Kết quả 1 đến 3 của 3
-
01-13-2012, 01:58 PM #1
Kinkakuji: Tuyệt tác chùa vàng Nhật Bản - Chua Vang Nhat Ban
Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Chùa Vàng chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng.
Chùa Kinkakuji - Chùa Vàng còn có một tên gọi khác là Chùa ROKUONJI nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Quần thể chùa được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).
Chùa vàng nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới tuy nhiên từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong chùa. Năm 1955 chùa được xây dựng lại nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của chùa Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.
Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Chùa Vàng chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku - viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.
Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. Chùa vàng cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) - di tích của Phật giáo.
Ngắm Chùa Vàng đẹp suốt 4 mùa:
Mùa xuân: mùa xuân Nhật với nhiệt độ chừng hơn 10 độ C, một dịp lý tưởng cho những ai thích đi ngắm cảnh chùa. Hơn nữa mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hoa Anh Đào nở lác đác trên các rặng núi cũng như trên lối đi vào chùa. Còn gì đẹp bằng.
Mùa hạ: Khi ánh nắng chói chang của mùa hạ bắt đầu chiếu thì cũng là lúc khắp khu vườn của Kinkakuji những tiếng côn trùng kêu rí rách gọi bạn. Những tiếng xì xào của rừng trúc trước gió vào những đêm hè tĩnh lặng sẽ đem đến cho bạn một cảm giác tĩnh tâm hơn.
Mùa thu: Nếu ai từng đến Kinkakuji một lần trong mùa thu hẳn sẽ không bao giờ quên nổi màu đỏ của lá phong. Từng rặng phong đỏ rực như màu hoàng hôn đã làm cho Kinkakuji trở nên sáng bừng. Có lẽ nhìn cảnh này bạn chỉ có thể nghĩ nó giống trong cổ tích.
Mùa đông: Nếu ai đó sợ mùa đông vào chùa lạnh lẽo thì đừng lo. Bởi mùa đông là mùa Kinkakuji đẹp nhất trong năm. Từng bông tuyết trắng nặng hạt rơi trên mái chùa làm lòng ta dễ xao xuyến hơn lúc nào. Ánh lên trên nền tuyết là màu vàng ấm áp của mái chùa cong cong. Nó là ánh nắng xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông giá rét.
(Theo info )
- Để đi đến điểm này bạn có thể tham khảo tour TP.HCM - Nhật Bản - TP.HCM (7 ngày 6 đêm) Giá 2.248 $ - TP.HCM - Nhat Ban - TP.HCM (7 ngay 6 dem) Gia 2.248 $
- Tham khảo toàn bộ các tour liên quan tại tour du lịch Nhật Bản - tour du lich Nhat Ban
- Để xem đi lại, ăn ở, tất tần tật các vấn đề về du lịch Nhật Bản kích vào du lịch Nhật Bản - du lich Nhat Ban
Chia sẻ cùng bạn bè
Lần sửa cuối bởi hangnt, ngày 01-13-2012 lúc 02:02 PM.
-
01-16-2012, 04:37 PM #2
-
01-16-2012, 10:49 PM #3
Facebook comments
Các Chủ đề tương tự
-
Rượu vang Đà Lạt - du lịch Đà Lạt
Bởi thietht trong diễn đàn Ẩm thựcTrả lời: 1Bài viết cuối: 03-13-2013, 05:46 PM -
Bưởi hồ lô ,bưởi TÀI, bưởi LỘC, dưa hấu hình thỏi vang, dưa hình vuông có chữ in “ Tà
Bởi icawebsoft trong diễn đàn Quảng cáoTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-09-2012, 12:27 PM -
Đặc sản Nem Chua Thanh Hóa ngon tuyệt phục vụ quý khách làm quà, đồ nhậu tết nhâm th
Bởi icawebsoft trong diễn đàn Quảng cáoTrả lời: 2Bài viết cuối: 01-09-2012, 12:00 PM -
Tuyệt tác trên đỉnh Chứa Chan - dinh chua chan
Bởi tuisach trong diễn đàn Ảnh đẹp du lịchTrả lời: 2Bài viết cuối: 12-06-2011, 04:27 PM -
Kỳ thú sông nước Vang Viêng - song nuoc Vang Vieng - Du lịch Lào
Bởi hangnt trong diễn đàn Châu ÁTrả lời: 1Bài viết cuối: 11-12-2011, 10:41 AM
Đánh dấu