Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    18
    Post Thanks / Like

    Thưởng thức ốc lạ giữa Sài Gòn - quán ăn ở Sài Gòn

    Sau lần được thưởng thức cái ngon lạ của ốc vú nàng, ốc mặt trăng... tại Vĩnh Hy, tôi hay "để mắt" sự xuất hiện của nó trong ẩm thực Sài Gòn và đã được thoả nguyện.



    Ốc cánh tiên.

    Toạ lạc trên đường Cao Đạt (Q.5), ốc Xinh đúng như tên gọi với những bộ bàn gế gỗ xinh xinh ở bên ngoài, tông tím của những gối ngồi trong khu vực ngồi bệt, cùng cô chủ quán đôi mươi có nụ cười răng khểnh vui vẻ mang thực đơn đến từng bàn, giới thiệu và tư vấn cho khách cách ăn, mùi vị, hình dạng của từng loại ốc.

    Cách chế biến chỉ gói gọn trong 3 phương pháp là xào bơ tỏi, nướng phô mai, nướng mỡ hành nhưng gắn với hàng loạt các loại ốc vừa quen vừa lạ nên thực đơn của ốc Xinh tạo được nhiều bất ngờ cho khách. Nói vừa quen vừa lạ, bởi với những ai từng du lịch miền Trung, nhất là đến Nha Trang đều từng thưởng thức một trong số những loại ốc này. Song lạ vì các loại ốc như ốc mắt ngọc, ốc cánh tiên, ốc giấm, ốc thuỳ, ốc ngựa, ốc hút, ốc nhảy hẹ, vẹm… hầu như không có mặt trong các thực đơn của các quán khác. Ốc Xinh là một trong những quán đầu tiên giới thiệu các loại này đến phần đông thực khách Sài Gòn.



    Ốc mắt ngọc hay còn gọi là ốc mặt trăng.

    Mỗi loại ốc cho một trải nghiệm khác nhau nhưng đều tươi ngon nhờ việc được vận chuyển trong ngày cùng phương pháp chế biến ít lạm dụng gia vị. Đầu tiên là ốc cánh tiên. Có tên gọi như vậy vì vỏ ốc giống hình chiếc áo đang tung bay theo gió của một nàng tiên. Khâu chế biến đơn giản, chỉ là tách vỏ ốc, làm sạch phần thân, xào mỡ hành nên thịt ốc khá ngọt và cho vị thanh thanh.

    Ốc mắt ngọc lại dành cho những người kiên nhẫn và khảnh ăn. Bởi dù thân ốc khá to, nhưng thực khách chỉ có thể cảm nhận vị dai, giòn sần sật của phần đầu, còn phần ruột chống chỉ định “nhai” bởi sẽ mang đến vị đắng nhẫn cùng mùi hôi khó chịu.

    Kế đến là màu trắng tinh khôi của ốc thuỳ nổi bật trên nước sốt bơ tỏi. Ốc thuỳ mang đến vị ngọt, giòn khó quên. Song lạ nhất phải kể đến ốc giấm. Loại ốc mà theo chị Nhàn, chủ quán giới thiệu: “Mỗi con khoảng 1kg nhưng khi chế biến, bị 'ngót' còn khoảng 250gr thôi”, khiến thực khách nào cũng tò mò muốn thưởng thức thử loại ốc này. Cách chế biến được chủ quán chủ đạo giới thiệu nhiều nhất về ốc giấm là mì xào rau muống, vị béo mềm của mì tôm, đặc biệt tôn lên cái giòn, tươi, vị ngọt của loại ốc “hao kinh khủng”.

    Ngoài các loại ốc lạ, bạn đừng quên thưởng thức trà hoa hồng được đựng trong những chiếc ly hình vỏ ốc xinh xắn khiến vị đậm đà, cái béo của ốc như thanh hơn.



    Ốc chén.



    Đĩa ốc giấm xào mì và vỏ ốc giấm được chủ quán đưa cho khách minh chứng độ khủng và độ hao.



    Sò dương Nha Trang với màu sắc, đường vân khác hẳn sò dương các vùng khác



    Ốc hút Nha Trang với hình dáng từa tựa ốc len nhưng thịt ngọt và thơm hơn hẳn.



    Ốc ngựa, một trong những loại ốc được đánh giá là hiếm ngay tại Nha Trang.



    Ốc nhảy hẹ, nhỏ hơn ốc nhảy các vùng khác và nổi bật với độ dai, vị thơm, ngọt.



    Vẹm với anh xanh kỳ ảo của đường vân.



    Ốc hương biển bé xinh và có hình dáng khá lạ.

    Quán mở cửa từ 17h các ngày trong tuần, giá thực đơn từ 15.000 – 45.000 đồng/món.



    Quán Ốc Xinh

    Địa chỉ: 286 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Ốc Xinh
    (Theo Zing)








    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 06-20-2013 lúc 09:22 AM.

  2. #2
    Member Woona's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    50
    Post Thanks / Like
    đúng là ốc lạ thật chưa ăn mấy món ốc này bao h
    mới ăn mỗi ốc bình thường thôi
    ko bik ở HN chỗ nào bán mấy món này ko nhỉ



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •