Kết quả 1 đến 8 của 8
Like Tree1Likes
  • 1 Post By hoaban

Chủ đề: Ăn khuya ở Hà Nội - An khuya o Ha Noi

  1. #1
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like

    Ăn khuya ở Hà Nội - An khuya o Ha Noi

    Quán ăn khuya ở Hà Nội rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, từ phở đến cháo hay xôi ... Cùng Didau.org tìm hiểu các quán ăn khuya ở Hà Nội.

    1/ Phở bò

    Không “chào đời” ở thủ đô, nhưng món phở lại trở thành tinh hoa và cực nổi tiếng ở mảnh đất này. Nếu là người mới tới Hà Nội, chắc chắn bạn cần một “bản đồ” để tìm được những quán phở trứ danh. Đi ăn đêm, phở là món phổ biến nhất nhưng quán phở ngon lại rất ít.



    Quán phở nằm ở ngã tư phố Phùng Hưng và Hà Trung với đầy đủ: gân bò, xách bò, gàu bò… là điểm đến uy tín cho những “cú đêm”.



    3h sáng, khi bình minh chưa hé rạng thì tại số 27 Hàng Ngang, quán phở sốt vang đã thơm lừng góc phố.



    Đồng hồ điểm bốn tiếng chuông cũng là lúc một trong những hàng phở gánh hiếm hoi còn lại của đất Kẻ Chợ xưa bắt đầu nổi lửa bán hàng tại ngã tư phố Hàng Đường - Hàng Chiếu. Cô chủ gánh chỉ bán đến trước 6h sáng, tuyệt đối không muộn hơn.



    Phở Cồ ở đường Nguyễn Xiển. Nước phở ở đây rất ngon và trong, bát phở đầy đặn. Quán khá đông khách, bán 24/24h.

    2/ Nộm thịt bò- Phố Hoàn Kiếm


    Xưa nay, món nộm thịt bò là món quà dân dã của người dân Hà Thành. Người ta có thể tìm thấy Nộm thịt bò ở khắp các ngõ phố, các chợ Hà Nội, nhưng nói đến con phố chuyên bán Nộm bò khô ngon nổi tiếng thì phải kể đến phố Hồ Hoàn Kiếm. Con phố nhỏ dài vỏn vẹn chưa đầy 300m mà có đến gần chục quán bán hàng nộm bò khô, với những ghế, những bàn xếp san sát trên vỉa hè.

    Cũng là đĩa nộm bò khô với những nguyên liệu như đu đủ xanh nạo, thịt bò, rau thơm, lạc rang, nước sốt nhưng khi ăn ở những quán này, bạn sẽ cảm nhận rất rõ được vị giòn của đu đủ xanh nạo, vị thơm ngon hơi dai của những miếng thịt bò rán khô được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng, vị béo ngậy của lá lách, vị sừn sựt của gân, sách, vó bò và đặc biệt là vị chua cay mặn ngọt pha rất vừa phải của nước sốt.

    Có dịp đi qua con phố nhỏ này, thử một lần dừng chân lại nhé. Didau.org nghĩ là nếm thử một lần rồi, các bạn sẽ quen và chẳng cần phải có việc gì đi qua rồi ghé lại mà đơn giản chỉ là: đi thưởng thức Nộm thịt bò khô Hồ Hoàn Kiếm.

    Các quán nộm bò khô này mở hàng bắt đầu từ 5 giờ chiều và kéo dài đến tận 11-12 giờ đêm.

    3/ Cháo gà bà Mỹ- 47A Lý Quốc Sư


    Cháo gà là món quà vặt vừa sang lại vừa bình dân. Tuy vậy, để có tô cháo gà ngon không phải ai cũng nấu được. Nửa đêm, quán vẫn tấp nập người vào, kẻ ra là bởi vị thơm của cháo và vị ngọt của thịt. Bà Mỹ cho biết để cháo gà ngon phải chọn xương gà đã lọc hết thịt để nước ninh không bị đục thì tô cháo mới trắng, vị mới ngọt và thơm. Sau đó, nước xương được cho vào ninh cùng gạo tẻ pha nếp nương cho dậy mùi. Khi nấu, lửa than lúc nào cũng rực hồng, nồi cháo bốc hơi nghi ngút. Khách vào, bà cho thịt gà xé vào bát, thêm quả trứng muối, ít hành hoa, tía tô rồi múc cháo vào bát rắc tiêu, ớt lên trên và ăn nóng cùng với quẩy. Bát cháo dậy mùi của rau thơm và ngậy của thịt gà.

    “Cháo gà bà Mỹ” ăn với quẩy là hợp nhất. Quẩy sẽ hút nước béo của xương gà, vị ngậy của thịt gà… Và dù chỉ ăn một lần thôi, bạn cũng sẽ nhớ mãi cái vị ngọt ngọt của thịt, vị bùi bùi của rau, ròn ròn của quẩy…

    “Cháo gà bà Mỹ” mở tới tận nửa đêm luôn!

    4/ Mực nướng, ốc luộc ở Hàng Bồ, Lương Văn Can


    Bắt đầu khoảng 21 giờ, đi dọc phố Hàng Bồ đến đầu Lương Văn Can, hai bên hè la liệt các hàng mực nướng, ốc luộc, được bày trên các mẹt nan nhỏ. Mực nướng không chỉ thu hút giới mày râu mà ngay cả phái “yểu điệu thục nữ” và các cháu nhỏ cũng đều rất say mê và khoái khẩu. Mùi mực nướng trên than hồng thơm nức cứ bay vào mũi như lời mời gọi thật khó cưỡng nổi. Ốc luộc thật ra chỉ là món quà bình dân, nhưng lại được nhiều người ưa dùng.

    Theo Didau.org thấy thì mọi người hay tới Phượng Mực (36 Hàng Bồ) để được nếm thứ mực tươi ngon với món tương ớt đặc biệt tự tay chế biến của bà chủ quán.

    5/ Xôi

    Xôi Yến- 35B Nguyễn Hữu Huân được coi là đại gia xôi vì ở đây, xôi gì cũng có: xôi trắng, xôi xéo, xôi ngô, xôi dừa… Những món đi kèm với xôi cũng nhiều vô kể tha hồ cho bạn lựa chọn: thịt gà luộc, gà xào nầm, thịt kho tàu, trứng, giò… Quán mở cửa từ 5h sáng tới 1h đêm.



    Xôi ngô, xôi xéo, xôi rán, xôi thập cẩm phố Đê La Thành (ngã tư Giảng Võ)

    6/ Cơm rang

    Cơm rang có nhiều loại, nào là cơm rang thập cẩm, cơm rang hải sản, cơm rang dưa bò, cơm rang cải bò, cơm đảo gà rang… Món ăn này rất gần gũi, dễ ăn với mọi người và đủ no cho một suất ăn đêm.


    Cơm đảo gà rang được bán ở phố ẩm thực, số 1 Tống Duy Tân gồm: một đĩa cơm rang, một bát gà kho và đĩa dưa. Cơm rang trứng vừa phải, không quá giòn. Gà kho gừng thơm ngào ngạt, cay cay vị hạt tiêu. Nước gà sánh kèm thêm một đĩa dưa muối chín vàng chấm mắm là sự bù đắp tuyệt vời cho những hạt cơm khô, ngấm mỡ.


    Cơm rang dưa bò Mã Mây chỉ là cơm rang trắng, thịt bò và dưa xào để riêng ra một đĩa. Nước chấm pha tương ớt chua chua, cay cay ăn với món cơm rang mằn mặn thật hoàn hảo.


    Cơm rang gà số 7 Nguyễn Du. Đĩa cơm rất đầy đặn, có màu vàng ươm, trông hơi mỡ màng chứ không phải khô khốc, hạt gạo rời rạc như kiểu "cơm nguội đảo qua" ở một số quán bình dân phổ biến. Ngoài ra, ở đây cũng có một số "món tủ" khác là cơm rang dưa bò, chân gà, tim gà và kê gà
    Lần sửa cuối bởi thietht, ngày 08-07-2013 lúc 01:55 PM.

  2. #2
    Banned
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,880
    Post Thanks / Like
    7/ Bún cá


    Bún cá trên ngõ Hồng Phúc, phố Hàng Đậu. Đây là hàng bún lâu năm, được rất nhiều người ưa thích. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn: thịt cá nhiều và được cắt miếng dày, vuông vức, rán vàng, chả cá mỏng kiểu Hải Phòng tất cả được "nhúng" nước dùng chua dịu vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, hàng có thêm đặc sản là đầu cá rán giòn, chan chút nước dùng chua chua, thêm dọc mùng, nhâm nhi cũng rất hợp rượu. Quán mở 24/24h.

    8/ Mỳ gà tần


    Mỳ gà tần ở ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can (5h chiều - 11h đêm); Phố Cấm Chỉ - Tống Duy Tân. Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp với thuốc Bắc để làm nên vị ngọt, thanh mát. Ngoài ra, nhờ có giá và rau ngải cứu xào sơ nên bát mì ăn khá lạ miệng, không tạo cảm giác ngấy, mà lại làm nước gà đậm đà hơn. Thịt gà non có độ dai vừa phải, rất mềm, thơm. Với món ăn này, bạn nên ăn mì trước khi ăn thịt gà, và nhớ vắt thêm chút chanh vào bát để hoàn thiện hương vị món ăn nhé.

  3. #3
    Junior Member tranviet's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    15
    Post Thanks / Like
    Lại có thêm mấy chỗ ăn đêm rồi hay quá.

  4. #4
    Member
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    64
    Post Thanks / Like
    Cái món mì gà tần mình k ăn được, chắc k ưng cái mùi. Hơi khó ăn.

  5. #5
    Senior Member
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    317
    Post Thanks / Like
    Thích mấy món phở và cháo gà nữa...
    phuongcloudtour likes this.

  6. #6
    Banned
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    131
    Post Thanks / Like
    Thời tiết se lanh thế này, buổi tối mà được ăn bát cháo thì tuyệt vời, rồi ngồi nhâm nhi ăn mực nướng nữa.Ôi, nghĩ tới mà thèm.............









  7. #7
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    2
    Post Thanks / Like
    QUÁN ĐÊM 323 KIM NGƯU

    1. Quán ăn 323 Kim Ngưu (cách ngã tư Lạc Trung - Kim Ngưu, cầu Lạc Trung 20 mét)
    Cơm văn phòng, cơm bình dân (10 am - 8 pm)
    Quán chuyên phở gà; bún, miến ngan; lòng, mề, tràng, trứng (8pm - 2am)
    2. Miễn phí đồ uống (trà đá)
    3. Miễn phí K+
    4. Miễn phí giao hàng tận nhà (quận Hai Bà Trưng). Khu vực khác 5k-10k.
    5. Liên hệ: 0946.889.863; Online 24h/24h
    Lần sửa cuối bởi quandem323kimnguu, ngày 03-28-2014 lúc 09:54 PM.

  8. #8
    Junior Member
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    2
    Post Thanks / Like
    QUÁN ĐÊM 323 KIM NGƯU
    1. Quán ăn 323 Kim Ngưu (cách ngã tư Lạc Trung - Kim Ngưu, cầu Lạc Trung 20 mét)
    Cơm văn phòng, cơm bình dân (10 am - 8 pm)
    Quán chuyên phở gà; bún, miến ngan; lòng, mề, tràng, trứng (8pm - 2am)

    2. Miễn phí đồ uống (trà đá)
    3. Miễn phí K+
    4. Miễn phí giao hàng tận nhà (quận Hai Bà Trưng). Khu vực khác 5k-10k.
    5. Liên hệ: 0946.889.863; Online 24h/24h
    Lần sửa cuối bởi quandem323kimnguu, ngày 03-28-2014 lúc 09:54 PM.

Facebook comments



Các Chủ đề tương tự

  1. Cần thơ - khuyến mãi hè
    Bởi NGOCTHOAIDL trong diễn đàn Thông tin tour
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-16-2013, 02:29 PM
  2. Du lịch Sầm Sơn: Khuyến mãi đặc biệt
    Bởi tuyenchauhotel trong diễn đàn Miền Bắc
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-10-2013, 07:14 AM
  3. Du lịch Sa Pa 3 ngày 4 đêm giá khuyến mại
    Bởi xuanhoa88 trong diễn đàn Miền Bắc
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-05-2012, 04:31 PM
  4. Du lịch Sa Pa 3 ngày 4 đêm giá khuyến mại
    Bởi xuanhoa88 trong diễn đàn Thông tin tour
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-05-2012, 04:31 PM
  5. Khuyến mãi giờ vàng cùng kfc
    Bởi hangnt trong diễn đàn Nhà hàng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-27-2012, 04:23 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •