Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    2
    Post Thanks / Like

    Cách làm món vịt quay ngon

    Vịt quay là món ngon được nhiều người ưa chuộng, nhưng làm thế nào để vịt quay ngon đòi hỏi người ướp vịt phải rất công phu và kì công.

    Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Bạn thử làm theo như sau :


    • 1 con vịt xiêm

    • 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn.

    • 1 thìa hạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm, đập giập.

    • Kim châm khô ngâm nở mềm (hoa kim châm phơi khô).

    Thực hiện:

    • Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo.

    • Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .

    • Pha hỗn hợp chao đỏ, chao trắng, muối, mật ong, dầu ăn, hạt mắc khén, nấm kim châm. Ướp vào trong lòng con vịt .

    • Quay vịt bằng than hay cho vào lò nướng điện, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.

    Nguồn: Du lịch ẩm thực



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 01-11-2012 lúc 09:23 AM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Cầu sông Hàn - Đà Nẵng - cầu quay nổi tiếng Việt Nam
    Bởi lehniemtin trong diễn đàn Miền Trung
    Trả lời: 11
    Bài viết cuối: 10-20-2012, 09:14 AM
  2. Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-11-2011, 02:11 PM
  3. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-11-2011, 01:28 PM
  4. Cầu sông Hàn sẽ được quay sớm hơn
    Bởi dulichnt trong diễn đàn Tin tức du lịch
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-09-2011, 08:55 PM
  5. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-30-2011, 11:46 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •