Bạn đã bao giờ thưởng thức một bát tào phớ nóng đến phỏng tay, có nước đường bên trong sôi lên sùng sục như nồi lẩu chưa? Đó đích thị là món tào phớ độc đáo ở phố Đào Duy Từ.

Trước đây, tào phớ vốn là món ăn rất đỗi giản dị, chân quê mà người ta thường chỉ bắt gặp vào những buổi trưa chiều hè oi nóng, với tiếng rao "phớ đây..." của những người bán hàng rong văng vẳng nơi xóm ngõ. Nhưng ngày nay, theo xu hướng thời đại, món tào phớ cũng đã được cách tân, "lên đời" nhiều. Tào phớ giờ được phục vụ trong các cửa tiệm có thương hiệu hẳn hoi và trở nên phong phú với đủ cách thức chế biến, pha trộn khác nhau.

Gần đây, trên phố Đào Duy Từ, ngay sát tụ điểm trà chanh số 1 của teen Hà Nội mọc lên một quán tào phớ nhỏ xinh có cái tên Tofu. Đây cũng là một tiệm tào phớ "đời mới", có nhiều món tào phớ mới mẻ, lạ lẫm. Trong số đó, phải kể đến món tào phớ sương sa đốt cồn độc đáo, có lẽ sẽ khiến nhiều teen thích thú, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.


Có người bảo món này giống như lẩu tào phớ vậy. Nghĩa là cốc tào phớ sẽ được đặt trong một chiếc bát nhỏ có chứa lượng cồn vừa đủ. Trước khi ăn, người phục vụ sẽ châm lửa cho cồn bốc cháy. Lúc đó, cốc tào phớ được đun lên hệt như nồi lẩu vậy. Bạn sẽ cảm nhận thấy cốc tào phớ nóng dần, đến khi nước đường trong cốc tào phớ bắt đầu lăn tăn sủi bọt sôi lên, tỏa ra mùi thơm thơm thì cũng là lúc cồn vừa hết. Và giờ, bạn có thể dùng thìa thưởng thức món tào phớ sương sa nóng hôi hổi rồi.

Tào phớ sương sa đốt cồn


Có lẽ tào phớ sương sa cũng là một trong những loại tào phớ ngon và thích hợp với kiểu đốt cồn nhất. Ngoài tào phớ, nước đường, nó còn có thêm những hạt sương sa ăn khá vui miệng. Đến quán Tofu, bạn sẽ thấy nhân viên thường xuyên ngồi nặn từng viên sương sa tròn tròn, trông na ná như những viên bánh trôi quen thuộc, nhưng sương sa dẻo dai hơn, trong hơn, có nhân chocolate và cacao ngọt thơm, lại mới được đun nóng nên ăn càng thú vị. Trời lạnh, xì xụp thứ tào phớ mềm mượt với nước đường thơm thơm nóng hổi, rồi nhâm nhi thêm sương sa dẻo mềm thì quả "chuẩn không cần chỉnh".Những viên sương sa khi mới nặn xong, trông na ná như viên bánh trôi


Ngoài ra, quán này còn có gần 20 loại tào phớ khác nữa, mùa hè thì ăn lạnh còn mùa đông lại được chế biến ấm nóng. Với tên gọi khá hấp dẫn như: tào phớ thập cẩm, tào phớ sầu riêng, tào phớ cốm, tào phớ thạch tofu, tào phớ mứt gừng... chắc hẳn đây cũng là các món tào phớ mix hay hay, là lạ cho những dân ghiền ăn vặt, ưa khám phá Thêm nữa, quán còn có bán kèm một vài món ăn nhẹ như cơm đen Nhật, bánh Tofu, bánh chín tầng mây, bánh bao chiên.
Quán nhỏ xinh, có lẽ hướng tới đối tượng khách hàng teen và giới trẻ nói chung nên mức giá vừa phải. Các món tào phớ có giá từ 9.000 - 18.000 đồng, đồ ăn nhẹ giá từ 6.000 - 9.000 đồng.

Địa chỉ: Tofu 41 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.