Trong tiếng Nhật, Tokyo có nghĩa là thủ đô ở phía đông. Với hơn 12 triệu dân sinh sống, Tokyo là một trong những thành phố đông dân cư nhất thế giới. Nhịp sống ở Tokyo là không bao giờ ngừng lại, bạn có thể nhìn thấy tàu ra vào suốt đêm ngày ở ga Shinjuky, hay từng dòng, từng dòng người đi lại trên các đại lộ, các con đường của Tokyo.
Mang trên mình nhịp sống hiện đại, nhưng Tokyo vẫn không đánh mất những giá trị truyền thống độc đáo của mình. Sự hấp dẫn, nổi tiếng của Tokyo không chỉ là những tòa nhà trọc trời với khu trung tâm mua sắm sầm uất, mà còn là những ngôi đền, những tượng phật vĩ đại và góp phần không nhỏ để làm nên một bản sắc riêng của Tokyo còn là phong cách ẩm thực. Dù bị chiến tranh tàn phá đến hơn 80% nhưng Tokyo vẫn giữ được những đia điểm, bản sắc của người dân Nhật Bản.

Các điểm tham quan ở Tokyo:


Tháp Tokyođược thiết kế theo mô hình tháp Eiffel cao 333m

Tháp Tokyo: Nếu muốn ngắm nhìn Tokyo từ trên cao, bạn có thể tốn chút tiền để leo lên tháp Tokyo. Tháp này được thiết kế theo mô hình tháp Eiffel với chiều cao 333m, tháp Tokyo được xếp vào 1 trong 21 tòa tháp cao nhất thế giới.


Cầu Kachidoki, một trong những biểu tượng của Tokyo

Cầu Kachidoki:
là biểu tượng của Tokyo, cầu Kachidoki bắt hai nhịp cuối cùng vào ngày 29/11/1970. Chiếc cầu là một trong những mạch máu giao thông quan trọng nhất của thành phố.


Bảo tàng Edo Tokyo

Bảo tàng Edo Tokyo: Mang kiến trúc hiện đại của một con tàu vũ trụ nhưng bảo tàng lại chứa đựng đầy đủ lịch sử của Tokyo. Đến đây bạn còn có thể đến Vườn Hoàng gia gần đó để chìm mình trong quá khứ, lãng mạn và suy tư. Nếu muốn biết rõ về lịch sử Tokyo, bạn không thể bỏ qua bảo tàng này.

Bảo tàng bia quận Shibuya:
là nơi lưu trữ những hình ảnh giúp du khách tìm hiểu về lịch sử hình thành của ngành công nghiệp chế biến bia tại Nhật Bản. Từ các quy trình xử lý nguyên liệu cho tới dây chuyền chế biến bia, đóng chai…đều được tạo dựng bởi những mô hình minh họa rất sống động. Thú vị hơn cả là du khách có cơ hội được nếm thử các vị bia nhãn hiệu Yebisu đang bán trên thị trường.


Chùa Sensoj ngôi chùa cổ xưa nhất của Tokyo

Chùa Sensoji:
nằm ở quận Asakusa, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, Sensoji là ngôi chùa cổ xưa nhất không những của Asakusa, mà là của cả thành phố Tokyo.

Ngày nay quận Asakusa là một trong số ít ỏi những quận còn giữ được rõ nét về một Tokyo cổ xưa. Asakusa có phố bán hàng Nakamise dài độ 200m, có mái che, hai bên toàn quầy hàng. Ở đây, bên cạnh những hàng lưu niệm mang tính cách Nhật, các quầy hàng còn bày bán các loại kẹo, bánh, hạt rang... truyền thống của Asakusa.