Nếu bạn từng ngạc nhiên với khách sạn băng tuyết ở Thụy Điển hay Canada thì đến Bolivia du khách lại được chiêm ngưỡng và nghỉ ngơi tại một khách sạn được làm hoàn toàn bằng muối.

Nằm giữa đỉnh núi Andes là khách sạn Playa Blanca, bao quanh là cả biển trắng tưởng như bất tận. Màu trắng ở đây không phải là tuyết mà là màu trắng của muối với trữ lượng khoảng 10 tỷ tấn. Muối là loại "vật liệu" dồi dào nhất nơi đây nên nó đã được sử dụng để xây dựng khách sạn. Từ gạch, tường, sàn nhà, mái nhà cho đến tất cả bàn ghế và thậm chí là giường đều làm từ muối.

Du khách có thể tìm thấy khách sạn muối ở sa mạc muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni, gần biên giới với Chile. Hình ảnh vệ tinh cho thấy Salar de Uyuni được bao quanh là núi Tunupa. Với diện tích 10.582km2, nó rộng gấp khoảng 25 lần cánh đồng muối Bonneville ở Mỹ. Gần Uyuni là sa mạc muối nhỏ hơn Salar de Coipasa và hai hồ gồm hồ Poopó và hồ Uru Uru. Cách đây khoảng 40.000 năm, toàn bộ khu vực này là hồ Minchin, một hồ khổng lồ thời tiền sử.

Chỉ có khoảng 25.000 tấn muối trong tổng số 10 tỷ tấn muối được khai thác từ sa mạc Salar de Uyuni mỗi năm. Các khoáng chất chính như thạch cao, kali, magiê và một nửa lượng lithium trên thế giới cũng được tìm thấy ở đây. Du khách ghé thăm Playa Blanca có thể nhìn thấy những đụn muối khổng lồ ngay bên ngoài cửa sổ khách sạn muối.

Với một quầy bar, phòng khách, phòng ăn và 15 phòng ngủ, khách sạn muối mang lại cho du khách trải nghiệm thú vị khi đến với vùng đất này. Ngồi trên những chiếc ghế bằng muối, bên chiếc bàn cũng hoàn toàn làm từ muối, du khách có cơ hội đắm mình vào không gian muối trắng xóa của sa mạc muối.

Khách sạn được xây dựng từ những khối muối hợp nhất với nhau bằng một hỗn hợp của nước và muối tạo thành một chất giống như xi măng. Bên trong khách sạn là không khí ấm cúng và mặn mòi hương vị muối.

Sa mạc muối nhìn từ vũ trụ.Những đụn muối trắng tinh.Bàn, ghế làm bằng muối.Bên trong khách sạn muối.Hành lang bên trong khách sạn muối, lối dẫn vào các căn phòng ấm cúng.Dạo chơi với tiếng muối lạo xạo dưới chân.Và khi nước bao phủ, cả cánh đồng muối trở thành tấm gương phản chiếu tuyệt đẹp.

(Theo LĐ)