David Standish, tác giả cuốn “Nghệ thuật tiền tệ” vừa chia sẻ quan điểm của ông và bình chọn ra những tờ tiền sau đây là đẹp nhất thế giới nhờ những phác họa tuyệt vời và ý nghĩa đặc biệt của chúng.


Tờ 10.000 Franc của Lãnh thổ Thái Bình Dương thuộc Pháp: Vẻ đẹp của con người và phong cảnh đặc trưng ven biển ở đây đã được mô tả trên đồng tiền mang phong cách Pháp.


Tờ Rufiyaa của Cộng hòa Maldives, đất nước nghèo ở Ấn Độ Dương với nghề kiếm sống chính của người dân là đánh bắt cá và thu hoạch dừa.


Tờ 50.000 Dobras của Sao Tome và Principe, mang niềm tự hào của đất nước “thiên đường trên mặt đấy” với núi lửa, bãi biển, những động vật hoang dã. Mặt chính là hình người anh hùng dân tộc Ray Amador.


Tờ Francs của Thụy Sĩ, với chân dung của những người nổi tiếng ở mặt chính và mặt sau là mô tả những thành tựu của đất nước.


Tờ tiền mệnh giá 1000 France của Comoros, một quốc đảo nằm ở phía tây Ấn Độ Dương, được ban hành năm 2006 và lập tức được coi là có thiết kế đặc biệt tinh tế với hình con ốc anh vũ tượng trưng cho ước mơ của người dân về hòa bình.


Tờ 5 Dollar của New Zealand mang hình Edmund Hillary, nhà thám hiểm đầu tiên chính phục đỉnh Everest.


Tờ 3 Dollars của Quần đảo Cook (thuộc Australia) độc nhất vô nhị với hình thần sinh dục, vì người dân nơi ây luôn tôn thờ bộ phận sinh dục.


Tờ 10 Dollars của Đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc, với thiết kế hiện đại


Tờ 5000 Kronur của Iceland, vẽ Ragnheiour Jonsdottir, vợ của hai đức giáo hoàng ở Iceland và cũng là một thợ may nổi tiếng.


Tờ 500 Króna của Quần đảo Faroe, một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, vẽ hình một con cua.