Kết quả 1 đến 4 của 4
-
07-26-2011, 02:32 PM #1
Nơi không hoan nghênh rượu và thuốc lá
Dân Stockholm nói riêng và Thụy Điển nói chung rất nhiệt tình, mến khách. Họ khá tự nhiên khi tham gia vào câu chuyện của du khách. Họ có thể đọc trong mắt bạn nhu cầu rồi giải đáp chứ không chờ bạn phải lên tiếng nhờ giúp đỡ. Chẳng hạn như khi bạn đứng xem bảng giờ xe buýt, xe điện ngầm thì ngay lập tức có người hướng dẫn bạn.
Quang cảnh trung tâm mua sắm Gotgatan.
Đi bộ là cách tốt nhất để khám phá, tìm hiểu khu trung tâm Thủ đô Stockholm. Đi xa hơn, đã có các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm, tàu điện và hệ thống phà hoạt động suốt ngày đêm với chất lượng phục vụ hoàn hảo. Các phương tiện công cộng này rẻ, tiện lợi, an toàn, đúng giờ.
Cuối tuần ở Stockholm thực sự là ngày nghỉ. Lúc này, bảo tàng, khu mua sắm, nhà hàng, ngân hàng... đóng cửa, nhất là ngày chủ nhật. Còn vào những ngày thường, các cửa hàng, ngân hàng... hoạt động từ lúc 9 giờ đến 16 giờ.
Nơi mua sắm nhộn nhịp nhất của Stockholm nằm ở khu vực Sodermalm. Gotgatan 31 là trung tâm mua sắm hàng đầu, trong phạm vi 2.000m2, người ta có thể mua bất kỳ thứ gì mình muốn, và nhiều dịch vụ. Khu Designtorget Mode tập trung xu hướng ăn mặc của giới trẻ châu Âu hiện tại. Ở đây không có đồ chất lượng thấp. Cách Gotgatan 10 phút đi bộ là Horngatspuckeln, một phố nhỏ chuyên bán đồ kim hoàn, hàng lưu niệm.
Những ai nghiện thuốc lá đến Stockholm thì sẽ “khổ” vì không được hút thuốc kể cả trong nhà hàng, quán rượu lẫn nơi công cộng. Để được uống rượu, bạn phải đủ 18 tuổi. Uống bia rượu trên phương tiện công cộng bị cấm.
Khi sử dụng hai loại hình dịch vụ như nhà hàng và xe taxi, bạn nên trả tiền boa nếu được phục vụ tốt.
nguồn: chudu24
Chia sẻ cùng bạn bè
-
07-26-2011, 10:25 PM #2
-
08-01-2011, 01:30 AM #3
-
09-13-2011, 11:53 AM #4
Facebook comments
Các Chủ đề tương tự
-
Wagashi - nghệ thuật ẩm thực độc đáo của xứ Phù tang
Bởi hangnt trong diễn đàn Ẩm thựcTrả lời: 3Bài viết cuối: 09-03-2014, 05:40 PM -
Sanchi(Xrilanca) - Di sản cổ nhất của nghệ thuật Phật giáo
Bởi hangnt trong diễn đàn Châu ÁTrả lời: 3Bài viết cuối: 06-24-2013, 10:33 AM -
Kanazawa - thành phố của nghệ thuật
Bởi hainiemtin trong diễn đàn Tin tức du lịchTrả lời: 1Bài viết cuối: 07-25-2011, 10:24 PM -
Bình Thuận: Xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Hoa Lan Resort
Bởi hainiemtin trong diễn đàn Tin tức du lịchTrả lời: 0Bài viết cuối: 07-22-2011, 11:14 AM -
Kanazawa - thành phố của nghệ thuật
Bởi haolt.niemtinvn.com trong diễn đàn Tin tức du lịchTrả lời: 0Bài viết cuối: 07-18-2011, 02:23 PM
Đánh dấu