Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    1,336
    Post Thanks / Like

    Món ăn ngon Hà Nội ở đâu?

    Nói đến Hà Nội ngoài các địa danh đã đi vào lịch sử, người ta còn nói đến nhiều món ăn mang đậm văn hoá ẩm thực của người dân Hà Nội. Một số món ăn đã mất đi theo thời gian nhưng người dân Hà Nội vẫn nhớ đến và lưu truyền. Chỉ cần dạo qua một vòng 36 phố phường, bạn sẽ thưởng thức được nhiều món ngon đặc biệt của Hà Nội.
    Bà Hoành nhớ lại từ khi còn 14 tuổi ngồi bán bánh cuốn Thanh Trì trên phố Tô Hiến Thành, từ số nhà 62 chuyển qua 37 rồi 35 và 66, trải qua 65 năm trong nghề với bao thăng trầm. Để có được những thúng bánh cuốn đặc biệt này, gia đình bà Hoành phải thức cả đêm để xay bột, tráng bánh. Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn nhà bà Hoành có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát.

    Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát. Luôn tay bóc bánh cho khách, bà Hoành nói: Bánh cuốn của gia đình tôi khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.

    Đặc biệt nước chấm không được cho giấm, hương liệu bảo quản mà vẫn đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính, cộng thêm vài lát ớt tương, hành phi mới là bánh cuốn bà Hoành. Chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng là khách đã có một đĩa bánh cuốn hấp dẫn. Tại 66 Tô Hiến Thành căn phòng nhỏ chỉ 6m2 luôn đông khách từ 6 giờ đến 10 giờ sáng.

    Cơm chay An Lạc, 15 Hàng Cót

    Mặc dù mới xuất hiện ở Hà Nội trong vòng 3 năm nhưng cơm chay An Lạc đã nhanh chóng trở thành quán ăn thường xuyên của người dân Hà Nội. Đến đây không chỉ có những người tu hành theo đạo Phật mà còn có cả khách chữa bệnh, khách tò mò. Có thể nói rằng, cơm chay An Lạc không chỉ thực hiện theo tôn chỉ của Phật giáo - "không sát sinh" mà còn mang đậm nét văn hoá ẩm thực.
    Với hơn 200 món ăn chế biến từ thực vật, cơm chay An Lạc gồm hai nguồn nguyên liệu chính: Nguyên liệu Việt Nam và nguyên liệu chế biến sẵn của Đài Loan. Khách hàng đến đây có thể ăn một suất cơm chay "bình dân" giá 5.000 đồng hoặc sử dụng các loại "hải sản" chay như: Sò huyết, cua bể, tôm, ốc, gà ác với nhiều cách chế biến khác nhau: Luộc, rán, chiên, hầm giá từ 100.000 - 150.000 đồng. Chị Thuỷ Hà - chủ quán cơm chay An Lạc tâm sự: Để có được thực đơn và hương vị riêng, tôi đã phải học từ các chùa tại Việt Nam, chùa và quán ăn Đài Loan.

    Có thể nói rằng cơm chay tự chế cũng được nhiều người ưa thích như: Chả quế, gà quay từ bắp chuối, nem chay hay chim bồ câu hầm bằng đu đủ, cá quả, tép rang, súp thảo mộc đồng tiên. Không chỉ có các món ăn cổ truyền dân tộc được làm chay mà ngay cả các món ăn nhanh cũng được quán ăn chế biến đặc biệt. Bạn có thể đến đây thử một lần cơm chay và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, thanh đạm.

    Bún bò giò heo - món ăn Huế (389 Đội Cấn)

    Quán bún bò giò heo của chị Huỳnh Thị Châu - một đầu bếp Huế nằm khiêm tốn ở địa chỉ 389 Đội Cấn hàng ngày đặc biệt vào buổi sáng luôn tấp nập người qua lại. Món ăn bún bò, giò heo ở đây khác so với các quán bún bò giò heo do người Hà Nội làm vì nguyên liệu, gia vị đều được chuyển từ Huế ra.
    Chị Châu cho biết: Bún bò giò heo của cửa hàng mình đúng theo phong vị Huế có nét ẩm thực Hà Nội. Sợi bún to, chần qua nước sôi cùng với thịt bò, thịt lợn chân giò luộc thái mỏng, cùng một chút giá, rau thơm, chan nước dùng ninh xương chân giò ăn kèm với hoa chuối bào. Đặc biệt là ớt khổi chưng. Một bát bún bò đạt tiêu chuẩn phải thơm mùi rau, ngọt nước xương, đỏ màu ớt. Chỉ 5.000 - 7.000 đồng, du khách đã có một tô bún bò Huế hấp dẫn.

    Chả cua, 4 ngõ Nguyễn Hữu Huân

    Theo Saigonnet, chỉ là một cửa hàng nhỏ nằm trong ngõ Nguyễn Hữu Huân nhưng gia đình anh Kiên là nơi cung cấp các
    loại giò chả, nem chua... cho các nhà hàng, khách sạn. Đặc sản tại đây là món chả cua. Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng chả cua Nguyễn Hữu Huân đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sành ăn Hà Nội. Hàng ngày tự tay anh Kiên, chủ cửa hàng lựa nguyên liệu cua, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị. Tất cả nguyên liệu được trộn theo một tỉ lệ nhất định.
    Để có được miếng chả như ý, thợ làm chả phải 5 lần giã cua, xé nhỏ đổ khuôn hấp chín tới rồi mới chiên giòn. Tất cả các công đoạn đòi hỏi người thợ phải kiên trì. Món ăn này hiện nay đang được rất nhiều khách sạn, nhà hàng ưa dùng đưa vào thực đơn. Khách hàng có thể gọi mua hàng trực tiếp theo số điện thoại 8 265 146 hoặc đến địa chỉ số 4 ngõ Nguyễn Hữu Huân - Hà Nội.



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi nguyetnt, ngày 02-17-2012 lúc 05:27 PM.

  2. #2
    Member
    Ngày tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    32
    Post Thanks / Like
    ngon thế, lâu rồi không được ăn bánh cuốn



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi nguyetnt, ngày 02-21-2012 lúc 04:10 PM.

  3. #3
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    26
    Post Thanks / Like
    Quán Bún Huyền Chi - Đặc trưng ba miền

    Ai xa Hà Nội muốn tìm lại hương vị Bún Mọc hoặc ai rời Cố Đô nhớ Bún Bò Huế hay ai đến Sài Gòn muốn thử Bánh Canh, hãy đến Bún Huyền Chi.

    Bún Huyền Chi ra đời từ năm 1986, cho đến nay, đã trở thành một địa điểm quen thuộc của khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như kiều bào Việt Nam mỗi khi có dịp về thăm quê hương với ba món bún chính, đặc trưng của ba miền: Bún Mọc Hà Nội, Bún Bò Huế và Bánh Canh Sài Gòn.


    Món bún bò Huế với vị đặc trưng của mắm ruốc Huế được lấy từ chợ Đông Ba – Huế, cùng với những lát thịt bò mềm vừa phải xen lẫn cái dai dai của gân bò hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt sa tế, đặc trưng xứ Huế.

    Còn với món bún mọc Hà Nội, có gì tuyệt vời hơn khi được nếm vị ngon ngọt tự nhiên của nước dùng trong vắt, viên mọc tròn xoe, dai, dòn với kỹ thuật quết bằng tay thủ công. Một yếu tố quan trọng làm tuyệt vời cho món Bún Mọc là mắm tôm, chủ quán đã tâm huyết chọn lựa mắm tôm tại làng mắm Ngư Lộc (Thanh Hóa), nổi tiếng hàng trăm năm nay.

    Với đặc sản bánh canh Sài Gòn, thực khách sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của những tép hành phi vàng ươm, dòn khấu và nước hầm xương ngọt dịu.

    Chủ quán Bún Huyền Chi tâm sự: “Ở Bún Huyền Chi, mỗi lát thịt bò, mỗi khúc giò heo, mỗi viên mọc, mỗi miếng chả, mỗi dĩa rau,… chúng tôi đều chăm chút như làm để thết đãi người thân”.
    Quả thật, với những ai đã từng đến Bún Huyền Chi để thưởng thức những món ăn dân dã này, chắc chắn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng, không phải chỉ vì cách nấu với những bí quyết riêng mà còn bởi sự tận tình trong khâu chọn và chế biến nguyên vật liệu, giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe.

    Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được chủ quán rất chú trọng. Các loại mắm đều được chọn lọc kỹ càng – có chứng nhận vệ sinh thực phẩm, rau cũng được lặt từng lá, rửa qua nhiều nước trước khi đưa vào phục vụ. Nghĩa là không chỉ ngon mà còn phải lành tức là phải sạch.
    Một điều thú vị nữa là đến với Bún Huyền Chi, thực khách “vô tình” đã bổ sung cho mình muối i-ốt mà Bộ Y Tế cảnh báo người Việt Nam đang thiếu i-ốt. Tất cả các món tại Bún Huyền Chi đều được nêm bổ sung muối i-ốt.

    Giữa một rừng ẩm thực Sài Gòn, Bún Huyển Chi vẫn tạo được một chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách chỉ với những món ăn dân dã, nhưng mang đậm hương vị quê hương và cái tâm của người chế biến. Hãy đến với Bún Huyền Chi để không chỉ ăn mà còn thưởng thức cái ngon, cái hay và độc đáo của ẩm thực Việt.




    Địa điểm Quán Bún Huyền Chi
    39 Nguyễn Văn Lạc Phường 21 Quận Bình Thạnh TP.Hồ Chí Minh
    Email: info@bunhuyenchi.com
    Website: Bún Huyền Chi | Bún bò Huế | Bún Mọc | Bun bo
    Tel: 38.400.400



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 04-23-2012 lúc 11:11 AM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Địa chỉ quán ngon, bánh xèo nhật bản - quan ngon banh xeo
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 11-03-2014, 04:41 PM
  2. Quán ngon với món trâu nướng thiết bản - quan ngon
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 12-11-2012, 11:00 AM
  3. Quán ăn khuất nẻo mà ngon - quan an ngon
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 10-03-2012, 05:40 PM
  4. Những quán cháo ngon ở Hà Nội - quan chao ngon
    Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-26-2012, 10:30 PM
  5. Địa điểm ăn ngon cuối tuần - dia diem an ngon cuoi tuan
    Bởi chiakhoa1 trong diễn đàn Ẩm thực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-28-2011, 09:31 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •