Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Banned
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  597
  Post Thanks / Like

  Những điều du khách cần chú ý khi du lịch sông nước

  Hiện nhiều người quan tâm đến loại hình du lịch sông nước, do nó thú vị hơn nhiều so với du lịch trên bộ. Loại hình đa dạng này đem lại cho du khách một cảm giác kỳ lạ trong một không gian lãng mạn, đặc biệt.

  Tuy nhiên, không ít người vẫn còn chủ quan khi tham gia dịch vụ này dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với vấn đề an toàn tính mạng và tài sản của du khách.

  Thời gian qua, các phương tiện truyền thông liên tục thông tin về những vụ tai nạn đường thủy hết sức thương tâm. Việc phòng tránh và đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch sông nước luôn được đặt lên hàng đầu.

  Nếu du khách thích đi du lịch sông nước thì nên đến các khu vui chơi sinh thái - nơi luôn có những người giỏi, giàu kinh nghiệm hướng dẫn - để học bơi và thực hành thành thạo các kỹ năng bơi, lặn. Biết bơi rồi, khi phải đối mặt trước bất cứ tình huống hiểm nghèo đến thế nào đi nữa, du khách cần bình tĩnh, sáng suốt để có thể tìm ra phương án thoát nạn nhanh nhất.

  Còn các hãng du lịch, đặc biệt là nhân viên hướng dẫn, phải nắm rõ trong đoàn có tổng cộng bao nhiêu người, trong đó có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ, tình hình sức khỏe cũng như khả năng hòa nhập, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên. Các tàu chở khách du lịch sông nước phải chở đúng số người theo quy định, trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế, áo phao và thiết bị cứu hộ, cứu nạn khác. Hướng dẫn viên phải biết các kỹ năng bơi, hô hấp nhân tạo và biết truyền đạt những kỹ năng sơ đẳng ấy cho du khách.

  Cơ quan chức năng phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hoạt động du lịch sông nước của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ này, kiên quyết không cho xuất bến các tàu thuyền du lịch không đảm bảo các phương tiện an toàn cho du khách; chuẩn bị tốt các lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ khi có những tình huống bất ngờ xảy ra./.

 2. #2
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  22
  Post Thanks / Like
  toàn điều hiển nhiên mà cũng nói được

Facebook commentsTag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •