Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Administrator hangnt's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    4,362
    Post Thanks / Like

    Ra Côn Đảo thưởng thức mực trên biển - Du lịch Côn Đảo

    Đến Côn Đảo vào những ngày thu mà được theo các ngư dân ra khơi xa câu mực đêm là điều thú vị nhất. Ra khơi, ngắm biển trời, câu mực và thưởng thức ngay trên thuyền là những cảm nhận vô cùng mới mẻ.



    Những con mực tươi ngon của Côn Đảo

    Mực thường đi ăn vào ban đêm, nên cứ khoảng chập tối, ngư dân đã chuẩn bị dụng cụ và đồ dùng cần thiết, đợi khi thủy triều lên (độ 7 giờ tối) là có thể dong buồm ra khơi. Thuyền cách bờ khoảng 5 – 7km thì neo đậu lại, và người ta dùng đèn pha sọi xuống biển để dụ mực về. Mồi nhử mực là những con tôm gắn vào lưỡi câu sắc nhọn. Thả mồi xuống biển, chẳng cần phải đợi lâu, khi mực ngửi thấy mùi thức ăn sẽ tự tìm đến.



    Mực nướng than hồng, chấm muối tiêu chanh ngon tuyệt

    Những chú mực ống vừa câu lên, chẳng cần phải nấu nướng vẫn có thể ăn ngay. Chỉ có người đi biển mới biết và dám ăn những con mực hãy còn tươi sống như thế. Dùng dao tách đôi con mực theo chiều sống lưng, lột nhẹ để hoi, mật không bị vỡ, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài. Khi con mực chỉ còn lại lớp thịt trắng tinh, cắt từng khoanh tròn, chấm với nước mắm chanh ớt, nhâm nhi thêm chút rượu trắng. Thế thôi mà thành món ngon của những người câu mực trong đêm.



    Những miếng mực tươi trắng nõn nà

    Ngoài kiểu "ăn liền" này, mực nướng than hồng, chấm muối tiêu chanh ngon tuyệt. Vị ngọt của mực, cộng với không khí trong lành giữa biển dễ khiến hồn người bay bổng.

    Câu mực chẳng phải khi nào cũng gặp may, có bữa nhiều bữa ít. Khi thuyền cập bến cũng vào khoảng gần sáng, những chú mực được đưa lên bờ, theo chân phụ nữ vào chợ. Từ đây mực được chế biến với nhiều món khác nhau như hấp, chiên, nướng trong các bữa cơm gia đình, nhà hàng, quán nhậu...



    Những xiên nướng thơm ngon này chỉ có ở Côn Đảo

    Đi Côn Đảo, nhiều người thường mua mực một nắng về làm quà cho người ở nhà. Những chú mực ống được rửa sạch bằng nước biển, xếp trên những vỉ tre phơi ngoài nắng, phải chọn nơi có nhiều ánh nắng, để mực khô nhanh và khi phơi thì chỉ phơi đủ một nắng mà thôi, không phơi nhiều lần. Mực phơi xong ăn ngay sẽ giữ được độ thơm, ngon ngọt.



    Cảm nhận thêm hương vị của mực một nắng ở Côn Đảo

    Mực một nắng nướng, chiên đều rất ngon. Chỉ cần gỡ mực từ các vỉ tre, ướp với chút gia vị ớt, tỏi, đường, dấm cho thấm. Phi thơm hành, cho mực vào chiên vàng, ăn với cơm hay làm món nhậu lai rai thì còn gì bằng…



    Câu mực Côn Đảo là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch của bạn

    Nếu có dịp ra Côn Đảo bạn hãy thử một lần cùng ngư dân đi câu mực trong đêm, ăn một con mực trên biển, rồi sau đó thưởng thức và cảm nhận thêm hương vị mới từ mực một nắng, bạn sẽ thấy biển và người nơi đây tuyệt thế nào.












    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 02-29-2012 lúc 08:21 AM.

  2. #2
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    169
    Post Thanks / Like
    Mực tươi ngon thưởng thức ngay tại nơi luôn
    Thích quá



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •