thêm nhiều thảo mộc vào món ăn, trong khi người Phúc Kiến lại ưa thức ăn có vị mặn một chút nên thường cho thêm nước tương đậu nành để nhuộm màu cho món bak kut teh của họ.

    Bak Kut Teh thường được đựng trong tô đá để giữ được độ nóng và thường được dùng chung với cơm hoặc mì, hoặc như một món súp. Một số gia vị đi kèm là sốt xì dầu, ớt khô và gừng. Món này được ăn chủ yếu vào bữa sáng.





    Địa Chỉ cho bạn: Mặc dù có nhiều quầy ăn trải dọc dãy phố nổi tiếng của Singapore, đường Mohammad Sultan phục vụ các món bak kut teh nóng hổi đến tận tối muộn, nhưng cũng có thể tìm thấy những địa chỉ nổi tiếng nhất có món bak kut teh dọc đường Joo Chiat phục vụ món ăn cả ngày. Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc bún, và phổ biến nhất là ăn với you tiao (món bột chiên ngập dầu)









    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi yeuhanoi, ngày 01-05-2012 lúc 11:02 PM.

  2. #2
    ad1
    ad1 Đang Ngoại tuyến
    Banned
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Bài viết
    47
    Post Thanks / Like
    Nhìn trông đơn giản, không biết ăn có ngon ko?



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  3. #3
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2013
    Bài viết
    585
    Post Thanks / Like
    nhìn thấy ngấy ngấy nhỉ



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  4. #4
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2013
    Đang ở
    Đi Outdoor
    Bài viết
    2,632
    Post Thanks / Like
    Không biết mùi vị thế nào nhỉ



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 09-11-2014, 03:42 PM
  2. Khám phá trung tâm ẩm thực của Singapore - singapore
    Bởi haily trong diễn đàn Châu Á
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 06-30-2013, 09:28 AM
  3. Thủ tục nhập cảnh Singapore - nhap canh Singapore
    Bởi thietht trong diễn đàn Kinh nghiệm du lịch
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-30-2013, 09:24 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-30-2011, 02:34 PM
  5. Nét độc đáo trong ẩm thực Quý Châu - Trung Quốc
    Bởi yeudulich trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-30-2011, 11:43 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •