Nếu người Trung Quốc thích ăn cọ cạp, người Thái nổi tiếng với món châu chấu rang thì người Nhật cũng có cách thưởng thức côn trùng rất riêng của mình.

Sushi côn trùng

Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều...


Một đĩa sushi côn trùng đầy đủ
Món sushi kinh dị này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama làm nên, nhà văn 58 tuổi này đã viết sách nấu ăn trong đó có 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng và trong đó có món sushi này. Theo ông những gì thuộc về tự nhiên đều tốt cả.


Món sushi kinh dị này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama làm nên


Ngày nay côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Họ cũng có nhiều món ăn sử dụng côn trùng, trong đó phải kể đến món sushi côn trùng. Các loại côn trùng có thể chế biến như gián, sâu, rết, ve sầu, dế.... Soichi viết rằng cách dễ nhất để ăn chúng là chiên xù lên trong chảo dầu, và khi ăn sẽ giống như ăn khoai tây chiên.


Sushi cá sống

Những con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là Shirouo và chúng được người ta ăn sống. Khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy hoặc ngó ngoáy trong miệng. Cảm giác rất là....lạ.


Một cảm giác ngọ nguậy là lạ


Sushi ...côn trùng thuỷ sinh


Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là Zazamushi là món ăn khá phổ biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông.Những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông

Sushi ...sinh dục cá

Không những ăn cá sống mà người Nhật còn ăn sống cả tinh hoàn cá. Món ăn này được chế biến từ tinh hoàn của cá và có tên là Shirako, đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở Nhật. Món này có lẽ dành riêng cho quý ông thôi.


Món ăn chỉ dành riêng cho các quý ông