Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Ốc cô Hồng - độc đáo món ốc xào mì - ẩm thực Sài Gòn

    Sự cách điệu với mì tôm, rau muống khiến món ốc quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Thú vị nhất là món ăn này khá chất mà chỉ có giá 20.000 đồng/đĩa.

    Chỉ đơn giản với một tủ kính, một bếp lửa, vài thúng ốc tươi, nhưng "tiệm ốc cô Hồng" nằm ở đường 3/2 khá nổi tiếng trong giới “mê ốc” Sài thành. Bởi vậy, quán lúc nào cũng đông khách từ lúc bắt đầu mở hàng đến khi đóng cửa. Thậm chí vào những giờ cao điểm, khách thường xuyên phải xếp hàng để "săn" được một chỗ ngồi tử tế.





    Mì xào ốc giác.



    Mỳ xào ốc móng tay.

    Một số món người ta "nằm lòng" khi đến đây là sò điệp, ốc tỏi nướng mỡ hành, ốc mỡ xào sa tế, nghêu, sò lụa hấp sả, càng ghẹ rang me, hàu nướng, ốc móng tay xào tỏi… Nhưng hai món mà không khách nào "bỏ qua" là nghêu hấp sả và mì xào ốc - món tạo nên thương hiệu của quán.

    Trước tiên là món mì xào ốc. Sau khi khách gọi, sẽ có hai bếp được bật song song. Một bếp hấp ốc với sả và gừng, một bếp xào mì tôm cùng rau muống. Lúc mì, rau chín tới, sẽ cho phần ốc hấp vào chảo rồi xào lẫn với nhau thật nhanh. Cộng thêm một chút thơm của tỏi, một chút cay của sa tế, món mì này trở nên thơm, đậm đà mà không hề ngấy nhờ vị thanh mát từ rau muống.

    Còn món nghêu hấp sả chắc chắn sẽ cuốn hút thực khách bởi những con nghêu béo ngậy hòa chung cùng thứ nước dùng nóng hổi, chua chua cay cay, thơm mùi sả. Vừa thưởng thức vừa suýt xoa, nhưng ai cũng cảm thấy thú vị với cảm giác "ngon đến giọt cuối cùng".

    Nếu nước mắm chấm ốc tại những quán khác thường sền sệt và đỏ ớt thì chén nước mắm tại đây chỉ dừng ở mức hơi đặc, thơm nồng và... không có ớt. Khách muốn dùng thế nào tùy ý với lọ ớt trên bàn.



    Món nghêu hấp sả nổi tiếng về độ ngon, độ nóng.



    Nhiều thực khách tận dụng nước sốt của món ốc mỡ xào sa tế để món mì xào thơm hơn, đậm đà hơn.



    Những con sò điệpđược phủ kín với đậu phụng.



    Ốc tỏi nướng mỡ hành và chén nước mắm "không đụng hàng" của quán.

    Ngoài hai món chính thì ốc mỡ xào sa tế được nhiều khách "quan tâm". Người ta có thói quen tận dụng được nước sốt của món này cho món mì xào ốc thêm đậm đà, hấp dẫn. Một số khác lại chọn sò điệp hay ốc tỏi nướng mỡ hành để thưởng thức vị ngọt, nóng hổi của sò, ốc và vị thơm béo của mỡ hành, đậu phộng.

    Quán bán từ 14h30 - 20h, thực đơn có giá từ 20.000 - 50.000 đồng.

    Địa chỉ: Quán ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Quận 10, TP.HCM.

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Ốc Cô Hồng


    (Theo Zing)








    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi nguyetnt, ngày 03-10-2012 lúc 07:58 AM.

  2. #2
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    4
    Post Thanks / Like
    Cách chế biến món mì xào ốc đây:

    Nguyên liệu:
    • Ốc giác: 500g
    • Mì gấu đỏ : 3 gói
    • Rau muống: 1 bó
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm (bạn có thể dùng luôn bột nêm của mì gói), sa tế, gừng, hành tươi, hành khô, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi…
    • Dầu ăn
    Cách chế biến
    • Ốc giác rửa sạch, luộc ốc chung với sả (sả cắt đoạn khoảng 5 cm đập dập).
    • Khêu lấy thịt ốc cho khéo để giữ nguyên con. Nêm đủ gia vị, ướp khoảng 5 phút.
    • Rau muống nhặt, rửa sạch.
    • Chần mì tôm qua nước. Bạn nên nhúng mỳ vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu láng quang chảo, cho hành khô phi thơm. Đảo ốc săn lại, cho ra bát.
    • Tiếp cho dầu vào chảo, cho tỏi băm phi thơm. Tiếp cho rau muống, nêm gia vị xào chín tới.
    • Cho mì vào xào qua cho tơi, cho ra đĩa.
    • Trộn ốc, mì và rau đã chế biến vào trộn lên rồi cho vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa dùng nóng.

      Nguồn tham khảo: Tự làm món mì xào ốc ngon tuyệt



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hieutt, ngày 07-18-2012 lúc 09:01 PM.

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •