Sự tích phố Hàng Gà
Ở Hà Nội, lúc chuẩn bị cưới, chú rể bao giờ cũng phải là người đi in thiếp mời cho cả hai nhà. Đây là một trong những cái mốc thời gian đánh dấu thời điểm một chàng trai bắt đầu chui vào... rọ. Khi đã đặt in thiếp cưới coi như không thể thay đổi được gì nữa, sau này chú rể có tự thấy mình ngốc nghếch, gà mờ cũng đã muộn.
Chính vì vậy con phố chuyên in thiếp cưới ở Hà Nội được người ta đặt tên là phố Hàng... Gà nhằm cảnh báo điều này.

*
* *

Sĩ và sỉ
- Cậu biết không, chú tớ là nhạc sĩ, bố tớ làm bác sĩ, anh tớ làm võ sĩ, cả nhà tớ là sĩ cả.
- Đâu bằng nhà tớ, dòng họ ba đời đều có sĩ.
- Nhưng sao đều đi bán nữa mắm?
- Cậu không thấy cái bảng treo trước nhà tớ à? “Nước mắm sỉ và lẻ”.
- ?!!

*
* *

Chứng rối loạn phát âm

Một phụ nữ Nga bỗng nhiên phát hiện ra mình mắc chứng rối loạn phát âm sau khi đi khám bác sỹ. Vị bác sỹ này cũng cảnh báo cô rằng đây là tiền đề cho việc rối loạn trí nhớ và phân biệt chữ viết. Bài test của bác sỹ đưa ra đối với cô rất đơn giản đó là đọc tên của chính mình theo chiều ngược lại, thử tới 10 lần cô vẫn đọc tên mình xuôi chiều. Được biết tên của người phụ nữ này là: Anna

*
* *

Ca mổ tim kỳ tài

Một bệnh viện ở miền Nam nước Anh bỗng trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau một ca cấp cứu. Nạn nhân là một thanh niên bị trúng đạn. Phim chụp cho thấy viên đạn đã đi chéo và xuyên thẳng vào tim. Sau khi các bác sỹ ở đây đã mổ phanh tìm mãi vẫn không thấy viên đạn đâu, hóa ra nó nằm trong túi áo của nạn nhân. Lúc chụp phim quá vội nên không ai để ý. Việc phát hiện được điều này là do nạn nhân đã cố lấy chút sức tàn thều thào tiết lộ vào tai bác sỹ trưởng ca mổ.

*
* *

Liệu pháp tinh thần

Cô gái rơm rớm nước mắt cất giọng buồn buồn:
- Anh ơi, có lẽ chúng mình chia tay nhau thôi, ông thầy bói chiều nay nói chúng mình lấy nhau sẽ không hạnh phúc...
- Tưởng gì, em đừng buồn nữa, ngày mai anh đưa em đi xem ông thầy bói khác.
- ?!