STDLO - Là hòn đảo lớn nhất trên bờ biển phía đông của bán đảo Malaysia, Tioman được mệnh danh là hòn đảo thiên đường với những bờ cát dài trắng mịn. Vẻ đẹp của hòn đảo thu hút bao du khách đến đây để cùng với thiên nhiên chiêm ngưỡng cuộc sống.


Từ xa, Tioman xanh mượt mà quyến rũ


Cảnh sắc thật sự yên bình đến lạ kỳ

Biển đẹp, cát trắng kết hợp với hình dáng của hòn đảo đã tạo nên một truyền thuyết về một công chúa rồng bị thu hút sự yên tĩnh, cảnh sắc nên thơ và cô quyết định ở lại, đó vì sao với người dân Malaysia, Tioman được ví von là nàng tiên rồng xinh xắn giữa lòng đại dương.


Biển trong xanh và cát trắng đến lạ kỳ


Đủ để những nàng tiên ở lại

Phần lớn các đảo xung quanh Tioman là không có người ở, người dân địa phương bị giới hạn không gian

Tioman có chiều rộng 12km, chiều dài 39km và nằm cách đất liền bang Pahang 32km. Hòn đảo có 8 ngôi làng lớn nhỏ, tất cả nằm dọc bờ biển. Tổng dân số là 432 người với tổng chiều dài đường bờ biển là 245km.

Sinh sống, chủ yếu ở làng Plaza SquareJln dọc theo bờ biển. Do đó, Tioman là điểm đến tuyệt vời cho bộ môn thâm hiểm rừng sâu, lặn biển với nhiều trò chơi hấp dẫn. Biển trong xanh, không khí thì trong lành, Tioman có nhiều các trò chơi biển hấp dẫn như lặn ngắm san hô, lặn tàu đáy kính hay đơn thuần chèo thuyền khám phá các hòn đảo xung quanh.


Yên bình, cát mịn và hoang sơ


Sự dung dị đến lạ kỳ ở Tioman


Nước biển lúc nào cũng dạt dào xanh mát

Hòn đảo có rất nhiều bãi biển trải dài, cát trắng phao là một nơi lý tưởng cho chuỗi ngày nghĩ dưỡng ở Tioman. Các bãi biển nổi tiếng như Vịnh Monkey, bãi Champion, bãi Panuba…đối với người yêu biển thì dạo bờ biển ngắm hoàng hôn hay bình minh là điểm độc đáo nhất. Với lối sống dung dị, thôn quê, tránh xa ồn ào của phố thị, Tioman là sự tương phản của cuộc sống mà ai cũng hằng mơ ước về nó… Hòn đảo là nơi mua sắm thỏa thích vì nơi đây là một trong những khu vực miễn thuế với các mặt hàng như rượu, Sô cô la, thuốc lá hay các vật phẩm du lịch khác.


Ngắm hoàng hôn là giây phút lãng mạn nhất


Chút bình minh cho cuộc sống thêm nồng nàn


Và ở Tioman - Tất cả đều như mơ

Chú ý:

Thời tiết hòn đảo bị ảnh hưởng bởi gió mùa mùa đông bắc giữa tháng mười một và đầu tháng ba mỗi năm mang lại những cơn mưa nặng hạt, gió mạnh và biển động. Các hoạt động lặn không được khuyến khích.