Nằm trong một góc nhỏ thuộc miền tây Ba Lan là khu rừng Crooked có khoảng 400 cây thông phát triển một cách kì lạ, đồng loạt uốn cong một góc 90 độ về phía bắc.

Những cây thông này được trồng vào năm 1930. Điều bất thường ở đây là chỉ có 400 cây thông phát triển mang hình dạng chữ J được bao bọc xung quanh là một rừng thông vẫn phát triển bình thường. Cho đến bây giờ cũng không có một câu trả lời chính xác cho sự đột biến của những cây thông này. Chính vì vậy mà những câu chuyện cứ được thêu dệt nên từ thực tế cho đến huyền ảo.


Người ta tin rằng những thân cây này được chôn bên dưới một trận bão tuyết khủng khiếp trong gian đoạn mà đang phát triển, chính vì thế mà chúng có hình dạng như vậy. Nhưng một lời giải thích hấp dẫn khác về hình dạng thân cây kì lạ này là do con người tạo ra. Điều này liên quan đến những người làm nghề mộc. Họ đã can thiệp vào sự sinh trưởng của cây, uốn cong thân cây ngay từ bé để đến khi trưởng thành chúng cho thân gỗ với hình dạng như ý muốn, để có thể dễ dàng chế tác ra đồ nội thất sang trọng và tuyệt hảo với những hình dạng uốn cong.

Rừng thông được cho là khoảng 80 tuổi vẫn là một điều bí ẩn của tạo tác thiên nhiên và mặc dù không có lời giải thích chính đáng cho hình thù kì quái, nhưng đây là một rừng thông đẹp đáng để chiêm ngưỡng.