Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Administrator hangnt's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    4,362
    Post Thanks / Like

    Lokum – thứ kẹo đa sắc của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

    Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng là một dân tộc hảo ngọt, bởi tại đất nước này, kẹo là món ăn rất được yêu thích, thậm chí chẳng hề quá nếu gọi kẹo là "quốc hồn quốc tuý".



    Lokum được gọi là Turkey Delight, nghĩa là món ăn khoái khẩu của người Thổ Nhĩ Kỳ.

    Nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ là kẹo lokum - loại kẹo dẻo với đủ màu sắc, hương vị và có khi có nhân là các hạt như đậu phộng, hạt dẻ, hạnh nhân...

    Lokum được gọi là Turkey Delight, nghĩa là món ăn khoái khẩu của người Thổ Nhĩ Kỳ. Lokum được làm dưới dạng thạch dẻo với mùi thơm tinh tế của hoa hồng, chanh và bạc hà. Nguyên liệu chính để làm kẹo là đường và bột mì. Sau khi được làm chín, bánh rất mềm, người ăn sẽ có cảm giác bánh dính vào tay. Người Thổ Nhĩ Kỳ rất tự hào về món kẹo Lokum này.



    Lokum được làm dưới dạng thạch dẻo



    và được phủ một lớp đường bột bên ngoài,

    Lokum đã đi vào câu chuyện cổ tích tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nó có mùi vị vô cùng huyền diệu, phổ biến khắp vùng Balkan và Trung Đông. Lokum nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ bừng sáng.

    Ngày xưa lokum chỉ dành cho giới "quý tộc" bởi thành phần chủ yếu của kẹo khi đó là nhựa cây nhũ hương, một loài cây ở vùng Địa Trung Hải. Người ta lấy nhựa bằng cách rạch các đường nhỏ trên vỏ cây. Nhựa nhũ hương đặc trưng, có công dụng chữa một số bệnh nên khá đắt tiền, được sử dụng trong sản xuất rượu mùi, kem và một số loại bánh Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên ngày nay, đa số kẹo dẻo lokum được tạo độ dẻo từ bột bắp nên giá thành đã bình dân hơn nhiều và được bày bán khắp nơi như một đặc sản của xứ này.



    bên trong có thể chứa những quả óc chó, hồ trăn được xắt nhỏ…

    Để làm lokum, người Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng nhiều vật liệu và qua nhiều công đoạn khác nhau. Thông thường, người ta hòa nó với chanh, nước hoa hồng, quế, và bạc hà. Nhờ vậy, hình dáng bên ngoài của kẹo thường có màu trắng, vàng và hồng. Cũng vì thế mà ứng với những gam màu sắc của bánh, người mua đã phần nào đoán được mùi vị bánh như thế nào khi nếm thử chúng.


    Đã từ rất lâu, Lokum luôn là món không thể thiếu trong những ngày trọng đại của người dân Thổ. Trong ngày cưới, khi cô dâu vừa bước về nhà chồng là lập tức sẽ được mẹ chồng cho ăn kẹo Lokum. Học sinh trong ngày nhập học cũng tặng thầy cô giáo những gói kẹo Lokum nhỏ đáng yêu. Du khách mua tour vừa đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ thường được hướng dẫn viên tặng ngay cho một cái kẹo - cử chỉ đón khách truyền thống của người Thổ để thể hiện sự ngọt ngào.

    Hãy cùng thưởng thức những vị kẹo hấp dẫn này nhé !



    Lokum luôn là món không thể thiếu trong những ngày trọng đại của người dân Thổ.





    Để làm lokum, người Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng nhiều vật liệu và qua nhiều công đoạn khác nhau.



    Lokum có đủ màu sắc, hương vị và có khi có nhân là các hạt như đậu phộng, hạt dẻ, hạnh nhân...






    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

  2. #2
    Senior Member Meoluoi9x's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    2,622
    Post Thanks / Like
    Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi



    Chia sẻ cùng bạn bè

    |

Facebook comments



Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •