Đi du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngoài việc tìm hiểu điểm đến, ẩm thực khi có cơ hội du lịch Đà Nẵng, du khách khi đến đây cũng muốn lưu trú tại các khách sạn Đà Nẵng an toàn, tiện nghi. Vậy làm thế nào để có được điều này ? Hãy để Dranahotel mách bạn một số lưu ý nhỏ dưới đây.


1. Kiểm tra tổng thể của căn phòng


Sau khi nhận chìa khóa từ lễ tân hay hướng dẫn viên du lịch, bạn lên phòng. Trước khi vào phòng, bạn nên gõ cửa nhé. Tiếp đến bạn kiểm tra kỹ giường ngủ, chăn, ra, nệm vì đây là "nơi" bạn sẽ "gắn bó" hầu hết thời gian khi ở trong phòng. Khách sạn là nơi có rất nhiều người ra vào, do vậy tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, rận rệp.... Nếu phát hiện chăn, ra bị bẩn bạn nên thông báo lễ tân để được thay mới và dọn dẹp lại phòng cho sạch sẽ.


2. Lưu ý khóa an toàn


Khi lưu trú tại khách sạn Đà Nẵng, ngoài việc đóng cửa phòng, bạn nên nhớ cài khóa an toàn. Khi có người gõ cửa, bạn nên nhìn qua "lỗ nhìn" trên cánh cửa, hỏi họ là ai, bạn mở cửa nhưng đừng vội tháo chốt an toàn nhé.
Cài khóa an toàn khi vào phòng khách sạn


3. Cất giữ đồ dùng cẩn thận


Khách sạn là nơi có rất nhiều qua lại, bạn sẽ không thể biết được ai tốt ai xấu. Do vậy, nên cất giữ những đồ dùng có giá trị thật cẩn thận. Trường hợp đi ra ngoài không tiện mang các đồ giá trị theo, bạn có thể gửi ở nhân viên lễ tân và ký nhận.


Ngoài ra, khi lưu trú tại khách sạn Đà Nẵng, bạn cũng không nên để tiền trên bàn, trên giường hay bất cứ đâu có thể nhìn thấy khi ra khỏi phòng, nếu bạn không thực sự muốn tip cho người dọn phòng. Vì thông thường, tiền đó sẽ được hiểu là tiền tip cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng nên gửi ít tiền tip cho người dọn phòng, một chút lòng thành nhưng họ sẽ rất vui đấy.


4. Đọc kỹ nội quy khách sạn


Khi đã đặt được phòng khách sạn Đà Nẵng, bạn nên đọc kỹ nội quy phòng để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có, khiến chuyến du lịch mất vui, nhất là khi bạn lần đầu du lịch Đà Nẵng. Hầu hết các nhóm khách sạn gần sân bay Đà Nẵng hay khách sạn ven biển Đà Nẵng, các dịch vụ như xem tivi hay dùng internet điện thoại miễn phí, tuy nhiên để an tâm bạn hãy đọc các lưu ý của khách sạn hoặc hỏi nhân viên lễ tân để được tư vấn kỹ hơn.


5. Tránh xa điều khiển tivi


Người Việt thường có thói quen quan tâm đến những vật dụng được cung cấp bởi khách sạn, thích nằm trên giường vừa ăn vừa dùng điều khiển tivi. Tuy nhiên, chính cái điều khiển đó lại là đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất trong phòng khách sạn. Hàng trăm lượt người sử dụng chiếc điều khiển tivi và nhân viên dọn dẹp cũng ít để tâm để lau chùi nó. Nếu muốn sử dụng, bạn nên lau sạch trước khi dùng.


6. Giữ bí mật số phòng và thông báo với lễ tân bạn không muốn ai làm phiền


Khi nhận phòng từ lễ tân hay hướng dẫn viên, nếu không có gì quan trọng, bạn nên nhắc họ giữ bí mật số phòng của mình. Cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn nhé.
Thông báo với lễ tân về việc giữ bí mật số phòng


Ngoài ra, nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi tiếng gõ cửa của nhân viên phục vụ phòng và muốn được yên tĩnh để nghỉ ngơi, hoặc làm việc... trước khi nhận phòng hãy báo với lễ tân điều này.


7. Không nên dùng đồ có sẵn trong tủ lạnh khi không cần thiết


Hầu hết những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh thường có giá cao hơn trên thị trường, vì vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng chúng. Trước khi đến nhận phòng bạn có thể mua sẵn ít chai nước hoặc vòng quanh khách sạn để mua những đồ dùng rẻ hơn, việc này vừa giúp bạn ngắm cảnh vừa tiết kiệm cho chi phí du lịch của mình.


8. Không nên hút thuốc trong phòng


Nếu bạn người dị ứng với khói thuốc, hãy yêu cầu nhân viên lễ tân lấy phòng Nonsmoking room. Còn nếu bạn hút thuốc thì cũng không nên hút thuốc trong phòng nhé, hãy ra ban công hay sân thượng để mùi khói thuốc không ảnh hưởng đến không khí của căn phòng.


9. Kiểm tra hệ thống nước nóng lạnh trong phòng tắm


Trước khi tắm, bạn nên kiểm tra hệ thống nước nóng lạnh, vì ở một số khách sạn đôi khi hệ thống này bị trục trặc. Đã có du khách gặp phải tình trạng này, bạn nên lưu ý nhé.


10. Nếu thấy cảm giác bất an hãy đổi phòng


Chúng ta luôn có giác quan thứ 6, vì vậy nếu tự nhiên cảm thấy bất an khi bước vào phòng, hãy mạnh dạn đổi phòng bạn nhé


Thường khi đã đặt phòng khách sạn Đà Nẵng, nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn những điều cần thiết khi lưu trú tại khách sạn. Tuy nhiên, việc tìm hiểu trước những điểm cần lưu ý trên cũng một phần giúp chuyến đi của bạn thêm an toàn và ý nghĩa hơn. Chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng thật đặc biệt và thú vị.