Nếu bạn muốn tìm một nơi tránh cái nóng oi bức, ngột ngạt của thành phố, tránh sự xô bồ, bon chen của những điểm du lịch đã quá phổ biến vào mùa hè, muốn tận hưởng không khí thanh bình, hòa mình vào làn nước tươi mát và tìm hiểu về văn hóa các dân tộc, vùng miền…thì CBT - Du lịch cộng đồng Đà Bắc, Hòa Bình chính là gợi ý cho bạn.

Đường đi
Dự án du lịch cộng đồng Đà Bắc, Hòa Bình gồm 5 hộ homestay tại 2 xã Hiền Lương, Tiền phong thuộc huyện Đà Bắc, Hòa Bình. Để đến đây, các bạn có thể sử dụng phương tiện oto, xe máy và thuyền. Điểm đặc biệt là các hộ Homestay tại Tiền phong chỉ có thể di chuyển vào bằng xe máy, đi bộ hoặc thuyền, đây cũng là 1 điểm thú vị hấp dẫn với du khách.
- Đường 1: Từ Hà Nội, bạn đi thẳng đến quốc lộ 6, qua tp Hòa Bình. Do hiện đường từ HÒa Bình vào thị trấn đang sửa nên bạn có thể đi đường vòng qua Xóm Rãnh, hỏi đến thị trấn Đà Bắc, có biển chỉ đến Hiền Lương nghỉ trưa tại Homestay Hữu Thảo hoặc Sánh Thuấn ở xóm Ké, xã Hiền Lương, điểm dừng đầu tiên của hành trình sau đó buổi chiều đến xóm Đá Bia, xã Tiền Phong, nghỉ tại 1 trong 3 homestay: Ngọc Nhềm, Đinh Thu, Quang Thọ
Đường qua xóm Rãnh vòng quanh hồ thủy điện Hòa Bình, nên bạn có thể vừa đi vừa tận hưởng ngắm cảnh những hòn đảo nổi, bè cá…quanh sông Đà.
- Đường 2: Đừng chọn đi theo đường Quốc lộ 6 đông đúc, , từ trung tâm Thủ đô chạy hết Đại lộ Thăng Long đi thẳng tới Đá Chông, qua Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, bạn rẽ trái đi đến Chẹ, xuống phà Hợp Thành cắt ngang dòng sông Đà hoặc qua cầu Đồng Quang. Quãng đường từ Chẹ đến phà Hợp Thành thuộc xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn là con đường rất đẹp, qua 20 km sẽ tới thị trấn Đà Bắc.

Du lịch cộng đồng Đà Bắc, Hòa Bình – Điểm hấp dẫn mới cho mùa hè-road-map-b-c-cbt.jpg

Thời gian
:
Các bạn có thể dành thời gian 2-3 ngày tại đà bắc. Từ Đà Bắc, các bạn có thể bắt thuyền đi về Ba Khan, Mai Châu, Hòa Bình, Mộc Châu…để tiếp tục hành trình du xuân hoặc quay về Hà Nội theo đường mới.

Hoạt động

Hoạt động hấp dẫn
VỚi lợi thế nằm cạnh dòng sông đà, giữa lòng hồ thủy điện Hòa bình, nên các hoạt động mặt nước là lợi thế của khu du lịch cộng đồng Đà Bắc, Hòa BÌnh. Các bạn sẽ tha hồ vui đùa, thỏa mình dưới dòng nước trong lành, mát lạnh, với các hoạt động sôi nổi như chèo bè mảng, chèo thuyền kayak, câu cá, bơi lội hoặc đạp xe quanh các con đường làng dưới bóng tre xanh mát...

kayaking & bamboo rafting at CBT Da Bac by Minh Nghia Bui, on Flickr

kayaking & bamboo rafting at CBT Da Bac by Minh Nghia Bui, on Flickr

kayaking & bamboo rafting at CBT Da Bac by Minh Nghia Bui, on Flickr

Buổi tối các bạn có thể giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, nhảy sạp..

CBT Da Bac, Hoa Binh by Minh Nghia Bui, on Flickr[/IMG]

Dịch vụ lưu trú:

Với lối thiết kế và trang trí sang trọng mang phong cách Châu Âu nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên và giữ nguyên nếp nhà sàn của người Mường - Hòa bình, với tầm nhìn được chọn hướng ra hồ- Homestay tại 2 xã Hiền Lương, Tiền phong sẽ mang đến cho bạn một không gian ấm cúng, thanh bình và thơ mộng nhất.
Với mức giá chỉ từ 80-100 nghìn đồng/người/đêm ngủ


CBT Da Bac, Hoa Binh by Minh Nghia Bui, on Flickr

CBT Da Bac, Hoa Binh by Minh Nghia Bui, on Flickr

CBT Da Bac, Hoa Binh by Minh Nghia Bui, on Flickr

ẩm thực phong phú, ngon, sạch
Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sản của người Mường Hòa Bình, với gà bản, cá sông Đà, măng vầu…bên chén rượu cần, bên điệu múa xòe truyền thống hàn huyên các câu chuyện về người Mường, người Kinh, kể cho chúng tôi về những nét văn hóa, lịch sử nơi đây..Quả thực sự thân thiện, hiếu khách, hiền lành, chất phát, chịu thương chịu khó của những con người nơi đây làm cho bạn cảm giác như được ở bên gia đình.
Các bữa ăn với giá rất hợp lý từ 80-150.000/người.

CBT Da Bac by Minh Nghia Bui, on Flickrẩm thực Du lịch cộng đồng CBT Đà bắc by Minh Nghia Bui, on Flickr


Người viết: Minh Nghĩa Bùi

TÌm hiểu thêm các thông tin về du lịch cộng đồng CBT Đà Bắc, bạn có thể truy cập:
http://dabaccbt.com/
Liên hệ đặt tour, dịch vụ ngay với Zonitrip.com: 0168 992 7861
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP, NHẬN GIÁ TỐT NHẤT, XÁC NHẬN TOUR NHANH NHẤT.

Hãy để Zonitrip giúp bạn chọn được tour du lịch giá rẻ phù hợp nhất cho chuyến đi của mình nhé!