Chuẩn bị đến Tết âm lịch, Hà Nội và Sài Gòn có biết bao nhiêu sự kiện vừa vui vừa “chất” dành cho các bạn trẻ hai miền.

Hà Nội

Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2018


Các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản, đặc biệt lại chưa từng tham gia lễ hội văn hóa Nhật Bản lần nào, thì đừng bỏ lỡ sự kiện "nóng" bỏng tay này. Đây là cơ hội để bạn được thưởng lãm cây Kadomatsu to nhất Việt Nam, ngắm 10.000 bông hoa anh đào, 5.000 bông hoa tử đằng handmade, rồi xem quẻ đầu năm, mặc thử Yukata miễn phí…

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-le-hoi-nhat-ban.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Chưa hết, bạn còn được dạo qua một loạt các gian hàng đặc sắc cũng như trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Nhật Bản nữa cơ. Sự kiện diễn ra vào ngày chủ nhật (14/1) tại Nhà C9, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Triển lãm tranh Hàng Trống "Những điều xưa cũ mới mẻ"


Tranh dân gian hàng Trống là một trong những dòng tranh độc đáo, kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người kinh kỳ xưa. Nếu là một trong những người trẻ yêu tha thiết dòng tranh dân gian này, bạn có thể tìm hiểu về dự án "Họa Sắc Việt" cũng như tham gia sự kiện triển lãm tranh "Những điều xưa cũ mới mẻ" – nơi bạn được đắm mình trong không gian xư cũ với những tác phẩm tranh mang chủ đề tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-trien-lam.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Bạn cũng có cơ hội trò chuyện với các họa sỹ, nhà nghiên cứu mỹ thuật dân gian tại triển lãm này. Sự kiện diễn ra từ 9 giờ đến 20 giờ ngày 10/01 – 25/01, tại tầng 4, nhà sách Cá Chép – 115 Nguyễn Thái Học.

Lễ hội ẩm thực đường phố

Lễ hội ẩm thực đường phố đáng mong chờ nhất do Coca-Cola tổ chức đã về đến Hà Nội rồi đây. "Đại hội" ẩm thực đường phố khác biệt nhất từ trước tới nay này chắc chắn sẽ đủ sức làm "thỏa mãn" tình yêu bất diệt dành cho đồ ăn của các "tâm hồn ăn uống" khắp nơi ùa về.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-le-hoi-am-thuc.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Nếu bạn muốn biết thế nào là "ăn tẹt ga" thì hãy đến Cung thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao) để bùng nổ với hơn 50 món ăn đường phố được yêu thích nhất mà giá thì vô cùng "hủy diệt": chỉ từ 5.000 đồng. Lập team để livestream dần thôi. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ ngày 20-21/01. Vào cửa miễn phí.

Hấp-wave

Đi nghe Rock và "quẩy" một trận cho rũ hết stress thôi các tín đồ nhạc nặng ơi. Nếu đã lâu không đi nghe Rock, cuối tuần này, đừng bỏ qua Hấp-wave "ảo diệu" ở Hanoi Rock City, nơi bạn có thể về muộn một tí mà chỉ thấy "đã" trong người mà thôi. Chương trình diễn ra từ 20 giờ ngày 14/1, tại 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-hap-wave.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

TP. Hồ Chí Minh

Phiên chợ sách Sài Gòn lần 15


Định kì mỗi tháng 1 lần, phiên chợ sách lại chuẩn bị kỹ càng để đem đến cho bạn một không gian tuyệt vời để đến gặp nhau, trao đổi với những tâm hồn đồng điệu, tặng nhau những góc nhỏ của tâm hồn mình, cũng như mua về những cuốn sách yêu thích.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-phien-cho-sach.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Phiên chợ sách Sài Gòn lần này sẽ quy tụ hơn 6.000 đầu sách hay, đa dạng được chọn lọc kỹ lưỡng. Đa số sách trong phiên chợ sẽ được giảm 30-50% giá bìa, ngoài ra còn những gian sách đồng giá siêu phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên. Chưa hết, phiên chợ diễn ra từ 9 giờ đến 21 giờ trong 2 ngày cuối tuần 13-14/1, tại Cinestar Cinema 271 Nguyễn Trãi, Q1.

Còi show

Nếu bạn muốn tham dự một đêm ca nhạc siêu hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ DaLAB, Mew Amazing, Lê Thiện Hiếu, Phạm Trần Phương, rapper Đen Vâu, thì đừng đắn đo gì nữa, đăng ký "Còi show" đi thôi. Đến với sự kiện tổng kết 5 năm dự án Không Còi do Ford Việt Nam tổ chức, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động cực kỳ hay ho, trước khi được vui sướng tận mắt thấy các thần tượng của mình xuất hiện và ca hát. Sự kiện diễn ra ngày 14/1 tại Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-coi-show.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Sơn Đòong Virtual Reality


Bạn có muốn một lần trải nghiệm "đệ nhất hang động" Sơn Đòong qua thế giới thực tế ảo? Thế thì đừng chần chừ và đăng ký tham gia sự kiện triển lãm thực tế ảo cực kỳ công phu này. Bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ hiện đại nhất.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-son-doong.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Ngoài được tận hưởng cảm giác như đang giữa Sơn Đoòng thực sự, bạn còn có cơ hội nhận áo #SaveSonDoong khi tham gia các chương trình đố vui trúng thưởng nữa đó. Sự kiện diễn ra vào hai ngày 13 và 14/1, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 69 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Q.1.

Chơi 2- Bức Tường Mini Liveshow


Sau đúng 1 năm, ngày 14/1, Bức Tường sẽ trở lại TP. HCM với minishow "Chơi 2" tại RFC, 25 Tú Xương, Q3. Vậy là những người hâm mộ Bức Tường sẽ lại được sống lại những cảm xúc quen thuộc ngày nào khi được đắm mình trong bầu không khí cuồng nhiệt trong đêm diễn cách đây một năm, nghe lại những ca khúc không thể nào quên của cả một thế hệ yêu rock trẻ 8x, 9x.

Điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội và Sài Gòn (Tuần 2 Tháng 1/2018)-buc-tuong.jpg

Ảnh: Facebook sự kiện

Theo afamily