mọi nướng - quán nướng đường phố
Trang 1 của 9 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 83
Like Tree3Likes

Chủ đề: Quán ăn vặt ở Sài Gòn - Quan an vat o Sai Gon

  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Quán ăn vặt ở Sài Gòn - Quan an vat o Sai Gon

    Giữa Sài Gòn nhộn nhịp không thiếu các quán vỉa hè, gánh hàng rong với những món ăn vặt bình dị, gần gũi như bò bía, gỏi cuốn, bột chiên...Hãy cùng Didau.org khám phá các quán ăn vặt ở Sài Gòn - quan an vat o Sai Gon.

    Quán cháo sườn non ở chợ Tân Định

    Đối diện chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng ở quận 1, có một hàng cháo vỉa hè chỉ bán duy nhất cháo sườn nhưng thu hút khá đông thực khách. Quán chỉ có một xe đẩy nhỏ, vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, một nồi cháo to đùng, bát thịt băm cùng hành, ngò, nước chắm…


    Bát cháo trắng mươn mướt, sánh lại như hồ, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ, nghi ngút khói, thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức. Chủ quán cũng rất tinh tế khi dưới mỗi bát cháo luôn được lót một chiếc khăn nhỏ để thực khách không bị nóng tay khi bưng ăn.

    Địa chỉ dành cho bạn:

    Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định – Đường Hai Bà Trưng – Quận 1 – Tp.HCM.

    >> Xem bản đồ chỉ dẫn đến địa điểm Chợ Tân Định



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 01-08-2014 lúc 09:52 AM.
    snsg.com.vn likes this.

  2. #2
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Món bún suông thơm lừng đường Nguyễn Thái Học

    Những miếng chả tôm tươi ngon, mềm mịn được tạo hình như những con đuông trong ngọn dừa tạo nên tên gọi độc đáo cho món bún suông.


    Bún suông là một trong những món bún đậm nét miền Tây nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng. Ngay cả những bậc cao tuổi cũng không biết xuất xứ của món bún này, nhưng đều đồng tình tên gọi của món ăn xuất phát từ chả tôm, nguyên liệu quan trọng nhất của món bún được tạo hình giống con đuông, một loại sâu trong ngọn dừa. Là sâu ăn đọt dừa non nên đuông là loại sâu sạch và là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhờ vị thơm, ngọt và vị béo hiếm có.

    Tại Sài Gòn có nhiều quán bún suông, nhưng lâu đời nhất có thể kể đến quán bún suông Diệu trên đường Nguyễn Thái Học (Q.1). Toạ lạc tại một trong những con đường lớn của thành phố nhưng quán bún này lọt thỏm trong những hàng quán sang trọng gần đó, khiến người không chú ý sẽ không nhìn thấy. Song khi đã vào quán, người khách ấy sẽ đến lần thứ 2, thứ 3 để thưởng thức những món bún đậm chất miền Tây xoay vòng mỗi ngày của quán như bún thịt nướng, bún mắm, bún xào…



    Những "con đuông" vàng ươm bắt mắt.



    Tô bún phong phú với những chả tôm tạo hình con đuông, chả cá...



    ...và mực khô nấu mềm.

    Ai chưa từng thưởng thức món bún suông thường chỉ hình dung đó là một loại bún ăn suông đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng là không rau, không thịt, không gia vị. Vì thế khi tô bún dọn ra nghi ngút khói và cực bắt mắt với những cọng bún nhỏ, miếng chả cá chiên to bản, chả tôm, nước dùng trong veo điểm xuyết màu vàng ươm, béo ngậy của gạch tôm, hầu hết thực khách đều ngạc nhiên.

    Bún trong món ăn này thoạt nhìn tưởng là bún tươi, song là bún khô, được luộc đến mềm, khi múc ra tô cho khách, thường trụng thêm một ít giá để tăng độ nóng, độ ngọt. Để có được tạo hình con đuông trong món bún, sau khi quyết nhuyễn, định lượng gia vị vừa miệng, người nấu cho chả tôm sống vào một chiếc túi nilon, cắt bỏ một góc rồi nặn (như bắt bông bánh kem) vào nồi nước lèo đang sôi. Khi chả tôm vừa chín, nổi lên thì vớt ra bảo quản trong tủ lạnh. Để tiết kiệm chi phí, các quán khác thường quết tôm đông lạnh với mọc (giò sống). Riêng tại Diệu, chả được làm hoàn toàn từ tôm, lại là loài còn búng tanh tách trong chậu nên dai, mịn và thơm ngọt. Đi kèm loại chả tôm nguyên chất là nước chấm được kết hợp theo tỷ lệ nhất định của me dầm và tương đen, tạo vị chua nhẹ, đậm đà.

    Ngoài chén nước chấm đi kèm, các gia vị khác của bún suông cũng gây nhiều tò mò đối với thực khách. Đầu tiên là lọ ớt tươi bằm nhuyễn, thơm nồng, tươi nguyên do được chế biến và sử dụng trong ngày. Đậu phụng rang chín, giã hơi dập, giòn tan. Nhưng ấn tượng nhất là lọ mắm ruốc xào với tỏi và nếp dẻo. Món mắm ruốc đó chỉ nếm thử đã ghiền vì không những vừa miệng, mà độ mịn, độ dẻo cùng hương thơm khó cưỡng, khi thêm vào nước dùng, càng đậm đà.



    Đĩa rau xanh mướt.



    Mắm ruốc xào mềm, mịn, thơm lừng.



    Chén nước chấm có vị chua nhẹ của me, vị đậm đà của tương đen.

    Nước dùng cũng cầu kỳ, trong vắt nhưng có vị ngọt đậm đà của xương heo, vị ngọt thanh của vỏ tôm, của mực khô, vị chua nhẹ của me. Khi thưởng thức, vị hăng của hẹ trong đĩa rau, mềm mịn của chả tôm, vị dai của chả cá, giòn của đậu phụng, dai mềm của bún, vị chua thanh của nước dùng khiến khách không muốn dừng đũa.

    Quán bán từ 8h - 20h các ngày trong tuần, mùng 1 và ngày rằm nghỉ. Ngoài bún suông bán hàng ngày, quán cũng phục vụ các món ăn khác của miền Tây như bún xào, bún thịt nướng, bánh mì hấp, bún mắm vào các ngày khác nhau trong tuần. Giá mỗi loại bún giá từ 30.000 - 35.000đồng/tô.

    Địa chỉ: Bún suông Diệu, 133 Nguyễn Thái Học, Q.1, TP. HCM

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Bún suông Diệu



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 12-12-2013 lúc 05:25 PM.

  3. #3
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Chờ chực tại một quán bún riêu lâu năm

    Nằm ngay công viên Văn Lang (quận 5, TP.HCM), quán bún riêu cua này vốn đã có “thâm niên” trên 15 năm.


    Quán ăn mang tên “chờ chực”

    Chẳng có mặt bằng hoành tráng, không gian thoáng mát, hay bài trí cầu kì, những quán ăn như thế này đôi khi chỉ là vài cái bàn, hơn chục cái ghế con con đặt sát lề đuờng hay tít tận trong các ngỏ hẻm, thậm chí đến phục vụ cũng chẳng chu đáo nào, khách thường phải bon chen, tự thân vận động, thế mà nguời ta lại sẵn sàng lùng sục, chờ chực chỉ để đuợc thuởng thức cho kì đuợc một tô bún.

    Nóng là cảm giác chung mà phần lớn thực khách khi đến đây đều trải qua. Cả người chờ lẫn người bán đều… nóng. Đó là cái “nóng” của sự chờ đợi, của tô bún riêu bỏng miệng, của vị ớt cay xè, của bếp lò rực lửa.

    Quán bắt đầu bán tầm 5h chiều, lúc nào cũng đông, khiến khách tới đây luôn trong tình trạng chờ đợi để tới lượt. Chẳng cần chờ người tới dọn bàn, chỉ vừa vặn người này đứng lên là đã có người khác thế chỗ. Khi đã ngồi yên vị, khách vẫn phải tiếp tục đợi đến phiên mình... được ăn.



    Những dãy bàn ghế đuợc xếp nối tiếp, kéo dài lúc nào cũng chật ních khách.



    Quán có khoảng 7- 8 nhân viên chạy vòng trong, vòng ngoài, nhưng vẫn không phục vụ hết lượng khách đông đảo. Khách thấy vậy cũng chẳng “dám” đòi hỏi nhiều.

    Thơm phức bún riêu cua

    Tô bún nóng hổi được bưng ra, sợi bún nhỏ xíu, trơn tuồn tuột, những miếng tiết luộc mềm mịn, tảng gạch cua hấp dẫn, nước dùng hơi đỏ, thơm phức, chua nhẹ vị cà chua, làm thực khách say lòng. Muốn đặc sắc và đủ đầy hơn phải gọi thêm chén tôm, cái giò. Thực khách cũng có thể gọi riêng một tô riêu cua, hay tôm để ăn chơi, kèm với rau sống đủ loại, nào rau muống bào, xà lách, nào kinh giới, rau thơm...



    Những món ăn thêm ngon lành, không kém phần hấp dẫn so với món chính.

    Bát riêu cua hấp dẫn hơn nhờ độ nóng sốt của nó. Cái nóng không làm giảm mà còn tăng thêm hương vị cho tô bún. Trong nháy mắt tô bún chưa kịp nguội đã hết bay, nhiều người lại tiếp tục gọi thêm tô nữa, cứ thế cho tới khi no căng bụng. Bởi thường đã yên vị được ở đây, ít ai chịu ăn một tô rồi đứng dậy lắm, họ phải "đánh" đến 2 - 3 bát, để cho bõ công chờ đợi lúc đầu.

    Địa chỉ: Gần công viên Văn Lang - đường Hùng Vương, quận 5, TP.HCM.

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán bún riêu



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  4. #4
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Thưởng thức bánh rán Đôrêmon

    Nếu bạn tò mò về loại bánh mèo ú Đôrêmon thường ăn trong bộ truyện tranh cùng tên, hãy đến Kuru Kuru để thưởng thức hương vị cổ truyền của nước Nhật.


    Nằm ngay quận 1, trung tâm thành phố Sài Gòn, Kuru Kuru có phong cách riêng biệt. Quán bài trí hiện đại, mỗi bàn có băng chuyền chạy với hơn 100 món khác nhau để thực khách thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, các bạn đam mê truyện tranh Đôrêmon sẽ được thưởng thức món bánh rán Dorayaki của chú mèo máy thông minh.

    Dorayaki được làm từ các nguyên liệu là trứng, bột mỳ và đậu đỏ. Bánh có “thân hình” không “gầy”, hơi giống bánh bao, gồm hai lớp vỏ tròn dẹt làm từ bột, đem nướng hoặc rán hai mặt, có nhân bên trong. Thông thường, nhân là nhân đậu đỏ, nhưng tùy theo khẩu vị, các bạn có thể chọn khoai môn, đậu xanh hay dâu tây.

    Ngoài ra, nơi đây còn có món đặc sản là Okonomiyaki - bánh xèo Nhật. Bên trong nhân bánh phần lớn là bắp cải, bên trên có vài miếng jambon, trình bày khá đẹp mắt. Ngoài ra, quán có phục vụ thực khách trà hoa cúc với hương vị Nhật Bản truyền thống độc đáo. Giá tại Kuru Kuru từ 15.000 đồng.



    Ngoài đậu đỏ, nhân bánh Dorayaki có thể thay bằng khoai môn, đậu xanh.



    Bánh xèo Nhật là món được nhiều bạn trẻ yêu thích.



    Thực khách còn được phục vụ trà hoa cúc với hương vị Nhật Bản.

    Địa chỉ: 129 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán bánh rán Đôrêmon



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    nhahangdoixanh likes this.

  5. #5
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Lạ miệng với răng mực xào bơ tỏi

    Những chiếc răng mực nhỏ xíu hoà quyện cùng vị béo của bơ, hương thơm của tỏi và mè mang đến cảm giác ngon lạ.



    Răng mực xào bơ tỏi xúc bánh tráng.

    Răng mực là cục tròn tròn, nhỏ xíu trên phần đầu mực thường bị nhiều người nhầm tưởng là mắt mực hay miệng mực. Trước đây, khi chế biến mực, người ta thường bỏ đi vì cho rằng không ăn được, rồi dần trở thành đặc sản Phan Thiết. Gần đây, răng mực xuất hiện tại Sài Gòn và được nhiều teen ưu chuộng.

    Quán mực nướng Niki toạ lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường 3/2 (TP.HCM), luôn tấp nập khách. Niki không lớn, chỉ đủ kê hai dãy bàn cho khách ngồi bệt nhưng sạch sẽ và ấm cúng với lớp thảm trải sàn, với những bức tranh sơn nước vẽ “em” cá mập to lớn nhe răng cười, chú bạch tuộc be bé cầm dù tung tăng trong dòng nước, mấy chú nhóc cởi trần ngồi phơi nắng trên bãi biển.

    Thực đơn của quán tập trung vào các món mực và bạch tuộc được chế biến quen thuộc như nướng, rang me, chiên giòn… với mức giá từ 3.000 - 30.000 đồng/món. Quán cũng có các món như đầu mực, đầu và, cổ bạch tuộc… song ấn tượng nhất vẫn là những món ăn được chế biến từ răng mực như nướng sa tế, nướng muối ớt, chiên giòn, xào bơ tỏi…



    Cổ bạch tuộc và răng mực nướng muối ớt.



    Răng mực xào tỏi hấp dẫn với những hạt mè lấm tấm.



    Đĩa đồ chua và rau răm tươi ngon.

    Với món nướng muối ớt, nướng sa tế, những chiếc răng mực bé bằng đầu ngón tay út sau khi được tỉ mẩn lấy hai miếng sừng màu cánh gián bên trong, được tẩm ướp gia vị vừa miệng, rồi xâu vào xiên, nướng trên bếp. Khi màu trắng đục của răng mực chuyển dần sang màu vàng, thơm ngào ngạt là có thể thưởng thức cùng đĩa đồ chua, rau răm, tương ớt. Về độ ngon, răng mực không thua bất kỳ bộ phận nào trên con mực song do nhỏ, dễ thấm gia vị hơn nên có cảm giác ngon hơn, giòn hơn.

    Răng mực xào giòn được nhúng trong bột, tạo thành một tảng nhỏ. Khi thưởng thức, vị ngọt, dòn của răng mực được bột giữ lại nguyên vẹn cùng vị béo ẩn trong món ăn, khiến khách "xử" xong một đĩa vẫn muốn gọi thêm. Riêng món răng mực xào bơ tỏi dọn kèm với bánh tráng lại hấp dẫn thực khách ở những hạt mè đen và trắng lấm tấm trên món ăn cùng mùi thơm của bơ tỏi. Xúc một ít răng mực lên bánh tráng, từ từ thưởng thức, thực khách sẽ thấy vị giòn, cái sần sật của răng mực, vị béo của bơ, hương thơm của tỏi, của mè, vị giòn tan của bánh tráng, vị chua nhẹ của sốt.

    Ngoài món răng mực, giới trẻ đến quán cũng thích thú với những khoanh mực ống tròn, nhỏ, ẩn hiện trong màu cánh gián của nước sốt me trong món mực rang me. Món bạch tuộc nướng sa tế mang lại cảm giác khác. Sau khi nướng, người phục vụ sẽ mang cả đĩa đựng nguyên con bạch tuộc nóng hổi ra tận bàn cho khách như minh chứng, nó vừa được nướng nóng, nguyên con, rồi dùng kéo cắt nhỏ. Độ giòn của những chiếc rau bạch tuộc, độ nóng của món ăn, mùi thơm của sa tế, độ cay của ớt, vị đậm đà của món ăn hoàn quyện cùng vị chua, béo, thơm của sốt mayonnaise khiến khách ăn không ngơi nghỉ.





    Những khoang mực ẩn hiện dưới màu nâu của nước sốt me.



    Đĩa bạch tuộc nướng sa tế được mang ra tận bàn để khách đối chiếu.



    Rồi được cắt thành từng miếng vừa ăn.



    Thưởng thức cùng sốt mayonnaise.


    Địa chỉ: Quán Niki, 436A/31 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Niki



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  6. #6
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Thưởng thức cà ri dê nổi tiếng ở Sài Gòn

    Vị cay xé lưỡi cùng vị béo ngậy của thịt, kết hợp với mùi thơm phưng phức của món ăn khiến Sài Gòn những ngày này như ấm áp hơn.


    Người mê ẩm thực, nhất là những người thích món cà ri dê đều nghe danh quán Cà ri dê Musa đường Sư Vạn Hạnh. Quán "định cư" ở đây đã lâu song việc tìm đến quán không dễ, bởi tuy có địa chỉ cụ thể nhưng rất khó chỉ đường, chỉ có thể nói chung chung là con hẻm gần ngã tư Sư Vạn Hạnh – An Dương Vương. Nếu tìm hoài không ra, bạn có thể hỏi những người dân hay cánh xe ôm gần ngã tư, mọi người đều có thể chỉ cho bạn con hẻm chính xác để vào quán.

    Ngay khi rẽ vào con hẻm đề tên quán, cả một dãy xe gắn máy dựng từ đầu đến cuối hẻm khiến bạn liên tưởng đến việc“nhà ai có đám” chứ không phải đang đến quán ăn. Cuối dãy xe, quán hiện ra với người và người ngồi rải rác trong quán, ngoài hiên, hay bên những dãy bàn kê vội ở mái hiên nhà gần đó.

    Thực đơn của quán khá phong phú với các món như mì xào dê, dê tái dê nướng, lẩu cá thác lác măng chua... với mức giá tương đối bình dân. Quán đông song phục vụ khá nhanh, chỉ mười lăm phút sau khi gọi món, dĩa cà ri dê vàng ươm, dĩa cơm nị có màu đậm hơn nghệ một chút đã hiện diện trên bàn.

    Theo nhận định của nhiều người, cà ri dê ở đây được chế biến bằng nguyên liệu nhập từ Ấn Độ nên có hương và vị khá giống bản xứ. Dọn kèm cà ri là bánh mì nóng hổi, giòn tan và chén muối ớt cay không kém.

    Bạn có thể thưởng thức món ăn theo nhiều cách, nhưng tốt nhất là nhấm nháp thử một ít nước dùng để cảm nhận vị cay xé lưỡi, độ vừa miệng, vị béo, mùi thơm phương phức của món ăn. Tiếp đó là một ít thịt dê hầm mềm, cho cảm giác tan ngay trên đầu lưỡi mà không bị mùi hăng đặc trưng. Cuối cùng là miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan. Gộp chung các thành phần lại với nhau, bạn sẽ cảm nhận sự nóng ấm của món ăn khiến cái lạnh của quãng đường dầm mưa đến quán gần như tan biến. Lưu ý một chút là cà ri dê ở đây khá cay, chống chỉ định cho những ai không ăn cay được.

    Ngon là vậy, nhưng món ăn ở đây có một điểm trừ là nhanh ngán. Nguyên nhân chính có thể do để bảo đảm đúng hương vị món ăn, khi chế biến đầu bếp không cho thêm các loại củ, hay khi dọn món không kèm theo một ít rau chua để giải ngán. Nếu có thể "gia giảm" một chút rau, củ (dọn kèm) theo khẩu vị Việt, có lẽ những "tín đồ" cà ri sẽ quay lại quán thường xuyên hơn. Ngoài ra, món cá ri dê khá cao (130.000 đồng dĩa lớn) nhưng lượng thịt lại ít, nếu ăn cho no bụng thì chỉ đủ cho hai người.

    Riêng về cơm nị, những người chưa từng thưởng thức món này sẽ ngạc nhiên về việc hạt cơm còn giữ nguyên hình của hạt gạo. Đó là nhờ loại gạo đặc biệt của Ấn Độ, được nấu chung với nước dừa và một số gia vị nên có độ béo béo, bùi bùi. Với cơm nị, nhấm nháp một ít thì được song nếu ăn nhiều sẽ nhanh ngán hơn cà ri.







    Cơm nị.



    Không gian quán.

    Quán mở cửa từ 8h – 23h đêm. Thực đơn có giá từ 30.000 đồng (cơm nị) đến 150.000 đồng/món.

    Địa chỉ: Cà ri Dê Musa, 001 lô B chung cư Sư Vạn Hạnh Q.5, TP. HCM.

    >> Xem bản đồ địa điểm Quán Cà ri Dê Musa



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  7. #7
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Bình dị súp cua Sài Gòn

    Nhắc đến súp, có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ăn có xuất xứ từ phương Tây, chỉ có mặt trong các nhà hàng. Nhưng tại Sài Gòn, có một món súp đã trở nên rất quen thuộc và bình dị, đi vào từng ngóc ngách của những con phố nơi đây: đó là súp cua!
    “Súp cua, súp cua…!” Tiếng rao quen thuộc vẫn vang lên mỗi ngày. Có lẽ hiếm nơi nào trên đất nước Việt Nam này súp cua lại được rao bán như vậy. Những chiếc xe gắn máy chở cả thùng súp cua đi vào từng con hẻm, đến gõ cửa từng nhà. Súp cua được bán trên vỉa hè, trong những quán nhỏ bình dân. Không cần phải đặt chân vào nhà hàng, bạn vẫn có thể thưởng thức súp cua hằng ngày với giá cả rất phải chăng.

    Súp cua có xuất xứ từ phương Tây nhưng khi đến Sài Gòn nó đã được biến tấu cho phù hợp với tập quán ăn uống của người bản địa. Chén súp cua đặc sánh, nóng hổi với thịt cua, nấm, trứng cút, những đường vân trứng màu trắng vàng nổi đều trông thật hấp dẫn. Súp được múc ra chỉ cần thêm một chút ngò rí, xì dầu hoặc tương ớt, vậy là bạn đã có một bữa xế thật ngon lành!

    Khó có thể thống kê được có tổng cộng bao nhiêu quán súp cua, bao nhiêu gánh súp cua trên khắp đất Sài thành này nhưng những nơi bán súp cua nổi tiếng có thể kể đến quán súp cua đối diện chợ Bà Chiểu, hẻm Lò Đồng (đường Cách Mạng Tháng Tám) hay súp cua gần nhà thờ Đức Bà. Đồ nghề của chủ quán đơn giản chí có nồi, bếp, vài chiếc ghế nhựa. Bạn có thể ngồi ăn tại chỗ hoặc bỏ hộp mang về. Dân văn phòng làm việc muộn thường gọi hộp mang về văn phòng ăn để lấy sức cho cả buổi tối.

    Sống ở Sài Gòn, có lẽ mọi người đều biết đến gánh súp gần Nhà thờ Đức Bà, đoạn Công Trường Mê Linh. Ngay tại khu trung tâm sang trọng bậc nhất thành phố vẫn có những quán hàng rong cực kỳ đông khách. Không chỉ có giới học sinh - sinh viên mà ngay cả dân văn phòng công sở sang trọng cũng không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của chén súp cua nóng hổi. Không hề câu nệ, chỉ cần một chiếc ghế nhựa con con, dù bạn mặc đồ jean bụi bặm hay đồ vest sang trọng, bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức súp cua. Cô bán hàng ở đây rất dễ tính. Chẳng cần là khách quen, nếu bạn thiếu một chút tiền, bạn có thể khất đến lần sau. Súp cua ở nhà thờ Đức Bà chỉ bán vào cuối buổi chiều, giữa thành phố nắng nóng quanh năm này, ăn súp cua giờ đó có lẽ là hợp lý nhất.

    Ngồi giữa một không gian thoáng đãng, không bị bó hẹp bởi bàn ghế hay bốn bức tường, ngắm nhìn từng dòng người qua lại, đó là cách thưởng thức súp cua rất đặc trưng của người dân Sài thành. Bạn hãy thử một lần hòa mình vào không gian đặc biệt này và thưởng thức món súp cua Sài Gòn bình dị.

    Địa chỉ:
    - Quán súp cua đối diện chợ Bà Chiểu, hẻm Lò Đồng (đường Cách Mạng Tháng Tám)

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Súp Cua đối diện chợ Bà Chiểu

    - Quán súp gần Nhà thờ Đức Bà, đoạn Công Trường Mê Linh - Phường Bến Nghé - Quận 1 - Hồ Chí Minh

    >> Bản đồ địa điểm đến Quán Súp Cua gần Nhà Thờ Đức Bà



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  8. #8
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Hủ tiếu gõ


    Đặc trưng của món ăn này là những đứa trẻ với thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp những con đường, con hẻm. Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng là vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng sốt với một nhúm hủ tíu, vài lát thịt mỏng như tờ giấy, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm.
    Sức hấp dẫn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc biệt nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên một hương vị "không bình thường". Ăn rồi sẽ "nhớ nhớ, thèm thèm" muốn thưởng thức thêm tô nữa, tô nữa... Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước dùng trong vắt, nổi bật vài cọng hẹ xanh mát.

    Hủ tiếu xương bò viên 1 tô 25 nghìn ngay vòng xoay Nguyên Bĩnh Khiêm – Điện Biên Phủ, khu Võ Văn Tần ( Quận 3 )

    Địa chỉ: Vòng Xoáy Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ, Khu Võ Văn tần - Quận 3 - Tp Hồ Chí Minh

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Hủ Tiếu Gõ



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  9. Likes teabreakq3, quanthunha liked this post
  10. #9
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Cút chiên bơ

    Món cút chiên bơ hấp dẫn người đi đường bởi hương thơm ngào ngạt. Cút chiên bơ ngon là những con cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm.vị béo mềm của phần thịt. Khi ăn, phần thịt phải béo, mềm, còn phần đầu, cánh và chân phải giòn tan. Nước sốt cút cùng ổ bánh mì nóng hổi cũng là một trong những đặc điểm khiến món ăn này hấp dẫn những cái bụng chưa hay đang đói.


    Cút chiên bơ ngon là những con cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm.vị béo mềm của phần thịt
    Khu Bắc Hải vốn nổi tiếng với sinh viên TP.HCM vì có rất nhiều quán cafe bình dân & đẹp mà hàng quán ăn uống cũng rất đa dạng và phong phú. Cách chỗ cút nướng mực nướng vài căn, là nhà bán Cút Chiên, ngay góc Đồng Nai với Tô Hiến Thành cũng có vài xe cút khá đắt.

    Quán bán đến khỏang 9h tối nhưng lưu ý thứ 7 -CN nhớ đi sớm 1 chút nếu không thì chẳng có ăn đâu.

    Địa chỉ: 212 Tô Hiến Thành - F15, Quận 10, Hồ Chí Minh

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Cút Chiên Bơ



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  11. Likes teabreakq3, quanthunha liked this post
  12. #10
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Gỏi bò khô vỉa hè

    Đôi lúc vào buổi trưa hè im ắng bỗng nghe tiếng “xập!... xập!” của kim loại chạm vào nhau. Đích thị là kiểu rao hàng của ông già bán gỏi đu đủ khô bò. Cái kéo sắt đen bóng to bản dùng để cắt khô bò cũng đồng thời là dụng cụ rao hàng “truyền thống” của món hàng rong này
    Trong những món ăn vặt, ăn chơi ở đất Sài Gòn phải kể đến gỏi đu đủ khô bò. Thời hội nhập, món ăn dân dã được tìm tòi phục vụ cho du lịch và gỏi khô bò đã nghiễm nhiên có mặt ở bàn tiệc của các nhà hàng, khách sạn có sao. Tuy đã được phong sao nhưng đi ăn gỏi khô bò ở quán cóc vỉa hè hình như người ta vẫn thấy ngon hơn, đúng điệu ăn vặt hơn.


    Hàng bán gỏi khô bò được nhiều người biết tiếng trên đường Hai Bà Trưng đối diện là công viên Lê Văn Tám. Có lẽ nhờ ở trên trục giao thông đông đúc và dân ăn vặt có chỗ ngồi bên lề công viên mát mẻ vừa nhâm nhi dĩa gỏi vừa tán dóc ngắm nhìn dòng người nguợc xuôi. Trên đường Nguyễn Văn Thủ còn có xe gỏi khô bò của ông Năm, bán từ năm 1970 ở tiệm nước mía Viễn Đông đường Pasteur, sau năm 1975 ông dời về đây.

    Ăn gỏi khô bò thích nhất là không phải chờ đợi. Cứ đặt món, vài ba phút sau dĩa gỏi được chuyển tận tay người ăn. Chỉ cần vài dấu hiệu của phục vụ là mã hàng được bếp trưởng hiểu ngay, tay nhấp kéo liên tục, một loáng là đủ mấy dĩa theo ý từng khách.

    Đu đủ thường được ngâm qua nước muối có đá để khử mùi mủ và giúp sợi gỏi giòn hơn. Lẫn trong màu xanh phơn phớt của những sợi đu đủ bào, điểm dăm ba cọng ửng vàng trong đám rối đu đủ trở nên duyên lạ. Thêm miếng thịt, gan, phổi, lá mía bò được khìa thành thứ khô có màu nâu cánh gián cùng vài cọng rau quế, rau răm và không thể thiếu những hạt đậu phộng vàng mơ giòn rụm, dĩa gỏi trông càng bắt mắt...

    Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, hương vị nước trộn mỗi nơi đều có bí quyết riêng. Ông Năm thì pha giấm, nước tương và nước xốt ớt theo kiểu cũ, từng thứ được xịt vào dĩa gỏi theo thứ tự lớp lang. Phối nước gỏi theo cách này hơi chậm nhưng bù lại theo sát gu ăn của khách ưa chua nhiều, thích mặn một chút hay thật cay để vừa ăn vừa hít hà.

    Địa điểm : Đường Hai Bà Trưng ( Đối diện Công Viên Lê Văn Tám) - Quận 1 - Hồ Chí Minh

    >> Bản đồ địa điểm đến quán Gỏi bò khô vỉa hè



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |
    honey likes this.

  13. Thanks thuocke thanked for this post
    Likes duhochoasen, teabreakq3, quanthunha liked this post

Facebook comments



Trang 1 của 9 123 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

  1. Đám cưới tặng nhau quan tài - dam cuoi tang quan tai
    Bởi yeuhanoi trong diễn đàn Miền Trung
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 08-18-2012, 07:28 AM
  2. Quan họ Bắc Ninh - Ẩm thực - Văn hóa Quan họ
    Bởi khachsanphusonbacninh trong diễn đàn Khách sạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-18-2012, 07:27 AM
  3. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 02-22-2012, 01:12 PM
  4. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 12-12-2011, 03:29 PM
  5. Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 09-19-2011, 05:07 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •