Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    166
    Post Thanks / Like

    Những quán bún nổi tiếng của Sài Gòn

    Có quán bán nhiều món bún khác nhau, có quán chỉ bán độc một món như bún mọc Thanh Mai, nhưng tên những quán ăn này đã gắn với không ít người Sài Gòn.

    Bún mọc Thanh Mai


    Toạ lạc ngay bên hông chợ Bến Thành, từ lâu hàng bún này nổi danh với món bún mọc chính gốc miền Bắc với độ thanh, ngọt của nước dùng, độ dai mềm của các mọc, vị đậm chắc của các loại chả, cả cái vị như tan trên lưỡi của sườn heo.
    Bán từ sáng đến 2h chiều nhưng bất kỳ lúc nào ghé hay đi ngang quán, bạn cũng có thể thấy hàng loạt xe gắn máy dựng bên ngoài cùng cơ man người chen nhau bên trong. Tuy đông nhưng quán luôn phục vụ khá nhanh bởi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng so một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách.
    Địa chỉ: Bún mọc Thanh Mai, 14 Trương Định, Quận 1 (ngay góc đường Nguyễn An Ninh, hông chợ Bến Thành), TP.HCM


    Bún riêu Lê Thánh Tôn

    Gọi là quán cho sang song thực ra đây cả gian hàng chỉ gồm một nồi nước dùng, gia vị, vài bộ bàn ghế. Song nơi này từng gắn với bao thế hệ người Sài Gòn đến nỗi đi đâu xa, họ cũng muốn được một lần quay lại, ngồi trên những chiếc ghế thấp, vừa tận hưởng cái ngon của món bún dân dã, vừa ngắm dòng người xe tấp nập trên đường.
    Ngoại điểm nhấn của nước dùng, tô rau trụng ấn tượng, gánh hàng này ghi dấu với thực khách ở các loại nguyên liệu đi cùng đều ở dạng “khủng” tạo cảm giác bình dân no đủ.
    Bún thịt nướng Bà Tám
    Tuy món Việt nhưng quán bún thịt nướng Bà Tám phục vụ theo phong cách fast food. Khách đến quầy, gọi món, trả tiền rồi lại bàn chờ nhân viên mang đến. Thành phần tạo nên thương hiệu của quán là món thịt nướng được ướp đậm vị cùng độ mềm, vị ngọt, độ thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chạo tôm hấp dẫn không kém. Còn nếu túi "xông xênh", bạn có thể gọi cho mình một phần bún tôm hùm để thưởng thức vị ngon nổi tiếng của loại tôm này.
    Đia chỉ: Bún thịt nướng Bà Tám, 299 Võ Văn Tần, Q.3 và trong lồng chợ Bến Thành.

    Bún cá rô đồng
    Nếu đếm số lượng quán kinh doanh món bún này tại Sài Gòn sẽ thấy chỉ đủ tầm các ngón tay, bởi loại bún này đòi hỏi nhiều công phu trong khâu chế biến, song bù lại, không chỉ thực khách miền bắc đắng lòng nhớ quê mà nó còn thu hút thực khách mọi miền với tô bún có màu xanh mát mắt của rau, màu vàng ươm của trứng, cái màu trắng phau của phi lê cá rô, rổ rau phong phú, lạ đi kèm cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà.
    Ngoài ra, đến đây, bạn cũng đừng quên thưởng thức bún đậu mắm tôm, miến lươn, sấu dầm... đậm chất Hà Nội.
    Địa chỉ: Hải Tứ Quý, 263 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM.

    Bún bò Sông Hương

    Là một món ăn được xếp vào hàng món ruột của người Sài Gòn nên số lượng các quán ăn nhà hàng kinh doanh món này nhiều không đếm xuể. Rất khó để đánh giá hàng nào, quán nào trội hơn hẳn bởi khi giới thiệu món ăn này với người Sài Thành để hợp khẩu vị, đã có sự phá cách trong khâu nêm nếm. Song nếu qua khu vực Tân Bình hay Tân Phú, nơi tập trung số lượng lớn người miền Trung hỏi về món ăn này, hầu hết đều chỉ đến quán bún bò Sông Hương.
    Mặt tiền đường cùng không gian khá rộng nhưng Sông Hương chỉ kinh doanh hai món bún bò và bún giò nhưng đa số khách đến quán đều thưởng thức bún bò. Bún bò của quán không hấp dẫn lắm với số lượng thịt thà hiện diện trong tô nhưng lại lưu luyến với thứ nước tưởng như thanh thanh mà đậm đà khó cưỡng nhờ sự hài hoà giữa các nguyên liệu.
    Địa chỉ: Bún bò Sông Hương, 65 Gò Dầu, Q. Tân Phú, TP. HCM.


    Canh bún đường rày

    Tên chính thức của quán bún là Mẹ Tôi nhưng nằm bên cạnh đường rày nên được dân mê ẩm thực đặt cho nick name trên. Điểm hấp dẫn và nổi bật của tôi canh bún tại đây là nước canh bún trong leo lẻo, miếng riêu cua chắc nụi, rau nhút được xắt nhỏ xanh ngọt, giòn tan.
    Nếu thưởng thức chưa "đã" riêu cua và rau nhút, bạn có thể gọi thêm chén riêng với mức giá khá rẻ.


    Địa chỉ: Quán canh bún Mẹ Tôi, 115/62 Lê Văn Sĩ, P.13, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.






    Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Sài Gòn click vào du lịch Sài Gòn - du lich Sai



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 02-08-2012 lúc 01:54 PM.

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    26
    Post Thanks / Like
    Thêm 1 quán bún ngon ở Bình Thạnh nè:


    Quán Bún Huyền Chi - Đặc trưng ba miền - Bún Huyền Chi | Bún bò Huế | Bún Mọc | Bun bo


    Ai xa Hà Nội muốn tìm lại hương vị Bún Mọc hoặc ai rời Cố Đô nhớ Bún Bò Huế hay ai đến Sài Gòn muốn thử Bánh Canh, hãy đến Bún Huyền Chi.


    Bún Huyền Chi ra đời từ năm 1986, cho đến nay, đã trở thành một địa điểm quen thuộc của khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như kiều bào Việt Nam mỗi khi có dịp về thăm quê hương với ba món bún chính, đặc trưng của ba miền: Bún Mọc Hà Nội, Bún Bò Huế và Bánh Canh Sài Gòn.




    Món bún bò Huế với vị đặc trưng của mắm ruốc Huế được lấy từ chợ Đông Ba – Huế, cùng với những lát thịt bò mềm vừa phải xen lẫn cái dai dai của gân bò hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt sa tế, đặc trưng xứ Huế.




    Còn với món bún mọc Hà Nội, có gì tuyệt vời hơn khi được nếm vị ngon ngọt tự nhiên của nước dùng trong vắt, viên mọc tròn xoe, dai, dòn với kỹ thuật quết bằng tay thủ công. Một yếu tố quan trọng làm tuyệt vời cho món Bún Mọc là mắm tôm, chủ quán đã tâm huyết chọn lựa mắm tôm tại làng mắm Ngư Lộc (Thanh Hóa), nổi tiếng hàng trăm năm nay.




    Với đặc sản bánh canh Sài Gòn, thực khách sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của những tép hành phi vàng ươm, dòn khấu và nước hầm xương ngọt dịu.




    Chủ quán Bún Huyền Chi tâm sự: “Ở Bún Huyền Chi, mỗi lát thịt bò, mỗi khúc giò heo, mỗi viên mọc, mỗi miếng chả, mỗi dĩa rau,… chúng tôi đều chăm chút như làm để thết đãi người thân”.
    Quả thật, với những ai đã từng đến Bún Huyền Chi để thưởng thức những món ăn dân dã này, chắc chắn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng, không phải chỉ vì cách nấu với những bí quyết riêng mà còn bởi sự tận tình trong khâu chọn và chế biến nguyên vật liệu, giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe.


    Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được chủ quán rất chú trọng. Các loại mắm đều được chọn lọc kỹ càng – có chứng nhận vệ sinh thực phẩm, rau cũng được lặt từng lá, rửa qua nhiều nước trước khi đưa vào phục vụ. Nghĩa là không chỉ ngon mà còn phải lành tức là phải sạch.
    Một điều thú vị nữa là đến với Bún Huyền Chi, thực khách “vô tình” đã bổ sung cho mình muối i-ốt mà Bộ Y Tế cảnh báo người Việt Nam đang thiếu i-ốt. Tất cả các món tại Bún Huyền Chi đều được nêm bổ sung muối i-ốt.
    Một số sản phẩm mới của quán:




    Giữa một rừng ẩm thực Sài Gòn, Bún Huyển Chi vẫn tạo được một chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách chỉ với những món ăn dân dã, nhưng mang đậm hương vị quê hương và cái tâm của người chế biến. Hãy đến với Bún Huyền Chi để không chỉ ăn mà còn thưởng thức cái ngon, cái hay và độc đáo của ẩm thực Việt.




    Địa điểm Quán Bún Huyền Chi
    39 Nguyễn Văn Lạc Phường 21 Quận Bình Thạnh TP.Hồ Chí Minh
    Email: info@bunhuyenchi.com
    Website: Bún Huyền Chi | Bún bò Huế | Bún Mọc | Bun bo
    Tel: 38.400.400



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •