Gia đình tôi hiện định cư ở nước ngoài. Chúng tôi có kế hoạch về Việt Nam du lịch tự túc vào tháng 3, khoảng 3-4 tuần từ Nam ra Bắc. Mong những ai có kinh nghiệm cho chúng tôi lời khuyên về địa điểm vui chơi, thư giãn cũng như ăn uống với giá cả vừa phải ở các vùng miền. (Thủy)

- Phía Bắc: Tôi được biết Sapa và vịnh Hạ Long là khu du lịch nổi tiếng ở đây. Vậy cho chúng tôi hỏi ở đây có những địa điểm nào nên tham quan. Đặc sản ở đây là những gì. Nên tới những khách sạn/nhà trọ/quán ăn nào để thưởng thức với giá cả phải chăng? Chúng tôi chỉ muốn ở Sapa khoảng 3 ngày và vịnh Hạ Long 2 ngày. À, chúng tôi nên đi bằng phương tiện gì khi ở đây?
- Từ miền Bắc xuống miền Trung: Tôi từng đi Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang rồi nên lần này tôi muốn đi ở những địa điểm khác ở miền Trung chỉ trong vòng 5 ngày - một tuần thôi. Tôi có nghe về Phan Thiết đi Mũi Né. Cũng câu hỏi tương tự như trên, xin các bạn tư vấn ạ. Ngoài Mũi Né ở Phan Thiết ra, có những nơi nào ở miền Trung mà gia đình tôi nên ghé qua?

- Từ miền Trung vào miền Nam: Tôi từng ở TP HCM, cũng có đi Côn Đảo rồi. Lần này tôi muốn đi miền Tây, Phú Quốc nhưng không biết nên đi bằng phương tiện gì cho tiện cũng như nên đi những đâu ở miền Tây, xin các bạn tư vấn giúp. Thời gian ở đây của chúng tôi có thể là một tuần - 10 ngày. Rồi sau đó trở lại sân bay Tân Sơn Nhất và rời Việt Nam.

Vì du lịch dài ngày nên chúng tôi muốn du lịch thật nhiều nơi ở Việt Nam để khám phá quê hương mình. Tuy nhiên kinh phí cũng có phần hạn chế nên nếu được các bạn hướng dẫn và cho lời khuyên thì chúng tôi rất cảm ơn.