Trang 1 của 15 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 144
Like Tree10Likes

Chủ đề: Quán ăn vặt ở Hà Nội - Quan an vat o Ha Noi

  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Quán ăn vặt ở Hà Nội - Quan an vat o Ha Noi

    Vỉa hè là quán ăn, chỉ cần một vài chiếc bàn con, một vài chiếc ghế con là người ta có thể xì xụp, thích thú thưởng thức đủ loại món ăn. Giữa bụi bặm đường phố, lê la vài con ngõ, thưởng thức chút hương vị Hà Thành. Đó là cái thú ẩm thực của người Hà Nội. Vậy những quán ăn vặt ở Hà Nội - quan an vat o Ha Noi nào được ưa chuộng nhất… mời các bạn khám phá cùng Didau.org.

    Review

    >> Chim quay móc mật, thức quà của mùa lạnh

    >> Quán Ốc luộc ngao hấp 215 Chùa Láng

    >> Lạ và ngon với bánh mì kẹp Long Vân

    >> Nóng hổi sốt vang Hàng Bông

    >> Cháo cá - Một thức quà Kinh Bắc

    >> Cơn sốt phô mai que Tạ Hiện

    >> Trà chanh phố cổ - Cơn sốt mới của dân Hà thành

    >> Hoa quả dầm Tô Tịch

    >> Thạch dừa mát lịm cho ngày hè đang tới

    >> Chua chua cay cay bánh rán mặn Võng Thị

    Nem lụi phố Phan Huy Ích


    Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.


    >> Xem bản đồ địa điểm đến Quán nem lụi phố Phan Huy Ích

    Nem chua - Ngõ Tạm Thương, hàng Bông


    Ngõ Tạm Thương, ngõ phố nhỏ xíu nằm trên đường hàng Bông, cái ngõ phố rất đặc trưng cho kiểu ngõ phố cổ Hà Nội, đường vào bé tý bé tẹo, hai cái xe lách qua nhau cũng khó khăn. Cả ngõ phố không có lấy một cái mặt tiền ngôi nhà nào trông hiện đại, mới mẻ, tất cả đều nho nhỏ, cũ cũ.

    Cứ chiều tối, ngay đầu ngõ có hàng chục thanh niên tay vẫy, miệng ơi ới:" Nem chua rán đi anh chị ơi...". Đầu ngõ chật ních những xe là xe. Không giống với kiểu vẫy gọi nài ép như ở phố lẩu Phùng Hưng và Cao Bá Quát, các chàng thanh niên ở phố nem rán này rất lịch sự. Hỏi ăn của nhà ai, chỉ nhà nào là người giữ xe của nhà ấy chạy ra dắt xe, không ai lô xô vào mà mời mọc, giành giật lấy khách về nhà mình.

    Nem rán ở đây ăn khá ngon. Nem được rán lên vừa phải, không bị ngậy mỡ ăn lại giòn chứ không bị dính dính như các nơi khác. Ăn nem rán chấm tương ớt, cùng món xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột. Có quán còn phục vụ cả khoai tây chiên bơ tỏi chấm với xì dầu. Mỗi quán trong ngõ, quán nào quán ấy đều nhỏ xíu, ghế ngồi là những chiếc ghế nhựa con con xếp thành hàng dọc, hơi chật chội khó ngồi nhưng có như thế mới "nếm " hết cái vị của kiểu ăn quà vặt.

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Nem Chua

    Bánh gối - Lý Quốc Sư


    Quán Gốc Đa nằm trên đường Lý Quốc Sư dễ đến ngoài hai mươi năm. Quán có tên là Gốc Đa có lẽ do quán nằm “tựa lưng” bên một gốc đa cổ thụ. Món truyền thống của quán là món bánh gối nhưng mấy món như bánh rán, bánh bao, nem cua bể…giờ cũng được quán thêm vào thực đơn để chiều lòng những thực khách hay quà Hà Nội.

    Nét hấp dẫn của bánh gối ở đây chính là lớp vỏ bánh mỏng, nhiều nhân ăn thấy giòn lại thơm chứ không bị ỉu. Chiếc bánh đã cắt nhỏ ăn kèm với nước chấm chua ngọt bỏ thêm chút tương ớt cay cay, gắp miếng đu đủ thêm vài cọng rau thơm là đủ vị. Ăn xong thực khách có thể gọi thêm cả cốc trà Bát Bảo tráng miệng, giá đắt hơn vỉa hè một nghìn đồng nhưng vị lạ lại rất ngon.

    Quán có phong cách khá độc đáo. Vì đông khách nên phục vụ ở đây dường như cũng được chuyên môn hóa từng công đoạn. Mỗi người của quán cứ theo nhiệm vụ mà làm, người chuyên rán, chuyên vớt, chuyên cắt bánh, chuyên bưng bê phục vụ. Còn với khách, ăn xong cứ theo bảng giá mà tính tiền, mặc dù ra cửa sẽ có người tính lại.

    Địa chỉ: Quán Gốc Đa, Đường Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Gốc Đa

    Nem Tai - Hàng Thùng


    Ở hàng Thùng có quán nem tai Bà Hồng đã trở thành địa chỉ thường xuyên của không ít người Hà Nội. Bạn bè gặp mặt thường rủ nhau đi thưởng thức món nem Bà Hồng, những đôi trai gái yêu nhau cũng lui tới quán này như một chỗ để ăn vui.

    Món nem tai được ăn theo dạng cuốn. Một ít lá sung, lá đinh lăng, dải lên bánh đa nem, cho nem tai vào, kèm với một vài miếng sung muối chua, cộng với một lát giò lụa hoặc nem chua. Sau đó cuốn tròn rồi chấm vào nước mắm dấm cay nhẹ. Độ dai của bánh đa nem, độ giòn, mềm, thơm ngậy của nem tai, cộng với một chút vị chan chát, xin xít của rau kèm và vị chua chua, ngòn ngọt, cay dịu của nước chấm sẽ làm khách đến thưởng thức nhớ mãi. Trong món ăn này, rau ăn kèm là một phần không thể thiếu. Đĩa rau kèm của quán bà Hồng có trên chục loại nào lá sung, lá đinh lăng, kinh giới, xà lách, lá mơ… khách thích dùng loại rau kèm nào cũng có.

    Tưởng chỉ riêng người Hà Nội mới thích mấy món ăn bốc chấm nước mắm này ấy thế mà cả người Tây cũng ham. Có vị lầm tưởng bàn ăn ở đây sạch như bàn ăn ở nước họ nên cứ hồn nhiên dải bánh nem lên bàn cuốn cuốn gói gói, trông đến ngộ. Lại có có người tận Sài Gòn, ra Hà Nội chơi còn cố qua cửa hàng mua một chút nem tai để làm quà cho người nhà.


    Địa chỉ : Nem tai Hàng Thùng, Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Nem tai Hàng Thùng

    Hoa quả dầm - Tô Tịch


    Phố Tô Tịch dài khoảng một trăm mét, nằm hơi khuất trên đường Hàng Gai. Từ đầu phố đến cuối phố có đến gần chục cửa hàng hoa quả dầm nằm san sát nhau. Mới dừng chân ở đầu phố, người đi đường dễ dàng bị quyến rũ ngay bởi sắc màu và hương thơm hấp dẫn của những loại quả này.

    Quán nào cũng có hàng chục loại quả bày ngay trên mặt quầy. Quả được cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng rồi cho vào cốc. Khách ăn có thể đếm được trên chục loại quả trong cốc của mình nào dưa hấu, xoài, mẵng cầu, bơ, dưa vàng, mít, nhãn, trân châu đen… được xếp theo trình tự màu sắc xanh, đỏ, vàng rất hấp dẫn và bắt mắt. Khi có người đến ăn, chủ quán mới bỏ ra và rưới lên trên cốc quả một ít sữa đặc và nước cốt dừa. Sữa và nước dừa sẽ ngấm vào từng miếng hoa quả đã cắt nhỏ làm tăng thêm hương vị ngọt và thơm ngậy, cuối cùng là cho một ít đá xay mịn lên trên. Sự đặc biệt của loại đồ uống này là không dùng đường mà chỉ cho sữa vào để làm tăng vị ngọt nên có vị ngọt mát và thơm ngậy

    Đến phố Tô Tịch, khách hàng có thể yêu cầu chủ quán xay sinh tố những loại quả mình thích. Phong cách phục vụ tại những quán này cũng rất cơ động, khách có thể ăn ngay tại quán hoặc nếu thích mang về, chủ quán sẽ cho vào một cốc nhựa, có kèm cả thìa và ống mút... Giá cả cũng rất phải chăng, dao động từ 10.000 - 20.000đ/1cốc, khách hàng đến đây phần đông là thanh niên, học sinh, sinh viên.

    Địa chỉ: Phố Tô Lịch, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    >> Bản đồ điạ điểm đến quán hoa quả dầm


    Caramen – Hàng Than



    Với người Hà Nội thì Caramen chẳng đâu ngon như ở Hàng Than. Caremen hàng Than ngon bởi vị nước hàng, mùi ca phê, kem ăn ngọt ngậy hay từ vị đăng đắng của thứ nước đen sánh trên mối đĩa caramen.

    Quán ở đây đã tồn tại rất lâu đời nhưng đúng chất vỉa hè. Ghế nhựa nhỏ, cốc nhựa, thìa nhôm đơn giản. Bàn cũng là ghế, nhưng chủ yếu ghế là để ngồi. Những lúc đông khách mỗi người ngồi một chiếc ghế tay cầm đĩa caramen và thìa ăn mới đủ chỗ. Nếu nói là chen chúc cũng đúng vì trên mỗi đoạn vỉa hè nhỏ xíu, mà lúc nào ghế cũng xếp chật ních. Người sát người, tay bê đĩa, bê cốc, tay cầm thìa… thế mà lại thành ngon nên vào mùa hè, quán chẳng bao giờ ngớt khách thậm chí cả mùa đông cũng vẫn đắt hang.

    Mình đã đến đây ăn nhiều lần, mới thấy mọi người nói không sai, đồ ăn ở đây ngon mà giá cả phải nói là rất phải chăng cho sinh viên. Đến ăn một lần muốn ăn lần hai. Mùa đông cũng như mùa hè, quá lúc nào cũng đông khách ngồi, đủ mọi lứa tuổi và sinh viên lúc nào cũng là đông nhất.
    Các bạn trai dẫn bạn gái đến quán này để ăn caramen cũng đông lắm. Tầm chiều, xe máy đỗ lại mua đồ mang về có khi phải đợi lâu nhưng ai cũng cố đợi để mua cho được đồ của quán mang về.

    Ở đây có nhiều loại Caramen lắm: caramen chân châu, caramen dừa, caramen hoa quả… rồi cả món caramen thập cẩm nữa. Có khoảng 10 món cho bạn lựa chọn. Nhưng nếu đã thành dân nghiền món này thì người ta chỉ gọi một món “caramen mộc” – tức là món caramen trứng truyền thống.

    Nộm thịt bò – phố Hồ Hoàn Kiếm


    Thật ra, trước kia ở phố Hồ Hoàn Kiếm này mới chỉ có một vài nhà bán nộm bò khô, nhưng dần dần thấy lượng khách ngày một đông, nhiều nhà cũng chuyển sang bán theo. Đến bây giờ con phố nhỏ dài vẻn vẹn không đến 300 m mà có tới gần chục quán hàng bán thịt bò khô với hàng lô dãy bàn ghế để san sát trên vỉa hè.

    Cũng là đĩa nộm bò khô với những nguyên liệu như đu đủ xanh nạo, thịt bò, rau thơm, lạc rang, nước sốt nhưng khi ăn ở những quán này, bạn sẽ cảm nhận rất rõ được vị giòn của đu đủ xanh nạo, vị thơm ngon hơi dai của những miếng thịt bò rán khô được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng, vị béo ngậy của lá lách, vị sừn sựt của gân, sách, vó bò và đặc biệt là vị chua cay mặn ngọt pha rất vừa phải của nước sốt.

    Ngoài nộm bò khô, còn có thêm chim sẻ, chim câu quay để chiều lòng thực khách có nhu cầu thay đổi khẩu vị. Các quán nộm bò khô này mở hàng bắt đầu từ 5 giờ chiều và kéo dài đến tận 11-12 giờ đêm.

    Cơm rang bò – Mã Mây


    Trên đường Mã Mây hình thành một phố cơm rang bò thu hút rất đông người đến ăn. Các hàng cơm rang bán tập trung vào buổi chiều tối, vì lúc này mới là lúc được bày các loại bàn ghế ra vỉa hè. Cơm rang ở đây không giống như các loại cơm rang thập cẩm có đủ các thứ đậu quả, xúc xích, lạp xườn xanh xanh đỏ đỏ mà các nhà hàng ăn uống khác hay làm. Cơm rang ở đây trắng, gạo rất ngon nên ăn không với nước chấm đã ngon rồi, thịt bò và dưa xào để riêng ra một đĩa. Nước chấm pha tương ớt chua chua, cay cay ăn với món cơm rang mằn mặn này quả là không chê vào đâu được. Cả một đoạn phố này đêm nào cũng tưng bừng nhờ các hàng cơm rang và phố cơm rang này khá nổi tiếng với người dân Hà Nội.

    Ngao, sò, ốc...nướng Cầu Gỗ


    Ai mê mấy hàng đồ biển nướng, hấp thì đến khu phố Cầu Gỗ gần chợ Hàng Bè. Đêm nào ở đây cũng nhộn nhịp như đi hội, các bà hàng ngồi quạt than nướng sò, mực...khói bay mù mịt cùng mùi thơm tỏa ra khiến ai đi qua cũng thèm. Người ăn ngồi tràn lan trên vỉa hè để thưởng thức. Giá cả ở đây rẻ hơn nhiều lần ở các nhà hàng mà lại được ngồi trong không khí vừa nấu, vừa nướng, vừa hấp...có khác nào mấy cái nơi gọi là làng Nướng gì đó giá cắt cổ mà chưa chắc đã tươi bằng ở phố vỉa hè này.

    Hà Nội nhiều phố, mỗi con phố lại khó nhớ tên. Nhiều khi người ta thuộc tên phố, tên ngõ chỉ vì ở đó có những món hàng ăn ngon, độc đáo khiến người ta muốn quay trở lại luôn luôn. Một góc nhỏ như vậy thôi cũng đủ làm những người đi xa Hà Nội hay tạm xa Hà Nội nhớ nhung và thèm quay trở lại.
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 12-11-2013 lúc 03:44 PM.

  2. Thanks duykhoa1027, teabreakq3 thanked for this post
    Likes duykhoa1027, teabreakq3 liked this post
  3. #2
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like
    Trứng vịt lộn rang me

    Địa chỉ:
    Số 10 Đội Cấn,Ba Đình,Hà Nội (ngay gần chợ Ngọc Hà)
    Giá:7k/qả
    Chú ý: chỉ mở bắt đầu từ 6h chiều thôi nhé


    >> Bản đồ địa điểm đến quán Trứng vịt lộn rang mẻ
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 12-11-2013 lúc 03:16 PM.
    phongtraso1 likes this.

  4. Thanks duykhoa1027, teabreakq3 thanked for this post
    Likes duykhoa1027, teabreakq3 liked this post
  5. #3
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like
    Chả ốc

    Địa chỉ: 3 Phù Đổng Thiên Vương, 40k



    >> Bản đồ địa điểm đến quán Chả ốc

    Chè chuối

    Địa chỉ:Nguyễn Bỉnh Khiêm, bán từ 4-7h pm, 15k/bát


    >> Bản đồ địa điểm đến quán Chè Chuối

    Bánh giò
    Giá : 6k/cái

    Địa chỉ: Số 3 Định Liệt, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Bánh Giò

    Khu ẩm thực đối diện trường mầm non Thành Công A

    Vườn hoa Lý Tự Trọng ( giá chát: 18k ), nhưng có chả cốm ăn lạ lạ, giò cũng ngon nữa
    Bánh giò bà Ích ở phố Tuệ Tĩnh, đoạn gần ngã tư phố Huế
    Chợ Nguyễn Công Trứ
    Há cáo chiên - Hàng Bông
    Lần sửa cuối bởi nguyetnt, ngày 04-03-2012 lúc 09:37 AM.
    phongtraso1 likes this.

  6. Thanks dalat24htravel, duykhoa1027, teabreakq3 thanked for this post
    Likes duykhoa1027, teabreakq3, haphao liked this post
    Dislikes duykhoa1027 disliked
  7. #4
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like
    Chè xoài, 10k/bát

    Cơ sở 1: Chè Hồng Kông, số 2 Nguyễn Trường Tộ, Hoàn Kiếm, Hà Nội >> Bản đồ địa điểm đến quán chè Hồng Kông

    Cơ sở 2: số 186 Nguyễn Văn Cừ.


    9.Tào phớ Jelly Bean
    28 Quang Trung, Hà Nội
    8-10k/bát


    Bánh bèo Huế
    - 45 Đông Các, Ô Chợ Dừa
    - quán Bánh xinh, 72 Trần Hưng Đạo
    - quán Huế Ngự Bình - đường ven hồ Ba Mẫu - Lê Duẩn
    - quán Bánh cố đô - Đại Cồ Việt
    - chợ đêm bờ hồ
    - đầu Nguyễn An Ninh, gần hàng nộm + bánh tôm + phở cuốn


    Chè sương sa hạt lựu, 10- 20k
    14 Thiền Quang, Hà Nội


    chè chuối Đào Duy Từ



    Sữa chua Kim Mã Thượng
    1,5k/cốc
    Lần sửa cuối bởi nguyetnt, ngày 04-03-2012 lúc 10:52 AM.
    phongtraso1 likes this.

  8. Thanks dalat24htravel, duykhoa1027, teabreakq3 thanked for this post
    Likes duykhoa1027, teabreakq3 liked this post
    Dislikes duykhoa1027 disliked
  9. #5
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like
    Kem xôi
    1. Số 6C Phan Đình Phùng,Hà Nội
    2. Số 2 Cát Linh,Hà Nội
    3. Số 57 Nguyễn Chí Thanh,Hà Nội

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Kem Xôi - Nguyễn Chí Thanh

    4. Số 1 Hai Bà Trưng,Hà Nội

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Kem Xôi - Hai Bà Trưng

    2. Số 3 Phan Chu Trinh,Hà Nội
    Giá: 7k-15k ♥

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Kem Xôi - Phan Chu Trinh

    Bánh rán mặn:
    1. Bánh rán mặn gần khách sạn Hà Nội, hồ Giảng Võ
    2. Bánh rán mặn 52 Lý Quốc Sư

    >> Xem bản đồ địa điểm đến Bánh rán mặn 52 Lý Quốc Sư

    3. Bánh rán mặn 242 Lạc Long Quân

    >> Xem bản đồ địa điểm đến Bánh rán mặn 242 Lạc Long Quân

    4. Bánh rán mặn ngõ Cống Trắng - Khâm Thiên
    5.Ngõ đối diện với chỗ bán đồ lưu niệm ở đường Tạ Quang Bửu
    6. Đoạn Đội Cấn gần ks La Thành
    7. Bánh rán mặn lẫn ngọt ở ngã tư Ngô Thì Nhậm-Trần Xuân Soạn
    8. ngõ 285 Đội Cấn -Bánh rán cô Nga
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 04-12-2012 lúc 11:25 AM.

  10. #6
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like
    Quán xôi Yến

    Bạn có thể đến Quán xôi yến để - Tiếp khách, sang trọng- Hẹn hò lãng mạn - Ăn cùng gia đình - Chia vui với bạn bè
    - Thưởng thức đặc sản- Liên hoan sinh nhật
    Địa chỉ :35b Nguyễn Hữu Huân - Hà Nội
    Quán theo phong cách dân dã , đã có mặt từ lâu đời ở Hà Nội, quán Xôi Yến luôn luôn đông khách, chỗ ngồi thoáng mát và có thể ngồi ở vỉa hè hoặc trong nhà. Vị trí nằm tại ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Hàng Thùng nên nhiều người qua lại. Một địa điểm xôi nổi tiếng nhất Hà Nội.

    … Quán đã có từ lâu đời, có các món xôi xéo và xôi trắng đặc trưng. Quán nhận đặt tiệc sinh nhật và có dịch vụ giao hàng đến tận nơi.

  11. Thanks dalat24htravel, duykhoa1027, _Tommy_ thanked for this post
    Likes duykhoa1027 liked this post
  12. #7
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Quán Bánh xèo miền Nam - quán ăn vặt Sài Gòn ở Hà Nội

    Bánh xèo, bánh chuối, chè bưởi... cùng nhiều món ăn mang đặc trưng của hương vị miền Nam tại nhà hàng Bánh xèo miền Nam là một địa điểm ăn vặt khá thú vị trong những ngày mưa.



    Một phong cách miền Nam từ hương vị đồ ăn đến thái độ phục vụ nhiệt tình của nhân viên.

    Trong những ngày mưa như thế này, chắc hẳn ai cũng muốn được thưởng thức những món ăn vặt nóng hổi để xoa dịu cái lạnh của đầu đông. Bánh xèo là một món ăn được lựa chọn. Nhắc tới bánh xèo, nhiều người nghĩ ngay đến hương vị giòn rụm của bánh xèo miền Nam. Tuy nhiên, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn một địa chỉ bánh xèo hương vị miền Trung - Tây Nguyên cũng khá thú vị. Nếu bạn từng đến các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ bắt gặp rất nhiều những quán bánh xèo vỉa hè, người bán bánh xèo với những cái chảo nhỏ liên tục đảo tay từ chảo này qua chảo khác để phục vụ những vị khách đang ngồi chờ đến lượt mình.

    Tại quán Bánh xèo miền Nam ở Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp cách đổ bánh rất đặc trưng đó. Mỗi thợ bánh cứ liên tục đổ từ 4 - 6 chảo bánh, những chiếc bánh nhỏ, khum lại trong một chiếc đĩa con, khá vừa vặn để khách thưởng thức. Bánh xèo có màu vàng tươi, vỏ giòn nhưng vẫn mềm, vị hơi ngậy và béo. Bên trong vẫn là nhân tôm, thịt nhưng vỏ bánh dầy hơn bánh xèo miền Nam, hơi giòn và ngậy, giá cũng khá hợp lý: 12.000 đồng/chiếc.



    Bánh được đổ trong cái chảo nhỏ.



    Vỏ bánh dày, hơi giòn và có màu vàng ruộm hấp dẫn.



    Bánh xèo ở đây chỉ có một loại duy nhất là nhân tôm và thịt bò.

    Chị chủ quán là người miền Nam nên đã du nhập nhiều món hương vị miền Nam ra Bắc. Bánh chuối cũng là một món ăn khá ngon. Đĩa bánh chuối có màu vàng như nghệ, rưới lên trên chút nước dừa béo ngậy cùng ít lạc rang nhìn khá bắt mắt. Bánh khá dẻo thơm sánh quyện cùng nước dừa béo ngậy, đây cũng có lẽ là quán bánh chuối miền Nam hiếm hoi tại Hà Nội.

    Các món chè tại quán được đánh giá là khá ổn, chè có độ ngọt vừa phải, ăn rất mát. Chè bưởi An Giang cũng ngậy béo hơn chè bưởi Hà Nội. Cùi bưởi giòn giòn sánh cùng những hạt đỗ xanh bùi bùi trong cái nước dừa ngậy béo, đây cũng là món đặc sản của quán. Café cốt dừa của quán cũng là một "món tủ", vì là món của miền Nam nên phần nhiều món ăn tại đây đều có thành phần nước cốt dừa, vị ngậy béo hơn rất nhiều món ăn khác tại Hà Nội. Tất cả các món chè cũng dao động trong khoảng 12.000 đồng/ly.



    Chè chuối có màu màu vàng quyến rũ, sánh quyện cùng nước dựa ngậy béo, là món ăn thú vị nhất trong những ngày đông.



    Chè bưởi An Giang cũng khá ngon.



    Chè thập cẩm.



    Quán còn nhiều loại chè miền Nam khác.


    Địa chỉ: Quán Bánh xèo miền Nam, 107 E5 Bách Khoa, Tạ Quang Bửu, Hà Nội
    phongtraso1 likes this.

  13. Thanks teabreakq3 thanked for this post
  14. #8
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Lê la bún, miến, phở gánh Hà Nội

    Nếu tự nhận là kẻ sành ăn, đôi khi bạn phải chịu khó lê la các quán gánh vỉa hè hết đỗi bình dân, tận hưởng một chút cái cảm giác "khổ sở để được miếng ngon".

    Đó là những quán ăn nằm ở vị trí "đắc địa" trên phố lớn hẳn hoi song lại tuềnh toàng, thậm chí còn là "lem nhem" với những ai đã quen tác phong lịch sự, sạch sẽ. Vốn liếng của chủ quán thường chỉ gồm nồi nước canh, các nguyên liệu món ăn đi kèm, bát, đũa, đôi chục cái ghế nhựa thấp lè tè... thế là thành điểm ăn uống "cực hot".

    Khách đến đây cũng gian truân lắm chứ chẳng được như thượng đế: chật chội, đông đúc, mỏi mắt tìm chỗ ngồi, khom lưng, bó gói, chồm hỗm... đủ kiểu mới xì xụp được bát bún, bát phở. Tuy nhiên, bất chấp những điều bất cập ấy, các gánh hàng này ngày nào cũng đắt khách, thậm chí toàn các nam thanh nữ tú ăn mặc đẹp, đi xe sành điệu, không ngại khó, ngại khổ cũng mò mẫm tới đây đông như trảy hội. Có thể đó là do cái duyên, cái lộc bán hàng của chủ quán, cũng có thể là do cái thú thưởng thức ẩm thực vỉa hè vốn ngấm vào máu của người Hà Nội, nhưng chắc chắn hương vị đậm đà, khó quên của món ăn là điều không thể thiếu.

    "Phở bưng" Hàng Trống

    Nằm ngay số 1 Hàng Trống, quán phở này chỉ mở từ khoảng 4h chiều cho tới tầm 8h - 8h30 tối là hết hàng. Quán phở khá nổi tiếng, nhiều người biết đến nó qua cái biệt hiệu lừng lẫy "phở bưng". Có nghĩa là các "thượng đế" đừng mong hòng một chiếc bàn hay chiếc ghế cao cao nào để đặt bát phở lên, rồi đủng đỉnh dùng thìa với đũa nhẩn nha thưởng thức tô phở. Trái lại, dù bát phở có nóng bỏng tay thì bạn vẫn cứ phải... bưng. Một tay bưng bát, một tay cầm đũa, khỏi cần thìa, nước canh thì húp xì xụp. Đó chính xác là phong cách thưởng thức đúng chất "phở bưng" Hà Nội, hơi vất vả nhưng vẫn ngon miệng lạ kì.



    Thưởng thức "phở bưng" đúng điệu

    Nhiều người bảo ăn phở bưng hơi khổ nhưng bõ công, bõ tiền. Vì nước phở ở đây trong veo song vẫn đậm đà, thịt bò chín thái mỏng, mềm, bỏ thêm nhiều hành hoa vào khiến bát phở càng dậy mùi thơm hấp dẫn. Đó là chưa kể bên cạnh quán có ngay tiệm trà đá bán kèm quẩy cực ngon: vàng ươm, giòn tan. Kiểu quẩy mới ra lò này cặp kè với "phở bưng" quả là số 1.



    Chủ quán phở bưng lại là một nam thanh niên khá trẻ



    Ở đây chỉ bán phở chín. Nước phở trong veo nhưng rất đậm đà



    Quẩy vàng ươm, giòn tan, rất ngon...



    ... nên tới đây khách nào cũng có thói quen gọi thêm đĩa quẩy

    Phở bưng có giá 20.000 đồng/bát.

    Địa chỉ: Số 1 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


    Miến lươn Phủ Doãn

    Nằm ở vị trí rất dễ nhìn, đầu Doãn giáp với Hàng Bông, gánh miến lươn này cũng chỉ bán từ tầm chiều tối trở đi. Khách tới đây tuy không đông bằng "phở bưng" Hàng Trống nhưng nhìn chung đỡ cực hơn, vì dẫu sao quán vẫn có 2 loại ghế: một chiếc ghế nhựa con để ngồi và một chiếc ghế nhựa cao hơn chút xíu làm... bàn.

    Dù chỉ là quán gánh song miến lươn Phủ Doãn cũng bán đủ các món miến xào, miến nước, miến trộn và còn nhận đặt làm lươn khô. Món được các khách hàng vote cho nhiều nhất tại đây là miến trộn.

    Miến trộn chua chua, ngọt ngọt, có thêm chút hành phi, đu đủ, cà rốt dầm càng dễ ăn, hợp gu với cả người lớn lẫn trẻ em. Thích nhất là lươn khô của quán, nhai đến đâu giòn tan, thơm phức đến đó, rất sướng miệng. Nhiều người khoái quá, sẵn sàng gọi một bát miến trộn đắt gấp rưỡi thông thường chỉ để được thưởng thức cho đã đời món lươn khô giòn như bim bim này.



    Miến lươn trộn là món "hot" nhất của quán



    Mỗi bát miến lươn trộn cũng không thể thiếu một bát nước dùng nóng hổi bên cạnh

    Giá của miến Phủ Doãn là 20.000 đồng/bát

    Địa chỉ: Số 2 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội


    Bún ngan Hai Bà Trưng

    Nếu so với các quán gánh thì bún ngan ở phố Hai Bà Trưng là nơi có không gian và "view" đẹp đẽ, lịch sự, thoáng mát nhất. Đó là đoạn vỉa hè đầu phố Hai Bà Trưng cắt với Ngô Quyền, rất rộng rãi mà sạch sẽ, có nhiều cây xanh um tùm. Chính vì thế mà khá nhiều chị em công sở, ăn vận lịch sự vẫn chẳng ngại một tuần ghé đây vài ba bận, làm khách ruột của quán.

    Không đơn thuần chỉ bán bún miến ngan, thực đơn tại đây khá phong phú: bún nước, bún chấm, ngan chặt, tiết luộc nóng, tiết canh ngan, và món nào cũng ngon, cũng khiến khách ăn xong đều phải gật gù, tâm đắc. Chẳng hạn như bún nước thì nước canh ngọt lịm, ngọt chất chứ không phải cái ngọt mì chính. Hay thịt ngan bao giờ cũng mềm, dày thớ. Tiết luộc của quán thì không chê vào đâu được, hơi dai dai, hơi mềm mềm, ăn rất sướng miệng. Chả thế mà nhiều người "bồ kết" quán này lắm và phong cho nó là "đệ nhất bún ngan vỉa hè"!



    Bún ngan tại đây có thứ nước canh ngọt rất chất



    Món tiết luộc của quán không thể chê vào đâu được


    Giá bún ngan khoảng 20.000 - 30.000 đồng/bát; tiết luộc: 20.000 - 25.000 đồng/bát

    Địa chỉ: Phố Hai Bà Trưng (đoạn giao với ngã tư Ngô Quyền)
    phongtraso1 likes this.

  15. Thanks Moonee thanked for this post
  16. #9
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Thưởng thức xôi rán ngày se lạnh

    Trên đường Đê La Thành, một đĩa xôi rán chỉ có giá 8.000 đồng mà rất thơm ngon, ăn món này trong tiết trời se lạnh thì càng trở nên lí tưởng hơn bao giờ hết.

    Thời tiết Hà Nội mấy ngày này se lạnh, là lúc cảm hứng ăn uống bắt đầu "sôi sục". Một chị bạn gợi ý: "Hay đi ăn xôi rán không? Từ hồi ra trường tới giờ chưa ăn lại món này, tự nhiên thèm quá!". Trong không khí mát mẻ, nghĩ đến những thứ chiên chiên, giòn giòn, nóng nóng là tôi thấy thích rồi. Hơn nữa, món xôi rán đã nghe nhiều nhưng tôi chưa một lần được ăn thử, vì thế tôi đồng ý liền.

    Chị bạn dắt tôi tới con phố Đê La Thành nhỏ bé song lúc nào cũng tấp nập người. Dọc hai bên phố có khá nhiều quán với tấm biển "Xôi rán". Chúng tôi dừng lại ở một cửa hàng, chị bảo: "Chị ăn quen ở đây cả chục năm nay rồi". Quả thật, đã mở lâu năm nên quán khá đông khách, có cả nhiều người xếp hàng đứng chờ mua về.

    Phía ngoài quán, có mấy cô bé phục vụ đang chăm chỉ rán xôi. Nhìn họ đứng ép ép, nắn nắn từng đĩa xôi tôi cũng thấy hiếu kì nên đứng lại xem. Món này có vẻ làm khá đơn giản: xôi được nấu chín nhưng có lẽ phải rất dẻo, sau đó người ta nắm từng nắm nhỏ cho vào chiếc đĩa nhựa con con, ép xôi theo khuôn đĩa sao cho thật mỏng. Cứ ép được khoảng chục đĩa xôi thì họ đổ vào một chiếc xoong dầu to ngập mỡ. Bà chủ quán rất cởi mở, chia sẻ thêm bí quyết: "Cháu xem, than phải hồng rực, lửa phải thật to để dầu sôi sùng sục thế này xôi mới phồng lên được, mà khi rán vẫn phải lật miếng xôi liên tục cho nó chín đều". Tiếp theo, khi cả hai mặt miếng xôi đã vàng ươm thì được vớt ra xếp lên một chiếc rổ cho ráo mỡ, cuối cùng xếp lên đĩa. Thế là được đĩa xôi rán nóng hổi, thơm phức.



    Xôi được nấu chín để sẵn...



    ... rồi cho ra đĩa ép mỏng theo khuôn đĩa...



    ...những đĩa xôi được ép mỏng xếp thành từng chồng...



    ...sau đó cho vào xoong dầu sôi...



    ... cuối cùng vớt ra xếp lên rổ cho ráo mỡ.

    Sau khi chiêm nghiệm công thức chế biến xôi chiên, tôi xem thực đơn, hỏi thêm kinh nghiệm chị bạn và quyết định gọi một đĩa xôi gà xào nấm và một đĩa xôi gán thịt kho tàu. Ở đây tác phong làm việc khá nhanh nhẹn, gọi chưa đầy 5 phút, hai đĩa xôi được mang ra, nhỏ xinh thôi nhưng trông rất ngon miệng. Xôi chiên như đã biết, mỏng, vàng ươm, phía trên rắc một lớp ruốc, bên cạnh là thịt kho tàu và thịt gà xào.



    Xôi chiên thịt kho tàu





    Xôi chiên gà xào nấm

    Món xôi chiên quả nhiên rất dễ ăn, giòn giòn bên ngoài, mềm bên trong và thơm, thậm chí không cần ăn cùng thịt hay ruốc mà chỉ cần chấm miếng xôi với nước gà xào hoặc nước thịt kho ngầy ngậy thôi cũng đã đủ "phê". Tóm lại là xôi chiên thế này "ăn chay" vẫn hoàn toàn thơm ngon. Tất nhiên, thêm vài miếng thịt sẽ làm cho món xôi chiên đậm đà, bảo đảm đủ chất và ấm dạ người ăn hơn.

    Ở đây một đĩa xôi "chay" chỉ có giá 8.000 đồng, còn một đĩa xôi thịt là 15.000 đồng. Nhưng phải chú thích thêm, đĩa xôi bé thôi, một người "phàm ăn" chắc phải 3 đĩa như vậy mới "đủ đô". Một điểm thú vị nữa, tôi liếc thấy ngoài "món tủ" là xôi chiên ra thì tại cửa hàng này còn nhiều thứ khác nữa để lựa chọn như sốt vang, bánh mì thịt xiên nướng, xúc xích, bánh bao... nói chung là rất phong phú, đa dạng. Như vậy, khỏi lo là chỉ được ăn độc một món gây nhàm chán.









    Quán có khá nhiều món để cho thực khách lựa chọn

    Nhìn chung, khi đã ấm bụng rồi, tôi gật gù với chị bạn: "Ngon đấy, xứng đáng ghi vào danh sách sổ vàng ăn uống của em".

    Nếu cũng là một thực khách còn xa lạ với món xôi chiên, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm phố Đê La Thành và thưởng thức món ăn vừa gần gũi vừa mới lạ mà rất ngon miệng này.




    Địa chỉ quán: 415 Đê La Thành, Hà Nội

  17. #10
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Nướng Sapa, phong cách núi rừng ở Hà Nội

    Ai từng tới thị trấn trong mây hẳn sẽ nhớ đến chuyến tàu đêm, các bản làng và cả những món ăn đêm thú vị.



    Nướng trên than hoa tốn công hơn nhưng món ăn thơm ngon.

    Người ta thường gọi gọi ẩm thực Sapa là "ẩm thực nướng” bởi lẽ ở đây, hình như món gì cũng có thể đem ra nướng được. Những món phổ biến như ngô khoai sắn, hay mía nướng, rồi đến trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dày nướng, phèo nướng, dạ dày nướng… đều có cả.

    Những ngày Hà Nội giá rét mà bạn có thể thưởng thức những món nướng Sapa thơm ngon và ngồi bên bạn bè, người thân, quây quần xung quanh bếp than hồng thì quả thật không còn gì bằng.

    Bạn có thể chọn các món như tôm, mực ống, thịt lợn, thịt bò cuốn rau cải, thịt bò cuốn nấm kim chi, lòng, dạ dày… và các củ quả như hạt dẻ, đậu Nhật Bản, đậu, khế… Tự tay mình đặt những món ăn lên bếp than đang cháy, lật qua lật lại chờ cho thức ăn chín, rồi chấm miếng thức ăn đã chín vàng còn nóng hổi vào đĩa nước chấm đủ vị, thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngon, khiến cho cái không khí giá lạnh dường như tan biến.

    Ngồi nhâm nhi với đồ uống, trò chuyện và ngắm dòng người qua lại vội vã trên đường vào đêm đông, đó là cái thú vui mà bạn nên tận hưởng ở Hà Nội.

    Có một quán đồ nướng Sapa tại số 83 Nguyễn Thái Học (đối diện trường tiểu học Phan Chu Trinh). Quán ngay vỉa hè, chỗ để xe và chỗ ngồi thành từng nhóm khá thoải mái.



    Các nguyên liệu để nướng.





    Mực nướng với các loại rau củ.
    halonggalaxy likes this.

  18. Thanks hoangphuong1989, vanthiem, ngoctran215 thanked for this post
Trang 1 của 15 12311 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

  1. Đám cưới tặng nhau quan tài - dam cuoi tang quan tai
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Miền Trung
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 08-18-2012, 06:28 AM
  2. Quan họ Bắc Ninh - Ẩm thực - Văn hóa Quan họ
    Bởi khachsanphusonbacninh trong diễn đàn Khách sạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-18-2012, 06:27 AM
  3. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 02-22-2012, 12:12 PM
  4. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 12-12-2011, 02:29 PM
  5. Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 09-19-2011, 04:07 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •