Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Độc đáo đặc sản biển tại Ốc Việt - ẩm thực Sài Gòn

    Không lụp xụp như thường thấy ở các quán ốc khác, Ốc Việt mang lại một phong cách thưởng thức mới với những món ốc dân dã trong không gian thiên nhiên sạch, thoáng và mát mẻ.


    Toạ lạc tại địa chỉ 212/2B Nguyễn Trãi, Quận 1 trong một con hẻm con hẻm yên tĩnh giữa trung tâm thành phố, Ốc Việt có diện tích trong nhà chỉ vừa đủ cho 20 khách. Nhưng đó vẫn là không gian mở với toàn bộ là cửa kính xung quanh, để nếu bạn có chọn vị trí bên trong, vẫn cảm thấy mình không bị nhốt trong 4 bức tường ngột ngạt, vẫn thấy được màu xanh của cỏ cây hoa lá. Bàn ghế với chất liệu mây tre vẫn mang lại cho bạn cảm giác dân dã khi thưởng thức các món ăn nơi đây.

    Các món ốc được chế biến đặc sắc như món ốc bưu nướng tiêu, ốc dừa xào bơ Floral chiết xuất từ hoa hướng dương không béo không cholesterone, nghêu hấp nước dừa tươi, sò huyết nướng sa tế…. Đặc biệt món nghêu cuốn mỡ chài nướng ăn kèm với bánh hỏi cũng là món đặc sắc của nhà hàng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nới đâu.

    Chủ quán còn chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, như kim băng lể ốc với đầu kim băng là những con thú nhỏ màu sắc ngộ nghĩnh đáng yêu đựng trong bao giấy cẩn thận, món gỏi xoài chua chua ngọt ngọt để dành cho khách nhấm nháp khi chờ đợi các món ốc, ly trà gừng thơm lừng để giúp khách ấm bụng khi các món ốc đều thuộc tính hàn. Ngoài các món ốc cơ bản cùng các loại nước sốt đặc biệt, bạn còn có thể thưởng thức bún ốc nấu với giấm bỗng và bún sứa tại nhà hàng.

    Tô bún ốc nước dùng được nấu từ nước xương thêm vào nước luộc ốc, hầm cho trong và được nêm thêm bằng dấm bỗng. Một chút mắm tôm để nước có vị đậm đà mà không nghe tanh mùi mắm. Màu nước phải đỏ cà chua, không phải màu đỏ quạch của thực phẩm nhuộm đỏ đến từng cọng bún.



    Bún sứa.

    Tô bún sứa tại Ốc Việt cũng được chế biến công phu, nhưng vẫn phải giữ đúng hương vị món bún sứa đặc trưng của người miền trung. Sứa để chế biến món bún sứa phải là loại sứa chân thật tươi. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như “sụn”. Sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai cũng thích. Ngoài ra, để chế biến món bún ngon thì ngoài việc chọn sứa, một phần rất quan trọng khác nữa cũng quyết định tới món ăn chính là nước lèo. Nồi nước bún sứa ngon là nồi nước được hầm xương lợn cho thật nhừ. Dùng chảo đun dầu cho nóng vừa rồi đổ vào đó tôm tươi và cà chua (đã bỏ hột) băm nhỏ, sẽ có một thứ nước sệt màu vàng ánh dầu, sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng.

    Xếp rau sống, xà lách, húng, ngò tàu, rau quế … rồi mới sắp bún lên trên. Tiếp đến sắp lên mặt tô bún một lớp sứa cùng với tôm bóc vỏ và thịt nạc hoặc ba chỉ thái sợi. Rải lên một lớp đậu phộng rang, một vài miếng bánh tráng bóp nhỏ và chan lớp nước lèo còn nóng hổi. Khi ăn sẽ trộn đều tô bún sứa, nêm một tí ớt dầu, một tí ruốc vào tô sẽ để lại cảm giác không qua giờ quên khi một lần thưởng thức món bún sứa đặc biệt này. Giá trung bình tại đây các món ốc từ 20.000-50.000 đồng, các món bún là 39.000 đồng/ 1 tô.







    Quán Ốc Việt

    Địa chỉ: Quán Ốc Việt, 212/2B Nguyễn Trãi, Q1, TP. HCM.

    >> Xem bản đồ đến địa điểm Quán Ốc Việt



    (Theo Zing)








    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 06-20-2013 lúc 09:55 AM.

Facebook comments



Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •