Sô cô la, bánh quế, bia và kim cương là những sản vật làm nên " thương hiệu" cho du lịch Bỉ. Điều đáng ngạc nhiên là những sản phẩm trên đều không có xuất xứ từ Bỉ nhưng những tên tuổi lớn thì đều nằm ở nước này. Hơn thế nữa những ngôi làng đan xen nét đẹp giữa quá khứ và hiện tại, bình dân và sang trọng sẽ khiến cho bạn không một chút nuối tiếc về quãng thời gian đã bỏ ra ở đất nước xinh đẹp này.

Manneken Pis

Manneken Pis là biểu tượng văn hóa gắn liền với thủ đô Brussels, Bỉ.


Manneken Pis nguyên là bức tượng bằng đá cao 60 cm do điêu khắc gia Jemore Duquesnoy hoàn thành năm 1619, đến năm 1817 được thay bằng tượng đồng. Có nhiều giai thoại về chú bé này, nhưng nghe có vẻ hay nhất là câu chuyện liên quan đến tinh thần ái quốc. Chuyện kể rằng khi quân Tây Ban Nha rút khỏi Brussels, đã phóng hỏa đốt thành phố và có một chú bé dám đứng giữa cơn hỏa hoạn làm “lính cứu hỏa” dập tắt đám cháy bằng cách... tè, cứu thành phố khỏi bị thiêu rụi. Người dân Brussels sau đó đã tạc tượng Manneken Pis để tưởng thưởng cho công lao của chú.


Du khách rất hiếm khi được thấy chú bé Manneken Pis "mình trần như nhộng" thay vào đó người ta thường thay trang phục cho chú tùy theo sự kiện ít nhất là một lần một tuần. Cứ như vậy cho đến nay, tủ quần áo của Manneken Pis chứa hơn 800 bộ trang phục trong đó không ít có niên đại từ thế kỷ 17.

Vào tháng 6/2010 khi hội chợ triển lãm quốc tế Expo diễn ta tại Thượng Hải, Trung Quốc thì chú bé Manneken Pis hóa thân thành một chú gấu Panda.

Thành phố kim cương

Antwerp, thành phố lớn thứ 2 nước Bỉ với phong cách hiện đại được mệnh danh là thành phố kim cương bởi mỗi anwm ỏ đây có khoảng 80 % lượng kim cương thô trên toàn thế giới được gọt giũa và giao dịch ở thành phố này đông thời đem lại doanh thu hơn 39 tỉ đô la Mỹ cho Antwerp.


Trong khoảng chỉ hơn 1 km2 tính từ nhà ga trung tâm tập trung đến hơn 1.500 công ty kim cương. Quanh năm nơi đây tấp nập các cuộc triển lãm kim cương thu hút đông đảo du khách quốc tế.

Bảo tàng kim cương ở Antwerp là nơi khách tham quan có thể tận mắt chứng kiến các công đoạn cắt và chế tác trang sức từ những viên kim cương thô sơ nhất.

Di sản văn hóa Trung cổCách thủ đô Brussels 105 km, thành phố nhỏ xinh Brugge còn lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa từ thời Trung cổ.


Nhà thờ, quảng trường, cầu, ngôi nhà và thậm chí là chiếc xe kéo như đưa du khách về một Châu Âu xa xưa, cổ kính đẹp như tranh vẽ.


Các chính sách bảo tồn di sản văn hóa ở thành phố này thực hiện rất nghiêm khắc, không một ai có quyền thay đổi hay sửa sang kiến trúc bên ngoài của các công trình.

Gent


Đặt chân lên thành phố này, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một bảo tàng hết sức sống động. Đặc biệt, khách sạn Marriot có hình dạng như một hầm bia với lối vào nhỏ, đơn sơ nhưng nội thất bên trong lại hoàn toàn khác biệt với lối thiết kế hiện đại của thế kỉ 21.

Một địa điểm thú vị khác của thành phố Gent là nhà hàng sang trọng náu mình trong một chợ bán thịt cũ. Ngay lối vào, nhà hàng bày những chân giò muối gợi nhắc thực khách về nguồn gốc độc đáo này.

Mách bạn:

- Euro là đồng tiền được sử dụng ở Bỉ.
- Người dân Bỉ nói tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Bỉ và tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi.
- Hệ thống giao thông ở Bỉ rất an toàn và thuận tiện. Từ Brussels bạn có thể di chuyển đến bất cứ thành phố du lịch nào mà chỉ mất 2 tiếng lái xe. Và cũng rất dễ đang để đến Paris, Berlin, Amsterdam bằng tàu hỏa.
- Nhiệt độ trung bình ở Bỉ là 12-22 độ C vào mùa đông nhiệt độ dao động từ 0-6 độ C.Đừng quên mang theo một chiếc ô trong hành lý của bạn.
- Dòng điện được sử dụng: 220V
- Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa lúc 6PM.