Bánh bò sữa nướng có mùi thơm ngọt, bánh mềm, xốp nhưng dẻo và thơm ngon.

Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và trở thành món ăn phổ biến tại Việt Nam. Bánh bò thường có hai loại là bánh bò hấp và bánh bò nướng, với nguyên liệu chính là bột gạo, đường, dừa và men. Mặt bánh bò thường có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh và được gọi là “rễ tre”.

Ngoài hai loại bánh bò truyền thống kể trên, còn có thêm một loại bánh mới nữa là bánh bò sữa nướng. Chỉ mới xuất hiện trên đường phố Sài Gòn trong những năm gần đây, bánh bò sữa nướng nhanh chóng trở thành món ăn vặt yêu thích nhất là đối với tuổi teen.Mỗi vỉ bánh bò sữa nướng thường có 12 cái nhỏ.

Cũng như các loại bánh bò khác, nguyên liệu chính của bánh là trứng gà, bột năng, đường và dừa. Gọi là bánh bò sữa nướng vì thành phần nước cốt dừa truyền thống được thay bằng sữa tươi. Bánh được làm chín bằng cách cho vào khuôn và thường được nướng trên bếp than.

Cô Vân, một trong những người có thâm niên bán bánh bò sữa nướng ở Sài Gòn, chia sẻ: "Làm bánh bò không khó nhưng mất thời thời gian ủ bột và chỉ sai một chút là bánh đã không ngon hay không đúng. Làm bánh không giống như nấu ăn, vì luôn luôn phải theo đúng công thức và sử dụng đúng vật liệu, không có chuyện nêm nếm lại sao cho vừa miệng, trừ phi làm lại một lần khác. Điều quan trọng khác là bếp than nướng phải đỏ hồng để đảm bảo nhiệt độ nóng đều cho khuôn bánh, như vậy bánh mới nở phồng và thơm ngon".

Ở Sài Gòn, bánh bò sữa nướng thường được bán ở công viên 30-4, công viên 23-9, trước cổng công viên Tao Đàn, quanh khu vực Thảo Cầm Viên… Mỗi vỉ bánh bò sữa nướng gồm 12 cái nhỏ có giá 5.000 đồng.

Từ xa bạn đã có thể nhận ra được mùi thơm của bánh bò sữa nướng đang lan tỏa ra từng góc phố. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ngồi tán dóc với bạn bè trong công viên, vừa nhâm nhi những chiếc bánh bò sữa nướng bé tí nhưng đầy sức quyến rũ.