Lượng du khách Campuchia ra nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2011 tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó đa phần là sang Việt Nam để tìm kiếm các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong nước.

Theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, gần 358.000 lượt du khách nước này đã đi qua các cửa khẩu biên giới trong 7 tháng đầu năm 2011, tăng khoảng 276.000 người so với cùng kỳ năm 2010.


Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Campuchia, ông Ho Vandy cho biết phần lớn trong số này sang Việt Nam, vì chi phí đi lại rẻ và được miễn thị thực.

Ông Khuy Kry, Chỉ huy trưởng cảnh sát nhập cư cửa khẩu Bavet (giáp tỉnh Tây Ninh của Việt Nam), cho hay việc nới lỏng các thủ tục qua lại biên giới đối với các loại xe ôtô và xe buýt đã giúp gia tăng lượng du khách Campuchia sang Việt Nam bằng đường bộ.

Theo ông Khuy Kry, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 lượt người Campuchia sang Việt Nam qua cửa khẩu này, và một nửa trong số họ là đi khám chữa bệnh, số còn lại đi du lịch và đi làm ăn.

Cũng theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, Thái Lan tiếp tục là điểm hấp dẫn thứ hai đối với du khách Campuchia.

Kể từ khi bà Yingluck Shinawatra trở thành Thủ tướng Thái Lan sau chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7/2011, có khoảng 3.000 đến 3.500 lượt người Campuchia đã sang Thái Lan để làm ăn hoặc đi du lịch./.