Bảo tàng lịch sử y học Mutter còn được biết đến là bảo tàng giải phẫu, bảo tàng này nằm tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Đây được xem là bảo tàng vô cùng đáng sợ bởi bảo tàng này lưu giữ các hồ sơ bệnh lý, những trang thiết bị y học, thậm chí là các dị vật được lấy từ trong cơ thể của con người. Thậm chí, cả khối u được lấy từ miệng Tổng thống Mỹ Grover Cleveland cũng được trưng bày tại đây.


Bảo tàng Mutter quả là nơi không dành cho những ai bị bệnh yếu tim.

Mới nghe qua đã thấy sởn cả gai ốc. Thế nhưng bảo tàng này thu hút rất nhiều du khách yêu thích cảm giác mạnh. Ngoài ra, đây cũng được coi là nơi cung cấp những thông tin rất bổ ích về mặt Y học, những bác sĩ tương lai được khuyến cáo là nên đến đây để học hỏi, mở mang tri thức.

Bảo tàng Mutter được 1 giáo sư phẫu thuật đã về hưu của của Đại học y Jefferson thành lập. Nếu nhìn về khía cạnh y học thì bảo tàng này là nơi cung cấp những thông tin rất bổ ích cho những người chuyên hoặc không chuyên về ngành này. Bảo tàng được thành lập vào năm 1863 và hiện đang lưu giữ khoảng 20.000 hiện vật liên quan đến giải phẫu và bệnh học.


Những chiếc đầu lâu di dạng teo tóp.


1 trong những thứ đặc biệt nhất được trưng bày tại bảo tàng phải kể đến phần hàm bị ung thư của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Grover Cleveland. Ông đã tiến hành 1 cuộc phẫu thuật để tháo bỏ phần lớn hàm trên bên trai và thay bằng hàm nhựa. Bên cạnh đó phải kể đến 1 xác ướp phụ nữ có tên “Soap Lady”, người phụ nữ béo phì này khi chết toàn bộ cơ thể đã tự động chuyển hóa thành 1 khối sáp giống như xà phòng và các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về trường hợp này.


Đã có rất nhiều khách tham quan bước ra khỏi viện bảo tàng nôn thốc nôn tháo, mặt tái mét thậm trí có người không đủ can đảm để xem hết những mẫu vật được trưng bầy tại đây. Bảo tàng Mutter quả là nơi không dành cho những ai bị bệnh yếu tim.


Chiếc đầu lâu ghê rợn được ghép từ 400 bộ não của con người.


Các bệnh lí về mắt