Động Waitomo ở miền nam Waikato là một trong những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của New Zealand.Sự hiện diện của loài đom đóm Waitomo nổi tiếng cùng với cảnh hang động đẹp tuyệt mỹ đã thu hút hơn nửa triệu du khách quốc tế đến tham quan động Waitomo mỗi năm.

Ảnh: famouswonders.com

Ảnh: cadventuretravel.blogspot.com

Có thể nói, động Waitomo chính là nơi trú ẩn lý tưởng của loài đom đóm Waitomo xinh đẹp có thể tự phát quang và chỉ được tìm thấy duy nhất ở New Zealand. Những chú đom đóm sáng lấp lánh có kích cỡ như một con muỗi to trung bình này đã có ở đây khoảng 300 triệu năm về trước, chúng góp phần tô điểm cho động Waitomo thêm đẹp lộng lẫy và ấn tượng.

Ảnh: newzealand.com
Có khoảng 300 hang động lớn nhỏ thuộc khu vực động Waitomo, nhưng chỉ có 12 hang động ở đây được mở cửa chào đón du khách. Nổi bật nhất trong số các hang động này là động Ruakuri, động Aranui và động đom đóm Waitomo. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp độc đáo và kì lạ của những hang đá có hình dạng khác nhau. Thêm vào đó, những âm thanh vang dội trong động cũng góp phần làm cho cảnh vật xung quanh thêm sinh động và huyền bí.

Ảnh: absolutenewzealand.com
Do đặc điểm địa hình hiểm trở, không có lối đi bộ mà chỉ toàn là nước ngầm nên để tham quan động Ruakuri, du khách có thể chèo thuyền nhỏ hoặc bơi lặn ở đây.

Ảnh: miksi.net

Ảnh: wildjunket.com

Động Aranui khô ráo nên không có loài đóm Waitomo sinh sống (chúng chỉ sống ở môi trường ẩm uớt). Cảnh vật ở đây trông rất đẹp và ấn tượng không kém động Ruakuri. Du khách có thể mất khoảng 45 phút để thực hiện một chuyến tham quan hết khu hang động này.

Ảnh: fp2.brandish.co.nz

Ảnh: blog.travelpod.com
Tất nhiên là du khách không thể bỏ qua động đom đóm Waitomo – điểm nhấn trọng tâm của toàn bộ hệ thống hang động Waitomo xinh đẹp. Thay vì ngắm sao trên trời, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi sao nhấp nháy dưới lòng đất,cực kỳ thú vị. Hàng nghìn chú đom đóm tụ tập về đây tạo ra một bầu trời đầy sao trên vòm động. Chắc chắc, du khách sẽ không thể nào quên được hình ảnh sặc sắc và lộng lẫy của động đom đóm Waitomo.

Ảnh: opportunitiestoday.wordpress.com
Có một điều đáng lưu ý đối với du khách là số lượng những nơi lưu trú và nghỉ ngơi gần khu vực động Waitomo rất hạn chế. Do đó, du khách có thể lưu trú tại vùng Hamilton (cách Waitomo về phía nam một giờ chạy xe) hay Taupo (cách Waitomo về phía đông nam hai giờ chạy xe) với giá cả phải chăng và chất lượng phục vụ rất tốt.

Ảnh: my-b-and-b.com
từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – Cổng thông tin sổ tay du lịch và khám phá cho mọi người
Theo:Đình Huệ (Theo goaustralia.about.com) / Phunu Online